Nhân viên ngân hàng ‘trong thấm ngoài thâm’

Cuộc sống văn phòng của nhân viên cấp dưới ngân hàng không hề nhàn nhã theo kiểu ‘ việc nhẹ lương cao ‘, ‘ quần là áo lượt ‘ … như người ta vẫn hay tô vẽ .Đọc bài viết ” Nhân viên ngân hàng mất việc “, tôi vô cùng đồng cảm với tác giả. Tôi năm nay 26 tuổi, đã có 5 năm thưởng thức qua hai ngân hàng ( một ngân hàng TMCP và ngân hàng của Nhà nước ). Văn hóa thao tác ở mỗi nơi tất yếu là khác nhau, nhưng có một điểm chung đó là : một ngày thao tác của dân ngân hàng luôn lê dài khoảng chừng 10-12 tiếng đồng hồ đeo tay. Đó là chưa kể chuyện phải thao tác ngoài giờ hành chính, đi tiếp người mua, gặp gỡ đối tác chiến lược …Vì thế, nếu bạn là nhân viên cấp dưới ngân hàng mà vẫn còn thời hạn để kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái, tôi sẽ rất ngưỡng mộ vì cách bạn sử dụng quỹ thời hạn quá khôn khéo. Trừ 12 tiếng thao tác một ngày cho toàn bộ những việc làm còn lại, gồm có cả siêu thị nhà hàng, hoạt động và sinh hoạt, đi lại … Nếu không, bạn chỉ hoàn toàn có thể dùng thời hạn ở cơ quan để song song cùng lúc thao tác ” bằng cả hai tay ” .

Tôi xin chia sẻ những công việc thường ngày của dân ngân hàng ở chi nhánh để các bạn hiểu hơn về nghề này. Công việc ngân hàng chia theo hai mảng: tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (Front Office) và các phòng ban hỗ trợ còn lại (Back Office).

1. Front Office: có thể hiểu là bộ phận kinh doanh, bộ phận bán hàng.

Giao dịch viên : Ngoài việc ngồi ở quầy tiếp khách liên tục từ 7 h30 – 17 h ( có ngân hàng sẽ cho thay phiên ca trực xuyên trưa để ship hàng đúng tiêu chuẩn 24/24 ), họ còn đảm nhiệm hạch toán tổng thể thanh toán giao dịch phát sinh nội bộ như giải ngân cho vay, chuyển tiền quốc tế … của cả Trụ sở. Và sau 17 h, khi cánh cửa ngân hàng đóng lại, người người người nhà nhà ra về chuẩn bị sẵn sàng nấu cơm tối, họ vẫn phải ngồi lại chấm chứng từ, kiểm quỹ, so sánh ” khớp tiền ” nhập – xuất, bổ trợ chứng từ thiếu … Có cả những trường hợp giải ngân cho vay trễ, nhưng do đối tác chiến lược cùng mạng lưới hệ thống nên họ vẫn phải ngồi lại đợi đến khi nào hồ sơ báo hoàn tất để ” đi tiền “, rồi lại hạch toán, in chứng từ, và lại kiểm chứng từ …

Xem thêm  Vì sao thưởng phạt phân minh mà nhân viên vẫn không “thoải mái”

>> Nhân viên ngân hàng ba lần khởi nghiệp

Nhân viên quan hệ người mua :- Khách hàng doanh nghiệp : Trong bảng diễn đạt việc làm của nhóm này sẽ luôn nhu yếu tiêu chuẩn tìm kiếm và tăng trưởng người mua. Vậy, những bạn sinh viên mới ra trường, hoặc ngay cả những người đã đi làm lâu năm, mối quan hệ của những bạn đang ở mức nào ? Các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận trực tiếp được với giám đốc, kế toán trưởng hoặc người có quyền điều hành quản lý trực tiếp doanh nghiệp đó để ra mắt mẫu sản phẩm của ngân hàng hay không ?Thực tế, với mức độ khắc nghiệt về pháp luật và chủ trương ngân hàng như lúc bấy giờ, những doanh nghiệp rất khó tiếp cận với nguồn vốn vay, yên cầu tiên phong là phải có gia tài bảo vệ tốt, chủ doanh nghiệp uy tín tốt và công ty có tác dụng kinh doanh thương mại tốt. Nên phần lớn người mua là của Ban Giám đốc tìm về. Các người mua này sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức vay, những bạn quản trị người mua sẽ làm trách nhiệm trình để được phê duyệt hồ sơ đó, giải ngân cho vay và thu nợ khi đến hạn, rồi lại liên tục giải ngân cho vay và sẵn sàng chuẩn bị thu nợ kỳ tiếp theo …Một cán bộ quản trị người mua tùy mức độ hoàn toàn có thể quản tầm vài chục công ty, không ngoa khi nói là làm cả đời không hết việc, vì từ khi công ty mở màn quan hệ với ngân hàng đến khi nào công ty đó phá sản, hoặc bạn nghỉ việc thì mới ” đường ai nấy đi ” .- Khách hàng cá thể : Đây là bài sát hạch so với những bạn theo đuổi ngành ngân hàng vì ai cũng có mối quan hệ mái ấm gia đình, bạn hữu … nên sẽ bị gán chỉ tiêu một tháng phải mở được bao nhiêu thông tin tài khoản, thẻ tín dụng, kêu gọi gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí bao nhiêu tiền … Nếu cán bộ quản trị người mua doanh nghiệp chỉ quản vài chục người mua thì mỗi cán bộ quản trị người mua cá thể sẽ quản tầm vài trăm người mua trở lên ( vì đặc thù vay cá thể đa phần vay mua nhà, mua xe nên chỉ làm hồ sơ một lần và nhắc nợ trăm lần, đến khi nào người mua trả xong hết món nợ đó hoặc bạn lại nghỉ việc trước ) .Nói tóm lại, quản trị người mua là phải kiếm được khách, không kiếm được khách lớn thì kiếm khách nhỏ. Không kiếm được khách nữa thì cũng phải đi tiếp khách với sếp. Có hồ sơ thì ngồi ở văn phòng làm, khi nào xong lại đi kiếm khách tiếp …

Xem thêm  5 Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp và bộ tài liệu văn hóa doanh nghiệp - MISA AMIS

Có lẽ banker nào khi đi phỏng vấn cũng nghe câu: “Em uống được mấy chai?”, nhất là với các bạn nữ. Đây không phải câu trêu ghẹo hay bông đùa, bởi đặc thù của ngành này phải thế, và do văn hóa “ký hồ sơ trên bàn nhậu” buộc những người làm ngân hàng phải vậy.

>> ‘Nhân viên ngân hàng gạ mua bảo hiểm 35 triệu đồng’

2. Back Office:

Đây là bộ phận tương hỗ khối Front Office. Tôi chỉ nói về phòng nhiệm vụ Back Office đơn thuần nhất tại một Trụ sở, không đề cập đến những vị trí ở Hội sở vì mỗi ngân hàng sẽ có phòng ban khác nhau, và bản thân tôi cũng chưa kinh qua những việc làm đó .Hỗ trợ tín dụng thanh toán ( hay quản trị tín dụng thanh toán ) : là bộ phận làm trách nhiệm soạn hồ sơ, cùng người mua đi công chứng, ĐK thế chấp ngân hàng gia tài, kiểm tra mức độ phân phối của hồ sơ để triển khai giải ngân cho vay. Có thể coi tương hỗ tín dụng thanh toán là hàng rào bảo đảm an toàn của ngân hàng trước khi quyết định hành động xuống tiền. Ở những ngân hàng TMCP thường tập trung chuyên sâu đầu mối giải ngân cho vay ở Hội sở chính nên sẽ mất rất nhiều thời hạn, sắp xếp luân phiên theo thứ tự từng bộ hồ sơ được Trụ sở scan gửi lên. Hỗ trợ tín dụng thanh toán cũng là kho tàng tàng trữ toàn bộ hồ sơ của Trụ sở. Họ luôn phải update kịp thời những lao lý mới của ngân hàng và phổ cập lại cho những phòng ban khác. Tốc độ thay đổi pháp luật, mẫu sản phẩm của ngân hàng nhanh hơn cả vòng xoay chong chóng .Bộ phận này cũng là điểm trung tâm gây bức xúc nhiều nhất cho cán bộ quan hệ người mua. Vì người mua không biết gì về quy trình tiến độ ngân hàng, phải trải qua những bước từ A-Z, chỉ nghĩ cầm bút ký hợp đồng vay là ngân hàng chuyển tiền ngay lập tức bằng một cái búng tay. Khách hàng quên rằng nhân viên cấp dưới ngân hàng cũng là người làm công, tiền của ngân hàng chứ không phải là tiền của họ. Họ chỉ có trách nhiệm tích lũy hồ sơ và chuyển giao cho phòng Hỗ trợ tín dụng thanh toán giải quyết và xử lý tiếp. Khách hàng có la mắng, có to tiếng chưa thấy tiền vào, cán bộ quản trị người mua cũng chỉ hoàn toàn có thể ngậm ngùi mà dạ vâng, vì quyền quyết định hành động giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh hay chậm, không nằm trong tay họ .

Xem thêm  Đầu tư dài hạn hiệu quả cho đồng tiền nhàn rỗi - Kinh doanh bds chia sẻ

>> Đằng sau con đường thăng tiến của cán bộ ngân hàng

Tôi vừa điểm sơ qua những vị trí cơ bản của một nhân viên cấp dưới ngân hàng. Không giống như những gì người ta nghĩ về nghề này là ” việc nhẹ lương cao “, ” quần là áo lượt ” … thực tiễn của nhân viên cấp dưới ngân hàng là một chuỗi ngày dài quanh quẩn không hồi kết, hết giờ mà chưa hết việc. Cuộc sống văn phòng của nhân viên cấp dưới ngân hàng không hề nhàn nhã như mọi người vẫn hay tô vẽ .Quay trở lại yếu tố đã đặt ra ở đầu bài viết, liệu banker vẫn hoàn toàn có thể kiếm thêm nghề tay trái ? Theo tôi là không đơn thuần. Bán bảo hiểm link với ngân hàng, không được xem là nghề tay trái, vì đó cũng là chỉ tiêu bạn bắt buộc phải làm. Môi giới bất động sản cũng chỉ là nhất thời chứ không gọi là nghề vì không có tính không thay đổi. Và nếu bạn thấy một banker nào đó vẫn có thời hạn làm chủ shop bán hàng trực tuyến, luôn tích cực tương tác, thì có lẽ rằng bạn cũng nên nhanh chân ứng tuyển ngay vào ngân hàng đó kéo mất thời cơ quý hơn vàng. Và cũng đừng quên dự trữ ” một chân ” bên ngoài để phòng khi bạn hoàn toàn có thể bị sa thải bất kể khi nào .

Trần Thị Kim Ngân

>> Bạn đang làm ngân hàng và muốn chia sẻ ý kiến về công việc của mình? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *