Nhận Định Thị Trường Tuần 27/6 – 1/7/2022: Nhìn Từ Góc Kinh Tế Và Biến Động Các Lớp Tài Sản

Nhận Định Thị Trường Tuần 27/6 – 1/7/2022: Nhìn Từ Góc Kinh Tế Và Biến Động Các Lớp Tài Sản

Hãy cùng chúng tôi điểm qua tin tức kinh tế và các biến đổi tại thị trường tài chính trong tuần vừa qua.

Nhận Định Thị Trường Tuần 27/6 - 1/7/2022: Nhìn Từ Góc Kinh Tế Và Biến Động Các Lớp Tài Sản
Nhận Định Thị Trường Tuần 27/6 – 1/7/2022: Nhìn Từ Góc Kinh Tế Và Biến Động Các Lớp Tài Sản

Tăng Lãi Suất Và Ảnh Hưởng Đến Nền Kinh Tế

Trong tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã tăng lãi suất Linh 0,75 điểm phần trăm. Điều này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam. Dự báo lãi suất điều hành có thể tăng lên mức 3,1 đến 3,6 phần trăm vào cuối năm nay và lên mức 3,6 đến 4,1 phần trăm vào năm 2023. Lạm phát tháng sáu cũng được dự báo ở mức bình quân 2,96 phần trăm.

Tăng Giá Thực Phẩm Và Lạm Phát

Giá năng lượng và thực phẩm toàn cầu đã tăng cao, đồng thời sự gián đoạn trong cung ứng cũng đã góp phần tăng mức lạm phát ở Việt Nam. Đặc biệt, chi phí liên quan đến vận tải đã tăng với tốc độ hai con số trong vòng 14 tháng qua.

Thị Trường Tiền Tệ Và Trái Phiếu

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ vẫn duy trì ở mức cao, trong khi lãi suất trái phiếu chính phủ liên tiếp tăng. Đầu ra tín dụng của nhiều ngân hàng thương mại đang có dấu hiệu cạn dung chỉ tiêu. Mức lợi suất trúng thầu của các trái phiếu cũng tăng nhẹ.

Xem thêm  Thương Mại Chất Thải Toàn Cầu: Khủng hoảng và Cơ hội tái chế

Thị Trường Chứng Khoán

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giảm sâu. Chỉ số VN-Index giảm 31,812 điểm, tương đương 2,61%.

Thị Trường Hàng Hóa

Trên thị trường vàng và dầu, giá vàng và giá dầu đều có xu hướng giảm trong tuần vừa qua. Giá dầu WTI kết thúc phiên giao dịch với giá 100,13 đô la Mỹ trên thùng.

Thị Trường Tiền Tệ Và Giải Cứu Chính Phủ

Ngân hàng Nhà nước và Kho bạc Nhà nước đã có những động thái can thiệp vào thị trường tiền tệ và giải cứu chính phủ. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường vẫn duy trì ở mức thấp và khối ngoại lớn mua ròng trên sàn HOSE.

Chứng Chỉ Quỹ Mở Cổ Phiếu

Các chứng chỉ quỹ mở cổ phiếu tiếp tục trải qua chuỗi ngày giảm trước sự suy giảm của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, các quỹ hàng đầu vẫn cho thấy đa dạng thấp hơn tính từ đầu năm.

Những Triển Vọng Và Thách Thức

Triển vọng của thị trường tài chính vẫn cần được quan tâm và theo dõi. Các yếu tố như việc FED tăng lãi suất, tình hình kinh tế Mỹ, và biến động giá vàng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường.

Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin và đánh giá thị trường tài chính trong các tuần tiếp theo.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *