Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng tôi rút ra sau thất bại

Với tốc độ đô thị hóa khá nhanh nên nhu cầu xây dựng các công trình tòa nhà cao ốc, căn hộ, nhà phố, nhà công nghiệp, cầu đường bộ… ngày càng nhiều. Dưới đây là câu chuyện kinh doanh vật liệu xây dựng Sapo chia sẻ với các bạn nhé.

kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng

1. Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn

Năm 2010, với sự hào hứng về câu chuyện khởi nghiệp, tôi dồn 500 triệu mở cửa hàng để bán vật liệu xây dựng ở nông thôn và hi vọng không thành công cũng thành doanh nhân.

Tôi đã vạch ra một kế hoạch mở shop và kinh doanh thương mại rất chuyên nghiệp và bài bản, sẵn sàng chuẩn bị kĩ lưỡng từ khu vực, mối quen biết ra mắt khách, cho đến nhập hàng vật liệu xây dựng ở đâu ? …
Lúc đầu, tôi khá tự tin vì có sẵn khu vực kinh doanh thương mại khá thoáng rộng khoảng chừng 100 mét vuông. Đó vốn là nhà ông bà ngoại ở mặt đường Quang Trung, Tỉnh Thái Bình – khu vực dân cư đang tăng trưởng, có nhiều toà nhà ở mới mọc lên, nhu yếu xây xáo khá cao .
Theo như tìm hiểu và khám phá của tôi, kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng ở nông thôn có 3 món cơ bản :

  1. Nhóm mộc : Gạch, cát, đá, mi xăng, sắt thép …
  2. Nhóm triển khai xong : Gạch ốp, vôi ve, sơn bả …
  3. Nhóm nội, thiết kế bên ngoài : Điện, nước, đồ gỗ, sắt, mái, hàng rào …

Đọc thêm: Mách bạn bí kíp tìm nguồn hàng vật liệu xây dựng giá rẻ

Vì dự kiến góp vốn đầu tư khoảng chừng 500 triệu – không ít cũng không nhiều với ngành vật liệu xây dựng nên tôi quyết định hành động đã làm thì làm cho đủ theo nhóm. Tôi nghiên cứu và phân tích thế này, với số vốn 500 triệu, không đủ tiền để bao thầu toàn bộ từ bao xi-măng, cát đá cho đến dây điện, hộp sơn .
Trong khi, khu vực kinh doanh thương mại tôi sẵn sàng chuẩn bị ở mặt đường, gần chợ sẽ tương thích làm điểm thanh toán giao dịch – bán sỉ, kinh doanh bán lẻ hơn là kho bãi. Nên tôi dốc 350 triệu vào nhóm mộc, bỏ hẳn nhóm hoàn thành xong và nhóm nội, thiết kế bên ngoài còn lại chi cho quảng cáo – tiếp thị và vốn lưu động khi cần .

Xem thêm  IOTA là gì ? tìm hiểu tổng quan về đồng IOTA - Kiếm Tiền Blog

mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm mở shop vật liệu xây dựng

2. Các bước chuẩn bị sẵn sàng kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng

Tôi lên mạng học hỏi những bước sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh thương mại cho người mới mở màn, để từng bước sẵn sàng chuẩn bị việc làm kinh doanh thương mại và khám phá những nội dung sau :

  • Tham khảo thị trường về những loại sản phẩm vật liệu xây dựng., và những shop vật liệu xây dựng. quanh khu vực mình muốn kinh doanh thương mại như thế nào ?
  • Làm sao tìm nhà cung cấp tốt? Liên hệ bắt mối với công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng.
  • Làm sao khảo sát giá nhà phân phối, giá đại lý và giá kinh doanh bán lẻ của những shop quanh khu vực mình kinh doanh thương mại, và những shop khu vực lân cận để có giá cạnh tranh đối đầu ?
  • Tổ chức ngày khai trương mở bán và thông tin thoáng đãng đến bè bạn, đồng đội quen biết .

Tôi tin chắc rằng với sự sẵn sàng chuẩn bị như vậy, quy mô bán vật liệu xây dựng ở nông thôn của mình chắc như đinh thành công xuất sắc .

buôn bán vật liệu xây dựng

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần có sự chuẩn bị bài bản

3. Thiếu kinh nghiệm tay nghề mở shop vật liệu xây dựng

3.1. Quản lý dòng tiền

Khi bập vào kinh doanh thực tiễn tôi mới biết rằng mình thiếu kinh nghiệm tay nghề mở shop vật liệu xây dựng và đã phải trả giá bằng tài lộc và nước mắt. Đầu tiên phải kể đến việc không biết cách quản trị dòng tiền tại shop vật liệu xây dựng. Xuất thân là dân Vật lý, Trường Đại học Tổng hợp, tôi khá tự tin trong việc đo lường và thống kê tiền. Nhưng tính tiền nhanh chả tương quan gì đến việc kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng thành công xuất sắc những bạn ạ .
Chỉ sau 6 tháng hoạt động giải trí, tôi gặp phải yếu tố lớn là thâm hụt ngân sách, kiểu như cảm xúc bán hàng nhiều nhưng chẳng thấy tiền đâu. Sau này, tôi mới biết người trong nghề kinh doanh thương mại lõi đời về vật liệu xây dựng gọi nó là cân đối kế toán tại shop. Nguồn cơn của sự sai số về tài lộc xuất phát từ chuyện nợ và tịch thu nợ công .
Hồi ấy, vì mới đi vào hoạt động giải trí nên chưa nhiều người biết đến tên tuổi shop Vật liệu Xây dựng Toàn Phát, tôi đành liều bán chịu hàng cho khách, coi đó như thể một kế hoạch nhử mồi. Tôi quả quyết rằng, thay vì đổ tiền chạy quảng cáo cho shop vật liệu xây dựng, tôi cho khách nợ để kích thích họ mua nhiều hơn .
Nhưng, tôi lại sai nữa rồi. Có thể, sẵn sàng chuẩn bị bán chịu cho khách quen cũng là cách để họ mua thêm hàng, nhưng quan trọng là bán chịu bao nhiêu Phần Trăm, và cho chịu đến thời hạn nào, tôi trọn vẹn chưa cân đo, đong đếm được. Bạn nào đang vận dụng cách này, muốn quản trị dòng tiền thì dùng ứng dụng quản trị shop vật liệu xây dựng quản trị .

Xem thêm  Quỹ đầu tư vàng là gì? Vai trò và những lưu ý khi tham gia! - Finhay

3.2. Quản lý luân chuyển

Ngay khi lựa chọn bán vật liệu xây dựng ở nông thôn tôi đã trù tính rằng, mình sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc quản trị luân chuyển do chưa có xe, nên dù nhà ở mặt đường, không cần giám sát về chuyện mua xe to hay xe bé thì tôi vẫn vấp phải một bài toán khó hơn là nên mua xe hay thuê xe .
Lúc đầu, tôi không nghĩ đến chuyện người mua nhu yếu chuyển vật liệu xây dựng đến tận nhà nên không đề ra ngân sách mua xe khi mở shop vật liệu xây dựng. Thời gian này, chuyển đơn hàng toàn nhờ vào vào xe thuê, nên không dữ thế chủ động việc chuyên chở. Xe đi thuê nên họ thao tác cũng không nhiệt tình. Có những chuyến đích thân tôi phải bốc vác từng bao xi-măng lên xe .
Bất cập như vậy nên thời hạn sau tôi quyết định hành động mua xe bán tải. Với số vốn trong tay chỉ còn gần 100 triệu ( khoảng chừng 80 triệu tôi bù vào khoản tiền nhập hàng, bán chịu cho khách ). Tôi quyết định hành động chọn mua Tera 230 – dòng xe thùng mui bạt, 2, 3 tấn, chuyên chở vật liệu xây dựng .
Mua xe rồi cũng dữ thế chủ động hơn trong việc luân chuyển hàng hoá. Các đơn hàng đều được chuyển đến khu công trình hoặc người mua đúng thời gian nhu yếu. Việc kinh doanh thương mại của tôi cũng khá lên rất nhiều .

Xem thêm  Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu | Quy trình yêu cầu bảo hiểm hàng hóa

bán vật liệu xây dựng

Mở shop kinh doanh vật liệu xây dựng cần bao nhiêu vốn

3.3. Thiếu kế hoạch tiếp thị

Sau rất nhiều sáng tạo độc đáo vạch ra trong đầu, nhưng tôi vẫn không biết ra và biến nó trở thành một kế hoạch đơn cử có để tăng trưởng thị trường và tăng trưởng kinh doanh thương mại. Khách hàng thì vẫn có nhưng không bù lại được những khoản chi về trả góp mua xe hàng tháng, tiền nợ người mua và nhà thầu chiếm hữu vốn .
Muốn tăng cường kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng nhưng tôi lại không biết cách làm thế nào để kinh doanh được nhiều hàng hơn .
Dần dần tôi quyết định hành động dừng hẳn việc kinh doanh thương mại, chỉ giữ lại con xe tải để cho người thuê chạy nơi này nơi khác .

3.4. Kinh nghiệm xương máu rút ra

Vốn – vốn và vốn: Nếu bạn không mạnh vốn, khó có thể kinh doanh xậy liệu xây dựng hiệu quả. Nếu xài chiêu bán chịu để bán được hàng hãy xác định rằng họ sẽ chiếm dụng vốn của mình. Tối đa cho khách nợ 40%/một đơn, và nợ tối đa không quá 1 đơn trong vòng 7 ngày (có thể cho nợ gối đơn – trả hết đơn trước + ứng thêm 60% đơn sau mới được).

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì: Ngoài địa điểm, vốn, hiểu biết về ngành bạn còn cần xe, nhân lực bốc vác nữa nhé.

Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Các bước để mở cửa hàng như đăng ký kinh doanh, tìm nguồn hàng, định giá, kỹ năng quản lý cửa hàng.

👉 XEM NGAY

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng: Cần nắm vững mô hình kinh doanh của cửa hàng mình. Cửa hàng là kho chứa đồng thời là địa điểm giao dịch hay cửa hàng chỉ là văn phòng đại diện? Điều này sẽ quyết định rất nhiều đến cách thức hoạt động cửa hàng của bạn. Nhưng dù có theo hình thức nào, sổ sách quản lý thu – chi là chưa đủ, bạn cần công cụ quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng.

Chúc những bạn thành công xuất sắc với việc làm mở shop kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *