Người kinh doanh thông minh nên có “cái đầu lạnh”

Sai lầm của nhiều người làm kinh doanh là không biết tự trang bị kỹ năng và kiến thức marketing, tiếp thị loại sản phẩm tên thương hiệu của mình. Một khi không hiểu, bạn sẽ phải đi thuê bên thứ ba tương hỗ .
Chưa cần biết hiệu suất cao như thế nào, nhưng bạn vẫn phải thanh toán giao dịch tiền công cho họ, thành thử ra “ tiền cá quá tiền cơm ”, lệch giá mang về không đủ tiền thuê quảng cáo, tiếp thị .
Đó là cách làm của người có tiền, người không có vốn thì chọn cách post bài trên những forum, mạng xã hội, với mong ước loại sản phẩm tiếp cận được với nhiều người mua hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại đang tạo ra hiệu ứng ngược, hại nhiều hơn lợi .

Thay vì bỏ tiền chạy quảng cáo hay spam hàng loạt, tại sao không nghĩ ra giải pháp thông minh hơn?

Đầu tư cho kinh doanh là cần thiết, nhưng cần sử dụng nhiều hơn chất xám, hãy tính đến lợi ích của bạn sau 5-10 năm nữa, chứ không phải nhất thời. Đó mới là điều một doanh nhân thực thụ nên làm.

Các bạn trẻ tuổi thường khá nhạy bén và linh động, họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ sức lực lao động, tiền tài để được tiếp cận với cái mới, hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho mình, nhưng cũng khá nhiều người vẫn còn lối tư duy “ hoài cổ ”, họ ngại đổi khác cách nghĩ, ngại tiếp cận những công cụ kinh doanh trực tuyến mới, mặc dầu có nhiều thứ để hiểu biết nó là không quá khó .

Google Ads là một ví dụ, cách thiết lập quảng cáo không quá khó. Bỏ ra 30 phút tìm tòi trên mạng sẽ ra hàng loạt tài liệu để đọc và tìm hiểu thêm, có rất nhiều chuyên viên chuẩn bị sẵn sàng san sẻ kinh nghiệm tay nghề của họ và có hướng dẫn chi tiết cụ thể cho bạn cách thiết lập chiến dịch sao cho hiệu suất cao và thành công xuất sắc nhất .
Vốn mang tâm ý là “ Google Adwords khó ”, đa phần những chủ shop / chủ doang nghiệp đang vung tiền của mình cho những đơn vị chức năng chạy quảng cáo, trong khi hầu hết đều mơ hồ về hiệu suất cao của chiến dịch mang lại .
Hãy thử gõ cụm từ khóa “ chạy quảng cáo Google Adwords ” trên Google, sẽ có tới hơn 200 nghìn tác dụng trả về chỉ sau một nhịp tim, đa phần đều thuộc những dịch vụ quảng cáo chạy Google Adwords cho những người làm kinh doanh có nhu yếu .

Cần có “cái đầu lạnh” để phân tích hiệu quả thực sự khi thuê dịch vụ quảng cáo ngoài. Người kinh doanh thông minh luôn biết cách đầu tư khôn ngoan, thay vì bỏ tiền thuê chạy quảng cáo Google Ads họ sẽ tự học và tự cài đặt chiến dịch cho mình. Không mất chi phí mà lại hiệu quả nếu đầu tư học hành thực sự nghiêm túc.

Anh Nguyễn Xuân Hải, một chủ shop kinh doanh hàng đặc sản nổi tiếng san sẻ, trước kia mỗi tháng mình mất tới cả chục triệu để chạy Google Ads, nhưng tậm tịt lắm. Có khi mỗi từ khóa chỉ được vài chục lượt click, hạch toán ngân sách ra thì chẳng còn lời lãi gì .
Được một anh bạn thân mách nước, anh đã tự mày mò trên mạng và ĐK tham gia một khóa huấn luyện và đào tạo Google Ads thời gian ngắn, đi sâu vào thực hành thực tế trong thực tiễn. Và kể từ đó, quảng cáo anh vẫn chạy đều, nhưng là do chính tay anh tự thiết lập .
Anh luôn hồ hởi : “ Bây giờ thì mình chẳng cần thuê bên nào cả, tự làm tự có kinh nghiệm tay nghề, chạy vẫn hiệu suất cao mà mỗi tháng tự nhiên lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được đến cả chục triệu .
Không chỉ Google Ads mà công cụ marketing nào cũng vậy, nếu bạn thực muốn và có quyết tâm thì đều hoàn toàn có thể tự học được. Tài liệu học tập thời nay không thiếu, bạn muốn thứ gì trên internet cũng có cả, quang trọng là cần chịu khó tìm tòi và tỉnh táo lựa chọn sách nào nên đọc, sách nào nên bỏ lỡ bởi không phải nguồn tài liệu nào cũng hữu dụng và thực tiễn .

Khi đã có nền tảng, có thể tham gia thêm một khóa học thực hành để hoàn thiện hơn kiến thức cho bản thân. Nên chọn khóa học chuyên sâu hơn về thực hành, bởi đó mới là thực tiễn bạn cần bỏ tiền ra học chứ không phải là ba mớ lý thuyết suông, những thứ như thế tìm kiếm trên mạng không thiếu, nên không nhất thiết phải bỏ tiền ra mua chúng.

12006211_507205172777090_726578315648301064_n

Nếu những ai trong hiện tại và tương lai còn làm kinh doanh thì hãy mạnh dạn tạo cho mình một bước ngoặt biến hóa. Hãy tự học hỏi và trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức chạy quảng cáo, marketing siêu phàm để góp vốn đầu tư lại cho tương lai của chính mình .
Sự góp vốn đầu tư chỉ thực sự khôn ngoan khi nó mang lại giá trị bền vững và kiên cố theo thời hạn chứ không phải thời gian ngắn, đó là triết lý đúng đắn mà những người kinh doanh thành công xuất sắc họ vẫn đang làm .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *