Mẹo tích lũy hiệu quả cho bản thân

Thay đổi quan điểm về tiết kiệm

Rất nhiều người có thói quen tiêu tốn tự do thu nhập của mình cho đến khi cuối tháng, nếu còn thì mới tiết kiệm ngân sách và chi phí. Đây là một thói quen sai lầm đáng tiếc và không giúp ích gì cho kế hoạch tiết kiệm chi phí của bạn. Điều bạn cần làm là trích một khoản tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí ngay khi nhận lương vào đầu tháng, thì những ngày sau, bạn sẽ cân đối tiêu tốn dựa trên số tiền còn lại .
Nếu thực thi tráng lệ điều này, bạn sẽ không còn gặp phải thực trạng tiêu tốn quá tay và không hề tiết kiệm ngân sách và chi phí được tiền .

Đặt mục tiêu cụ thể cho tiền tiết kiệm

Sẽ rất khó để bạn tiết kiệm chi phí được tiêu tốn nếu không biết số tiền đó dùng để làm gì. Vì vậy, bạn cần đặt ra câu hỏi làm gì với tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí trước khi bắt tay vào kế hoạch tiêu tốn hiệu suất cao này .
Bất kể tiềm năng đó là mua nhà, dự trữ cho sức khỏe thể chất hay tích góp cho tuổi già, bạn cũng sẽ có thêm động lực để tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoản tiền lớn hơn .

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Xem thêm  29/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán? | Vietstock

Xem thêm: KPI là gì? Phân loại KPI? Xây dựng chiến lược KPI hiệu quả?

Việc tiêu trước, trả sau là một cái “ bẫy ” khiến bạn tiêu tốn nhiều hơn số thiết yếu. Nếu được, hãy cất tiền trong thẻ và chỉ rút ra phần vừa đủ để tiêu tốn cho nhu yếu thường ngày. Như vậy sẽ giúp bạn trấn áp tốt hơn số tiền mình có .

Lập danh sách những món đồ cần mua

Chỉ nên mua những món đồ thật sự cần thiết chứ không mua vì đang giảm giá, hoặc đơn giản thấy thích thì mua. Ví dụ như năm học mới sắp đến, bạn cần mua quần áo và dụng cụ học tập cho con thì nên liệt kê chi tiết những món cần thiết vào một danh sách và chỉ sắm sửa dựa trên danh sách đó.

Đầu tư bảo hiểm

Rất nhiều người vẫn còn do dự về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ không. Thực chất, rủi ro đáng tiếc đời sống không chừa một ai. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp giúp bảo vệ kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình bạn trước những rủi ro đáng tiếc giật mình. Trong số những mẫu sản phẩm bảo hiểm trên thị trường lúc bấy giờ, bảo hiểm nhân thọ của FWD là loại sản phẩm thiết thực nhất, tập trung chuyên sâu vào nhu yếu của người dùng .
Nếu bạn vẫn còn vướng mắc có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không thì hãy khám phá ngay những mẫu sản phẩm của FWD với rất nhiều ưu điểm .

Xem thêm  Báo Cáo Tài Chính Công Ty Cà Phê Trung Nguyên, Trungnguyen : Ctcp Tập Đoàn Trung Nguyên - Chia sẻ kiến thức, kết nối đam mê

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *