Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền

Không ít người trong tất cả chúng ta từng nghĩ rằng ước gì mình trở nên phong phú. Thế nhưng, làm thế nào để giàu sang hay đơn thuần hơn là thăng quan tiến chức trong sự nghiệp thì không phải ai cũng biết. Nhiều chuyên viên cũng nhận xét rằng, điểm độc lạ lớn nhất giữa người giàu và người nghèo chính là tư duy và những thói quen khó bỏ .Như vậy, muốn đổi đời, trước hết bạn phải có thói quen của người giàu, sau đó sử dụng tư duy của người giàu để kiếm tiền. Đây là quy luật cực kỳ quan trọng của người thành công xuất sắc .

Có rất nhiều thói quen tuyệt vời làm nên con người của sự thành công, trong đó 3 thói quen này là đáng có nhất và đạt hiệu quả rõ ràng.

1. Ham học hỏi

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 1.Thiên tài Isaac Newton đã từng nói : ” Nếu tôi nhìn xa hơn những người khác thì đó là vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ ” ( Ảnh : Internet )

Để trở thành một người giàu có, bạn nên hình thành thói quen tốt là học hỏi từ những người thành công, bởi vì những thứ mà người giàu sở hữu được chứng minh bằng chính thực tiễn của họ. “Vay mượn” từ những thành công và thất bại của người khác sẽ giúp ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là trải nghiệm.

Không chịu thao tác siêng năng, tự mình phấn đấu vươn lên không riêng gì làm bạn đi đường vòng và trì hoãn thời hạn, mà còn thuận tiện khiến bạn ngày càng xa rời tiềm năng trở thành một người phong phú .

2. Sử dụng thời gian để kiếm tiền

Ai cũng biết rằng thời hạn là tài lộc, nhưng trong đời sống thực tiễn, không phải ai cũng biết tận dụng thời hạn và phát huy hết tiềm năng. Hầu hết tất cả chúng ta đều quen với việc sử dụng sức lao động để kiếm tiền, trong khi những người thành công xuất sắc lại có thói quen sử dụng thời hạn để kiếm tiền .Thời gian để kiếm tiền là gì ? Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không thao tác, bạn vẫn kiếm được tiền, đồng thời sự giàu sang của bạn cũng tăng thêm giá trị. Đó chính là ” thu nhập sau giấc ngủ ” .Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 2.Người giàu coi thời hạn là tiền tài. Thay vì tiêu tốn thời hạn, họ lại dùng chúng nhưng một loại đòn kích bẩy ( Ảnh : Internet )

Thói quen của người bình thường là đi làm 8 tiếng đồng hồ để kiếm tiền và dành thời gian còn lại để sống, nhưng thói quen của người giàu thì không như vậy. Ngoài tám tiếng làm việc hết sức mình, họ cũng sẽ tìm mọi cách để kiếm tiền.

Vì vậy, muốn trở nên giàu sang, bạn phải trau dồi thói quen kiếm tiền ngoài tám giờ thao tác cơ bản, tối ưu hóa mọi khoản lệch giá. Muốn làm được điều đó, tất cả chúng ta nên có cả thời hạn và tri thức. Do đó, hãy tập trung chuyên sâu vào rèn luyện bản thân, trau dồi sở trường thích nghi, sau đó tìm cách biến nó thành công xuất sắc cụ kiếm tiền .

3. Biết lựa chọn và từ bỏ

Đối với những người thành công xuất sắc, sự giàu sang của họ không phải bắt nguồn từ sự ” vơ vét điên cuồng ” mà là tác dụng của việc biết lựa chọn và từ bỏ. Nếu không có hướng đi đúng đắn, sự nghiệp của tất cả chúng ta cũng sẽ bị đình trệ, thậm chí còn là tụt lùi .Điều tiên quyết chính là phải nghiên cứu và phân tích được-mất, ưu-nhược rõ ràng chứ không phải lựa chọn một cách mù quáng theo cảm tính .

Trên đây là 3 thói quen quan trọng của người giàu, tuy nhiên bạn cũng có thể trau dồi thêm những thói quen làm giàu khác tùy theo tình hình của bản thân. Khi đã có thói quen của người thành công (nền tảng của sự giàu có), lúc này chúng ta hãy từ từ thay đổi tư duy để thoát khỏi tầng lớp nghèo khó.

1. Nghĩ ít làm nhiều

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 3.Người khôn ngoan thường nói ít làm nhiều ( Ảnh : Internet )

Nếu bạn so sánh suy nghĩ của người nghèo với suy nghĩ của người giàu, có một sự tương phản rõ ràng: Người nghèo quen chờ đợi, còn người giàu thường xông pha, đối mặt với mọi khó khăn chông gai; người nghèo suy nghĩ nhiều hơn, còn người giàu thì dựa vào hành động. Khi gặp khó khăn hay điều gì không chắc chắn, người nghèo sẽ chọn cách chờ đợi xem mọi thứ xảy ra, còn người giàu thì sẽ hành động trước.

2. Quyết định dứt khoát

Người giàu cũng có thời hạn để tâm lý thấu đáo, nhưng khi đã có ý tưởng sáng tạo, họ sẽ đưa ra quyết định hành động một cách dứt khoát. Điều này không có nghĩa là họ tâm lý cẩu thả mà họ tin vào tư duy của bản thân ” thà phạm sai lầm đáng tiếc còn hơn bỏ sót “. Một khi đã quyết tâm làm, họ sẽ không khi nào chùn chân mà quyết tâm triển khai đến cùng .Trong khi người nghèo thì ngược lại, luôn sợ mọi thứ và rơi vào thực trạng không quyết đoán .

3. Mở rộng nguồn tài chính

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 4.Đối với người giàu, không có khái niệm ” đủ ” ( Ảnh : Sohu )

Người nghèo sợ rủi ro nên họ thường chọn cách tiết kiệm và tìm mọi cách để tích góp của cải. Trong khi đó, người giàu lại chú trọng vào việc tăng thu nhập khơi thông nguồn tài chính.

4. Coi trọng cơ hội

Người giàu chú trọng đến thời cơ, tự xông pha tìm kiếm và tạo thời cơ cho bản thân. Họ không ngại khó khăn và dám gật đầu rủi ro đáng tiếc. Trong khi người nghèo thì ngược lại. Họ sẽ chờ đón thời cơ đến và từ từ nắm lấy .

5. Luôn luôn cố gắng và không bao giờ từ bỏ

Khi nói đến việc kiếm tiền, người giàu không bao giờ sợ nhiều tiền hơn mà họ luôn có suy nghĩ là làm thế nào để cho số tiền họ có được sinh lời. Còn đối với những người bình thường, họ có xu hướng dễ dàng hài lòng và thường yên tâm với sự ổn định. Mặc dù bằng lòng luôn là hạnh phúc, nhưng trong xã hội ngày nay, nếu bạn quá hài lòng với của cải, thì của cải thường là không đủ. Do đó, muốn trở nên giàu có, đừng giới hạn bản thân trong một khuôn khổ nào.

6. Quản lý “danh bạ”

Người giàu rất coi trọng thiết lập mạng lưới quan hệ bởi họ cho rằng đó chính là chìa khóa của sự thành công xuất sắc. Họ có 3 điểm năng lực và 7 điểm cho những mối quan hệ còn người nghèo thì ngược lại. Người thành công xuất sắc hiểu thâm thúy thực sự rằng những mối quan hệ chính là liên kết kinh tế tài chính. Các mối quan hệ càng bền chặt đồng nghĩa tương quan với việc càng có nhiều thời cơ kiếm tiền .

Theo Sohu

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *