Cách tiếp cận nguồn hàng sữa xách tay cho shop online

Với sự phát triển không ngừng của xu hướng mua hàng từ nước ngoài, sữa xách tay đang trở thành trung tâm quan tâm của nhiều bậc cha mẹ mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con cái. Do đó, kinh doanh sữa xách tay đã nhanh chóng phát triển và xuất hiện trên nhiều website, mạng xã hội, diễn đàn…

Đây được coi là mô hình kinh doanh thương mại cực kỳ lợi nhuận, ngay cả khi bán với giá thấp hơn 2/3 so với giá tại các đại lý chính hãng.

Sữa xách tay – Sự đa dạng của thị trường

Bạn có thể tìm thấy bất kỳ loại sữa ngoại nào từ các hãng nổi tiếng như Abbott, Similac, Novalac, Meiji, Enfagrow, Ensure… tại các cửa hàng chuyên bán sữa xách tay. Từng loại sữa ngoại này thường có quá trình sản xuất và mức chi tiêu khác nhau tại các quốc gia khác nhau.

Ví dụ, một loại sữa A của hãng A tại Việt Nam có giá 480.000đ, nhưng giá sẽ thấp hơn 10-20% nếu mua ở Đài Loan và còn thấp hơn nữa khi ở Trung Quốc. Hầu hết mọi người cho rằng sữa được sản xuất tại các nước uy tín như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Úc, Singapore… sẽ có chất lượng tốt hơn sữa được sản xuất ở các quốc gia khác. Đó cũng là lý do sữa xách tay, dù trốn thuế nhưng vẫn có giá cao hơn sữa được nhập chính ngạch tại Việt Nam.

Xem thêm  Top 6 quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật nhất ở Việt Nam bạn không nên bỏ qua - Finhay

Cach-tiep-can-nguon-hang-sua-xach-tay-cho-cac-chu-shop-1

Cách tiếp cận nguồn hàng sữa xách tay cho những chủ shop

Để có nguồn hàng sữa xách tay, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây:

1. Đầu mối trực tiếp bên quốc tế

Phương pháp này được coi là an toàn nhất để có nguồn hàng uy tín. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè sống ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Úc… bạn có thể nhờ họ mua hàng và chuyển về Việt Nam qua đường hàng không hoặc các dịch vụ chuyển hàng quốc tế.

2. Lấy hàng qua tiếp viên, phi công

Một phương pháp lấy hàng phổ biến cho các shop hàng xách tay là đặt hàng qua tiếp viên hàng không. Rất nhiều tiếp viên hoặc phi công chấp nhận luân chuyển hàng từ nước ngoài về và thu một phần chênh lệch phí. Mỗi tháng, mỗi tiếp viên thường có khoảng 5-7 chuyến bay, do đó việc lấy hàng qua cách này sẽ đảm bảo nguồn hàng liên tục. Giá vận chuyển hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, trung bình khoảng 150-300.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, một chủ shop hàng sữa xách tay cho biết nếu chọn tiếp viên hàng không như nguồn phân phối chính, sẽ gặp khó khăn vì chi phí vận chuyển cao, doanh thu không được bao nhiêu.

Cach-tiep-can-nguon-hang-sua-xach-tay-cho-cac-chu-shop-2

3. Lấy hàng tại những shop bán sỉ trong nước

Nếu không có đầu mối bên quốc tế hoặc gặp khó khăn trong việc liên hệ với tiếp viên hàng không, nhiều chủ shop, đặc biệt là các shop mới thành lập, thường tìm đến những shop bán sỉ sữa xách tay trong nước. “Thiên đường hàng xách tay” Nguyễn Sơn (gần sân bay Gia Lâm) là một địa chỉ đáng chú ý.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách đổi số điện thoại thẻ ATM ACB - Gấu Đây

Nguyễn Sơn được biết đến như một dãy phố với hàng chục cửa hàng chuyên bán hàng xách tay, với đầy đủ những thương hiệu nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Bất kể sữa gì bạn muốn, từ Mỹ, Pháp, Nhật, Úc… đều có tại đây. Nếu bạn có yêu cầu riêng, chỉ cần đợi 1-3 ngày, hàng sẽ có mặt.

Kiểm định chất lượng và đặc thù của sản phẩm

Dù bạn tiếp cận nguồn hàng theo cách nào, điều quan trọng nhất là phải kiểm định rõ ràng chất lượng. Nếu người bán cam kết hàng xách tay trực tiếp từ quốc tế, bạn nên yêu cầu xem hóa đơn nhập hàng. Trong trường hợp không có hóa đơn, bạn cần chú ý những đặc điểm để nhận dạng sữa xách tay chính hãng và hàng nhái.

Đọc tiếp bài: Khám phá quốc tế ngầm nguồn hàng sữa xách tay

Source: https://wikifin.net