3 Nghĩa vụ pháp lý Việt Nam cơ bản trong kinh doanh mà DN cần biết

Mục lục

Doanh nghiệp là một chủ thể có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội. Việc thực hiện pháp luật của DN cũng có những tác động mạnh mẽ đến các chủ thể khác. Hơn thế nữa còn góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy các DN chưa tích cực thực hiện đúng nghĩa vụ pháp lý của mình.

Tình trạng DN nợ đóng thuế, trốn tránh nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động còn xảy ra với số lượng lớn. Không những vậy nhiều DN còn xả chất thải gây ô nhiễm môi trường. Điều đó đặt ra nhu cầu có các biện pháp thúc đẩy việc thực hiện pháp luật kinh doanh của doanh nghiệp thông qua thực hiện những nghĩa vụ pháp lý cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những nghĩa vụ pháp lý Việt Nam cơ bản trong kinh doanh mà DN cần biết.

3 Nghĩa vụ pháp lý Việt Nam cơ bản trong kinh doanh

1. Nghĩa vụ pháp lý về thuế cho doanh nghiệp

Nghĩa vụ đóng thuế là nghĩa vụ tiên quyết của doanh nghiệp. Tất cả những mô hình kinh doanh thương mại ở Nước Ta đều phải nộp thuế. Các loại thuế hiện đang vận dụng rất nhiều, gồm có :
+ Thuế môn bài
+ Khoản thuế giá trị ngày càng tăng
+ Thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng : Được vận dụng cho những loại sản phẩm Nhà nước cần điều tiết ( đồ uống, rượu, thuốc lá, những hoạt động giải trí vui chơi, sản xuất ôtô và xe máy ). Đối với toàn bộ những mô hình kinh doanh thương mại vận dụng thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng, thuế giá trị ngày càng tăng được miễn trừ
+ Thuế thu nhập doanh nghiệp
+ Thuế xuất nhập khẩu : Áp dụng so với những hoạt động giải trí xuất nhập khẩu

Xem thêm  Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Banking

 Nghĩa vụ pháp lý

Nghĩa vụ pháp lý về thuế

Tùy thuộc vào thời điểm kinh doanh, DN phải khai báo với cơ quan thuế và tiến hành nộp thuế. Các trường hợp trốn thuế nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý rất nặng. Chính vì vậy, các DN đều rất quan tâm về vấn đề này. Trong đó đặc biệt là những doanh nghiệp đi thuê xưởng. Đây cũng là lý do, ở các KCN cho thuê xưởng sản xuất Bình Dương, Đồng Nai hay Long An, chủ đầu tư rất chú trọng dịch vụ tư vấn về thuế cho DN.

2. Nghĩa vụ pháp lý doanh nghiệp về bảo hiểm

Trong thời hạn gần đây, bảo hiểm là một yếu tố mà doanh nghiệp rất là chăm sóc. Sở dĩ như vậy là do có nhiều rủi ro đáng tiếc phát sinh trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Tùy theo mô hình kinh doanh thương mại mà có những loại rủi ro đáng tiếc khác nhau. Tuy nhiên, những loại rủi ro đáng tiếc khác hoàn toàn có thể được giảm nhẹ nhờ mua bảo hiểm. Bảo hiểm trong kinh doanh thương mại là bảo hiểm cho máy móc và nhà xưởng. Bảo hiểm còn gồm có cho cả người lao động. Tại Nước Ta, bảo hiểm y tế và xã hội là bắt buộc so với bất kỳ đơn vị chức năng kinh doanh thương mại nào có trên 10 nhân viên cấp dưới .

 Bảo hiểm sẽ đem lại  sự đảm bảo về mặt tài chính đối với nhiều vấn đề trong kinh doanh. Tuy nhiên vẫn có một số chủ kinh doanh cho thuê nhà xưởng tiêu chuẩn Bình Dương quyết định không mua bảo hiểm. Họ nghĩ rằng có thể tiết kiệm tiền từ việc này. Tuy nhiên nếu xảy ra rủi ro thì số tiền DN phải chi trả sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với tiền mua bảo hiểm. Chính vì vậy, việc mua các loại bảo hiểm cho DN không chỉ là nghĩa vụ pháp lý. Chúng còn là phương pháp bảo đảm an toàn cho DN khi gặp vấn đề.

Xem thêm  Cách phân biệt Lãi Suất Theo Dư Nợ Ban Đầu Và Dư Nợ Giảm Dần

3. Nghĩa vụ pháp lý doanh nghiệp về bảo vệ môi trường

nghĩa vụ pháp lý

Bảo vệ môi trường tự nhiên là một phần quan trọng trong nghĩa vụ pháp lý cho doanh nghiệp
Nền kinh tế tài chính tăng trưởng thì số lượng Doanh Nghiệp ngày càng nhiều. Cùng với đó quy mô kinh doanh thương mại cũng trở nên phong phú hơn. Cùng với sự tăng trưởng đó, việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường là yếu tố quan trọng hơn khi nào hết. Chính thế cho nên, khi thực thi một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại mới, Doanh Nghiệp nhất thiết phải triển khai những pháp luật cam kết về thiên nhiên và môi trường. Tùy thuộc vào quy mô sản xuất, Doanh Nghiệp sẽ triển khai nhìn nhận tác động ảnh hưởng về thiên nhiên và môi trường hoặc ghi nhận về bảo vệ môi trường tự nhiên .
Đây là những điều kiện kèm theo kiện quan trọng quyết định hành động việc Doanh Nghiệp có đủ điều kiện kèm theo hoạt động giải trí hay không. Và thân thiện môi trường tự nhiên là điều kiện kèm theo ưu tiên số 1 ở những khu công nghiệp Nước Ta .

Như vậy, những nghĩa vụ pháp lý trên là rất cần thiết để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được suôn sẻ. Hy vọng các DN đều thực hiện tốt những trách nhiệm pháp lý này.

Nhà xưởng xây sẵn Kizuna và dịch vụ tư vấn nghĩa vụ pháp lý cho doanh nghiệp

Việc khám phá kỹ càng và triển khai vừa đủ những nghĩa vụ pháp lý là rất thiết yếu cho mỗi doanh nghiệp. Hiểu được yếu tố này, Kizuna phân phối dịch vụ tư vấn nghĩa vụ pháp lý và cách triển khai một cách chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên cấp dưới chất lượng cao của chúng tôi. Chỉ cần chọn nhà xưởng cho thuê tại Kizuna, doanh nghiệp sẽ chiếm hữu được những giá trị sau :
– Vị trí kế hoạch : tỉnh Long An, giáp ranh với TP. Hồ Chí Minh, gần cảng Cát Lái ( 26 km ), trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất ( 24 km ), khu dân cư Phú Mỹ Hưng ( 16 km ). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kiznuna còn gần những đường quốc lộ huyết mạch : QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành – Bến Lức
– Hệ sinh thái dịch vụ tương hỗ tổng lực với nhân viên cấp dưới thông thuộc Nhật / Hàn / Anh
– Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ phong phú
– Kiến trúc nhà xưởng tiêu chuẩn tối ưu : phong phú diện tích quy hoạnh : cho thuê nhà xưởng 250 mét vuông, cho thuê nhà xưởng 1000 mét vuông đến nhà xưởng 80.000 mét vuông .
– Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, mạng lưới hệ thống mái lê dài 4 m che thuận tiện
– Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng nhất : Xanh, sạch, trang bị vừa đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và bảo mật an ninh 24/7

Xem thêm  Buôn bán gì vào buổi tối lãi nhiều? - BYTUONG

– Chinh sách Easy in – Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

– Hệ thống dịch vụ kèm theo tổng lực : Gồm dịch vụ nhân sự, kế toán, hành chính, bảo dưỡng vệ sinh nhà xưởng, tư vấn pháp lý doanh nghiệp, dịch vụ thiên nhiên và môi trường và dịch vụ phân phối thông tin hữu dụng .
Đến với Kizuna, tổng thể những gì doanh nghiệp cần làm là tập trung chuyên sâu vào sản xuất và sự tăng trưởng vững chắc. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt lịch thăm quan mạng lưới hệ thống nhà xưởng chất lượng cao Kizuna nhé !

Sản xuất hiệu quả với thuê xưởng sản xuất tại Kizuna!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *