Tìm nhà cung cấp hàng cho siêu thị mini giá tận gốc ở đâu?

Mở siêu thị mini nên lấy hàng ở đâu? Danh sách các mặt hàng cần có trong siêu thị thu hút khách hàng? Nên chọn nhà cung cấp hàng cho siêu thị như thế nào thì hợp lý? Nếu bạn đang có cùng những băn khoăn như vậy thì xem ngay bài viết dưới đây nhé. Sapo sẽ chia sẻ cùng bạn về nguồn hàng giá tận gốc cho siêu thị mini nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn trước khi thực hiện quyết định kinh doanh của mình.

1. Danh sách các mặt hàng trong siêu thị

Đầu tiên để xác lập lấy nguồn hàng cho nhà hàng siêu thị mini ở đâu, bạn cần xác lập list mẫu sản phẩm siêu thị nhà hàng mini của bạn sẽ bán. Các loại sản phẩm nên chia thành 2 nhóm : nhóm hàng thực phẩm và nhóm hàng phi thực phẩm .
Trong nhóm thực phẩm sơ bộ chia thành thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống, hàng thực phẩm tươi sống dữ gìn và bảo vệ nhu yếu khắc nghiệt hơn và cần nhiều công cụ chuyên được dùng như tủ mát, tủ đông, kệ chuyên sử dụng .

Thông thường các siêu thị mini sẽ bán các loại hàng hóa chia theo nhóm như sau: nhóm hóa phẩm, nhóm mỹ phẩm, nhóm gia dụng, nhóm gia vị, nhóm bánh kẹo, nhóm bột, trà, cà phê, nhóm mứt mật, nhóm đồ mỳ cháo phở khô, nhóm snack, nhóm đông lạnh, nhóm hàng mát, nhóm rau củ, nhóm trái cây, nhóm bơ sữa.

nhà cung cấp hàng cho siêu thị mini

Lấy nguồn hàng cho ẩm thực ăn uống mini, bạn cần xác lập list loại sản phẩm nhà hàng mini của bạn sẽ bán .
Tùy vào diện tích quy hoạnh mà những nhà hàng mini sẽ chọn bán từng chủng loại mẫu sản phẩm trong những nhóm sản phẩm & hàng hóa này .
Việc lựa chọn những nhóm sản phẩm & hàng hóa này nhờ vào vào việc lựa chọn quy mô ẩm thực ăn uống mini của bạn. Bạn chọn quy mô đại trà phổ thông bán toàn bộ những loại sản phẩm & hàng hóa hay quy mô phối hợp những loại sản phẩm rực rỡ, hay quy mô chỉ chuyên biệt một loại hàng ví dụ như sữa, mỹ phẩm xách tay ,. v.v.
Với quy mô nhà hàng siêu thị mini cần số lượng mẫu sản phẩm khá đa dạng và phong phú, tùy vào diện tích quy hoạnh bạn hoàn toàn có thể cần từ 2000 mã hàng đến 3000 mã hàng, điều này tương tự với việc nhập hàng của khoảng chừng 100 công ty sản xuất. Chọn lọc những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể bán được và bán tốt là yếu tố cốt lõi nhất khi mở nhà hàng mini .

Xem thêm: Bật mí cách quản lý siêu thị mini hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu?

Kinh doanh bất kể mẫu sản phẩm nào, nguồn hàng cũng là yếu tố nguồn vào quan trọng, nhất là so với những nhà hàng siêu thị mini ngày này. Nguồn hàng bảo vệ là một yếu tố then chốt để nhà hàng siêu thị mini kiến thiết xây dựng uy tín .
Trong thời kỳ mạng lưới hệ thống phân phối của những đơn vị chức năng sản xuất tăng trưởng mạnh, việc tìm nguồn hàng để bán không quá khó khăn vất vả, nhưng lựa chọn loại sản phẩm nào được phân phối từ nguồn nào nhằm mục đích tối ưu ngân sách, doanh thu của nhà hàng mini là một bài toán lớn cho những chủ siêu thị nhà hàng .
Khi đã xác lập được những mã mẫu sản phẩm sẽ cung ứng trong nhà hàng mini của mình, gồm có xác lập nhóm hàng, mẫu sản phẩm và thương hiệu mẫu sản phẩm, những bạn mở màn đi tìm nguồn hàng cho nhà hàng mini của mình .

2.1 Với dòng hàng phổ thông

Với dòng hàng đại trà phổ thông, việc tìm nguồn hàng cho nhà hàng mini có 3 nguồn chính như sau :

2.1.1 Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối sản phẩm

Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị quầy kệ và trưng biển, những nhân viên cấp dưới bán hàng của công ty sản xuất sẽ tìm đến tận nhà hàng siêu thị mini của bạn để chào hàng. Lựa chọn mua hàng từ những nhân viên cấp dưới này là lựa chọn chính lúc bấy giờ của những nhà hàng mini do nguồn hàng được bảo vệ bởi mạng lưới hệ thống phân phối chính thức từ công ty .

Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối loại sản phẩm
Tuy nhiên điểm yếu kém của nguồn hàng này là bạn cần mua hàng theo những suất lớn mới có chương trình khuyến mại cao nhằm mục đích có giá tốt tốt. Bù vào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia những chương trình mua hàng tích góp, chương trình tọa lạc trả thưởng, chương trình thưởng SDO, được thụ hưởng những vật phẩm POSM, những vật phẩm PC và PO dành cho những shop .
Trong trường hợp bạn chưa tái tạo mặt phẳng, trưng biển hay bày quầy kệ, bạn hoàn toàn có thể đến những ẩm thực ăn uống mini hoặc shop tạp hóa gần khu vực bạn mở nhà hàng mini để hỏi về những nhà phân phối mẫu sản phẩm bạn cần mua. Trong thời kỳ mạng xã hội tăng trưởng, bạn hoàn toàn có thể vào những group về phân phối mẫu sản phẩm và đăng lên bạn cần tìm nguồn hàng để mở nhà hàng mini tại khu vực mặt phẳng của bạn, những nhân viên cấp dưới tiếp thị sẽ dữ thế chủ động liên lạc với bạn để chào hàng .

2.1.2 Nguồn hàng lấy từ các chợ buôn

Ưu điểm của cách lấy hàng này là bạn hoàn toàn có thể lấy phong phú loại sản phẩm với giá tốt dù chỉ lấy số lượng không nhiều lắm, không cần lấy nguyên suất của nhà phân phối. Tuy nhiên nếu bạn là người mới khởi đầu mở siêu thị nhà hàng mini thì không nên lấy hàng theo nguồn này do khó trấn áp chất lượng sản phẩm & hàng hóa và chưa chắc bạn đã đàm phán để có giá tốt như bạn nghĩ .
Nguồn hàng dành cho nhà hàng mini từ những chợ buôn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận qua những trader, là những người bán hàng tổng hợp trên tuyến, họ sẽ giúp bạn tiếp cận nguồn hàng giá thấp mà không cần mua theo suất lớn bằng cách cho nhân viên cấp dưới đến chào hàng tại shop của bạn giống như nhân viên cấp dưới tiếp thị của công ty và khi có đơn hàng, họ sẽ lấy hàng từ những chợ buôn chuyển tới shop của bạn .

Việc này cũng không giúp bạn tránh được rủi ro hàng giả, hàng kém chất lượng bởi các trader này thường không có kho và cửa hàng bày bán sản phẩm.

Mở siêu thị mini có thể lấy hàng từ các chợ buôn

Tìm nhà cung ứng hàng cho ẩm thực ăn uống từ những chợ buôn

2.1.3 Nguồn hàng từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn

Với mức nhập hàng ít, bạn hoàn toàn có thể coi lựa chọn nhập hàng từ những đại lý sỉ, những shop lẻ lớn là nguồn hàng chính cho siêu thị nhà hàng mini của bạn. Ưu điểm của nguồn hàng này là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc mua hàng số lượng ít và vẫn có mức giá tốt .
Đồng thời bạn chỉ cần thao tác với một đơn vị chức năng cũng hoàn toàn có thể mua được hầu hết, thậm chí còn hàng loạt những loại sản phẩm đại trà phổ thông bạn muốn bạn tại nhà hàng. Bên cạnh đó những đại lý này có địa chỉ đơn cử nên họ bảo vệ hơn về việc hàng trộn, hàng giả và nghĩa vụ và trách nhiệm về sản phẩm & hàng hóa hư hỏng so với siêu thị nhà hàng .

2.2 Với dòng hàng đặc thù

Với dòng hàng đặc trưng, việc tìm nguồn hàng cho nhà hàng siêu thị mini dựa hầu hết vào mối quan hệ của bạn. Trong nguồn hàng đặc trưng hoàn toàn có thể chia ra làm 3 nguồn chính .

2.2.1 Nguồn hàng từ các nhà thầu sản phẩm nhập khẩu

Với xu thế ưu thích hàng nhập khẩu của người mua, một điểm mạnh của những ẩm thực ăn uống mini là những mẫu sản phẩm nhập khẩu, đa phần là nhóm sản phẩm & hàng hóa mỹ phẩm, nhóm hàng bánh kẹo, và nhóm hàng nước. Đáp ứng nhu yếu này của người mua, những công ty FMCG quốc tế đã xuất khẩu hàng đến Nước Ta theo những kênh chính thống qua những tổng thầu và phân phối trên mạng lưới hệ thống những nhà thầu khắp toàn nước .
Hệ thống nhà thầu này hoạt động giải trí không khác nhiều mạng lưới hệ thống phân phối của những công ty hàng tiêu dùng trong nước. Nguồn hàng này hoàn toàn có thể tiếp cận qua việc nhân viên cấp dưới tiếp thị của những nhà thầu sẽ đến kê đơn tận nhà hàng mini của bạn hoặc bạn mua hàng từ những đại lý. Ưu điểm của việc mua hàng qua mạng lưới hệ thống nhà thầu nhập khẩu, nhà hàng siêu thị của bạn sẽ có hóa đơn sách vở không thiếu để trình khi quản trị thị trường kiểm tra .

2.2.2 Nguồn hàng từ các đơn vị cung cấp không chính thống (hàng xách tay)

Nguồn hàng này được bán tại những chợ đầu mối, tăng trưởng theo kênh thị trường ngách trên những mạng xã hội, hoặc qua sự ra mắt quen biết nên những mẫu sản phẩm này luôn có sự độc lạ và hoàn toàn có thể là điểm nhấn trong nhà hàng mini của bạn. Việc nhập dòng loại sản phẩm này chứa đựng nhiều rủi ro đáng tiếc bởi bạn khó kiểm tra được nguồn hàng, chất lượng loại sản phẩm, cũng như việc vừa đủ sách vở cho mẫu sản phẩm cũng khó khăn vất vả hơn những nguồn hàng khác .

Nguồn hàng từ các đơn vị cung cấp không chính thống ẩn chứa nhiều rủi ro

Không nên chọn nhà cung ứng hàng cho nhà hàng không chính thống vì chứa đựng nhiều rủi ro đáng tiếc

2.2.3 Nguồn hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Với những loại sản phẩm nhập khẩu nhưng chưa có tổng thầu phân phối tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn hàng cho nhà hàng siêu thị mini của bạn bằng cách trực tiếp liên hệ với đơn vị sản xuất hoặc đặt hàng qua những trang thương mại điện tử quốc tế uy tín .
Nhược điểm của nguồn hàng này là bạn cần nhập một lượng hàng không nhỏ để bảo vệ giá của bạn tối ưu, đồng thời giảm ngân sách luân chuyển trên đơn vị chức năng loại sản phẩm. Tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy về chất lượng, mẫu sản phẩm chính hãng không bị hàng trộn, hàng giả và có hóa đơn vừa đủ .

Bật mí cách quản lý siêu thị mini hiệu quả cho người mới bắt đầu

Quản lý quy trình tiến độ quản lý và vận hành siêu thị nhà hàng, nguồn hàng xuất nhập tồn, lệch giá lãi lỗ, người mua, nhân viên cấp dưới …

👉 XEM NGAY

3. Những lưu ý khi tìm nguồn hàng cho siêu thị mini

Nguồn hàng cho siêu thị mini rất nhiều và dễ dàng để tiếp cận, tuy nhiên cũng có một vài lưu ý cho các bạn tránh việc rủi ro khi nhập hàng.

  • Ưu tiên nhập các nguồn hàng có thương hiệu: với thói quen tiêu dùng của người Việt, trong siêu thị mini cần có những sản phẩm thông dụng có thương hiệu mạnh để thu hút và xây dựng thói quen mua hàng. Các sản phẩm này nên được nhập trực tiếp từ nhà phân phối do có thể bán nhanh và bán nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn suất khuyến mại lớn. Thậm chí khi không thể lấy suất khuyến mại lớn, giá của bạn cũng hoàn toàn có thể cạnh tranh với các siêu thị xung quanh. Những sản phẩm này không nên tìm kiếm qua các đại lý, chợ buôn hay trader khi bạn chưa thực sự am hiểu sản phẩm.
  • Nếu nhập hàng từ đại lý cần so sánh giá của nhiều đại lý: các đại lý đa phần giống nhau về các sản phẩm cung cấp nhưng với mỗi đại lý giá của từng sản phẩm lại có chút khác biệt. Thông thường mỗi đại lý có một dòng sản phẩm dẫn khác nhau, dòng sản phẩm dẫn này luôn được đại lý để giá thấp hơn so với các đại lý khác.
  • Khi quản lý nguồn hàng hóa, để tránh thất thoát cũng như sai sót khi điểm đếm, bạn nên sử dụng một phần mềm bán hàng siêu thị. Tất cả sản phẩm đều được quản lý bằng mã vạch và tồn kho được tự động cập nhật khi có giao dịch phát sinh.

Nguồn cung cấp hàng tạp hóaNhững lưu ý khi tìm nguồn cung cấp hàng tạp hóa

  • Luôn yêu cầu hóa đơn đầy đủ: hóa đơn và các giấy tờ chứng nhận sản phẩm thường bị bỏ qua khi các đại lý cung cấp hàng cho tạp hóa, tuy nhiên điều chỉnh luật đối với siêu thị mini chặt chẽ hơn đối với cửa hàng tạp hóa nên ngoài việc tìm nguồn hàng giá rẻ, siêu thị mini cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm tránh bị phạt, tịch thu hàng hóa, thậm chí rút giấy phép kinh doanh.
  • Không biết chính xác giá nhập của các cửa hàng bên cạnh: nếu bạn không có mối quan hệ thân thiết với các cửa hàng, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin các cửa hàng xung quanh đưa ra, đặc biệt về giá các sản phẩm. Việc tìm kiếm giá của các cửa hàng xung quanh để so sáng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và niềm tin vào các nhà cung cấp sản phẩm, từ đó có thể mất đi cơ hội kinh doanh tốt.
  • Kiểm tra hàng hóa cẩn thận khi nhập hàng: đối với bất kỳ lựa chọn nguồn hàng cho siêu thị mini nào, bạn cũng cần kiểm tra chi tiết lượng hàng và chất lượng hàng nhập vào. Việc kiểm tra ngay khi có sự chứng kiến của giao hàng sẽ giúp tránh những tranh cãi không đáng có sau này.

Với những góp ý này từ chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được nhà phân phối hàng cho nhà hàng siêu thị tốt nhất với nguồn hàng cho ẩm thực ăn uống mini tương thích, tăng trưởng việc làm kinh doanh thương mại của mình hơn nữa ! Đừng quên lập kế hoạch kinh doanh thương mại của nhà hàng siêu thị mini và xem những tuyệt chiêu tăng lệch giá cho nhà hàng mini nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *