Người phụ nữ tận tâm mang cây nấm Việt lên đỉnh thành công

Khi gặp chị Nguyễn Hải Anh, không ai có thể không cảm nhận được sự vui vẻ và tự tin của người phụ nữ này. Nụ cười luôn tràn đầy trên môi chị, tạo nên một vẻ trẻ trung và năng động đặc biệt. Với niềm đam mê kinh doanh, chị Hải Anh đã thử nghiệm với nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, từ một sự gặp gỡ cách đây 20 năm và thực phẩm bẩn ngày nay, chị đã quyết định tham gia ngành công nghiệp nấm và thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Cương Việt.

Mục tiêu của chị Hải Anh

Chị Hải Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi được thưởng thức món lẩu gà nấm của một nhà hàng Trung Quốc trong công viên giải trí Tuổi trẻ cách đây 20 năm – một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Từ đó, muốn ăn nấm, tôi phải tìm mua từ Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc với giá cả rất đắt đỏ và chất lượng dinh dưỡng kém đi rất nhiều.”

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, chị Hải Anh chưa từng có kinh nghiệm nuôi trồng bất kỳ loại cây nào. Đầu khi khởi nghiệp, chị gặp nhiều khó khăn vì phải tự học, tự nghiên cứu và tìm hiểu về kỹ thuật nuôi trồng nấm. Tuy nhiên, chị nhận ra rằng việc trồng nấm không khó. Tuy nhiên, giáo dục và truyền tải yêu thương cho mọi người về công dụng bổ dưỡng của nấm lại không dễ dàng. Mặc dù vậy, với nguồn ngân sách hạn chế, chị Hải Anh vẫn kiên trì với mong muốn đưa cây nấm mang thương hiệu Việt Nam đến với cả người dân trong nước và quốc tế. Và cho đến nay, thương hiệu Nấm Kim Cương Việt đã trở thành một tên tuổi được rất nhiều người biết đến và tin dùng. Chị Hải Anh chia sẻ: “Với tôi, mỗi cây nấm như một viên kim cương tỏa sáng, chính vì vậy Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Cương Việt ra đời.”

Xem thêm  Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Sản phẩm và người tiêu dùng

Sản phẩm chính của công ty là các loại nấm ăn, nấm dược liệu và những sản phẩm thông minh liên quan, mang lại lợi ích sức khỏe cho người dùng. Các sản phẩm của Nấm Kim Cương Việt đã được nhiều gia đình Việt đón nhận nhờ vào độ an toàn và chất lượng của cây nấm. Mục tiêu của công ty là được cả người dân và các quốc gia trong khu vực cũng như quốc tế biết đến những sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu Việt.

Hiện nay, công ty đã ký được một số hợp đồng bao tiêu sản phẩm như mặt nạ bào tử nấm linh chi, các loại nấm tươi, nấm hương khô, nấm mèo khô, nấm linh chi khô với các siêu thị, đại lý và cửa hàng rau sạch. Các bà nội trợ đông đảo đều tin tưởng và sử dụng những sản phẩm này cho bữa ăn hàng ngày. Ngoài kênh bán hàng truyền thống, công ty cũng mở rộng việc kinh doanh trực tuyến trên nền tảng Bizweb với trang web kimcuongviet.com.vn. Đây là một thị trường ngách giúp công ty cạnh tranh với những nhà sản xuất lớn.

Bước đi tiếp theo

Mặc dù cây nấm Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn trong nuôi trồng và tiêu thụ, chị Hải Anh tin tưởng vào đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và đam mê phát triển ngành công nghiệp nấm của đất nước. Chị chia sẻ: “Dù chỉ là những bước đi chập chững nhưng vì sức khỏe cộng đồng, lòng tự tôn và lòng tự hào dân tộc, chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc. Tôi tin rằng, điều đó sẽ tạo nên thành công của Nấm Kim Cương Việt.”

Xem thêm  Ứng dụng Hana: Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn | Link tải free, cách sử dụng

Công ty hiện đang hợp tác với Công ty dược Nano France để ra mắt sản phẩm Trà hòa tan linh chi Kim Cương Việt, với mục tiêu tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh ung thư cho mọi lứa tuổi. Công ty đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm chăm sóc sức khỏe sáng tạo như trà linh chi dạng cốm, cao linh chi, trà linh chi túi lọc, viên nang đông trùng hạ thảo và nấm vân chi.

Không dừng lại ở đây, chị Hải Anh và công ty của mình sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng và phát triển thương hiệu Kim Cương Việt: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người dân trong nước và quốc tế.”

Source: https://wikifin.net