Nhà quản lý đã biết nghệ thuật sử dụng cây gậy và củ cà rốt trong quản trị doanh nghiệp chưa? – MISA AMIS

Trừng phạt nhân viên (cây gậy) chỉ như dùng thuốc hạ sốt. Muốn công ty có “cơ thể” khỏe mạnh, tất phải dùng phép trị bệnh (củ cà rốt). Nhà quản lý đã biết nghệ thuật sử dụng cây gậy và củ cà rốt trong quản trị doanh nghiệp chưa? Trả lời cho câu hỏi trên, Giám đốc Viện nghiên cứu Affective Brain Lab, Phó giáo sư khoa học thần kinh nhận thức Tali Sharot của Đại học London đã có bài viết dưới đây, được đăng trên Havard Business Review.

Có thể nói, kim chỉ nan “ cây gậy và củ cà rốt ” đã được phổ cập và vận dụng tại hầu hết mọi doanh nghiệp trên toàn quốc tế. Song, lựa chọn giữa cây gậy hay củ cà rốt và sử dụng chúng như thế nào để tạo động lực nhiều hơn cho nhân viên cấp dưới thì không phải ai cũng nắm rõ .
Chính thế cho nên thử thách đặt ra cho nhà quản trị là làm thế nào luôn tạo động lực cho nhân viên cấp dưới của mình. Bạn hoàn toàn có thể giúp một số ít nhân viên cấp dưới đạt được điều mình mong ước nhưng nếu bạn sai lầm đáng tiếc nó sẽ là con dao 2 lưỡi do tại :

Nếu quá nhiều “ cà rốt ” ?

Trong vòng 10 năm từ 1990-2000, Hãng Herculean dù hết sức nỗ lực nhưng doanh thu và lợi nhuận của hãng vẫn giảm, ít hơn 40%. Giám đốc điều hành vẫn quyết định thưởng đều cho tất cả nhân viên. 40% nhân viên, những người làm việc hiệu quả, cảm thấy mình không được đánh giá cao vì bị cào bằng so với 60% còn lại nên nảy sinh tâm lý làm cho có. Như vậy khi cho quá nhiều cà-rốt, bạn đã làm giảm sút động lực của toàn thể nhân viên.

Xem thêm  Thủ tướng phê duyệt Đề án Cơ cấu lại đầu tư công

Bạn đang đọc: Nhà quản lý đã biết nghệ thuật sử dụng cây gậy và củ cà rốt trong quản trị doanh nghiệp chưa? – MISA AMIS

Vung quá nhiều “ cây gậy ” ?

Hãy xem bài học kinh nghiệm từ câu truyện sử dụng cây gậy và cà rốt của Giám đốc quản lý và điều hành VC-backed. Nhà quản trị thay vì có những chủ trương thưởng cho nhân viên cấp dưới thì lại đưa ra hình thức phạt. Trong việc sử dụng quá nhiều gậy, ông đã làm mọi người mất niềm hăng say thao tác và mất sự gắn bó với công ty. Điều này ảnh hưởng tác động xấu đi đến hoạt động giải trí và cỗ máy thao tác của công ty khi mà người nhân viên cấp dưới cảm thấy không tự do .

cây gậy và củ cà rốt

cây gậy và củ cà rốt
Và yếu tố đặt ra cho những nhà quản trị là tất cả chúng ta nên sử dụng hình thức nào, cây gậy hay củ cà rốt, để hoàn toàn có thể đạt được tác dụng tối ưu, và thắc mắc quan trọng hơn tất thảy là sử dụng chúng như thế nào ?

Giới khoa học thần kinh chỉ ra rằng:

  • Khi muốn thúc đẩy ai đó thực hiện hành động (ví dụ như muốn nhân viên làm thêm giờ hoặc đạt kết quả cao), phần thưởng sẽ có hiệu quả hơn hình phạt.
  • Điều ngược lại cũng đúng, khi muốn ngăn ai đó thực hiện hành động (ví dụ như cấm chia sẻ thông tin mật hoặc sử dụng tài liệu của tổ chức cho mục đích cá nhân), hình phạt sẽ có hiệu quả hơn.
Xem thêm  Đầu tư, xây dựng các công trình thủy lợi: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp

Sử dụng cây gậy và cà rốt như thế nào để không bị tính năng ngược ?

Một vài chú ý quan tâm về nghệ thuật và thẩm mỹ sử dụng cây gậy và củ cà rốt đã được tác giả bài viết đưa ra sau rất nhiều điều tra và nghiên cứu :

  • Nếu sử dụng cách tiếp cận cà-rốt, cơ cấu giải thưởng bạn đưa ra phải công bằng và rõ ràng.
  • Chiến lược cây gậy phải đảm bảo nó là công cụ ngắn hạn để đạt được mục tiêu thực tế và đầy tham vọng.
  • Để tối ưu hóa năng suất và động lực, sử dụng cả hai thái cực và nếu có thể và luôn giữ cân bằng giữa thưởng và phạt.

Chúc các bạn thành công!

4/5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *