Nghề kinh doanh là gì?, 1432, Huyennguyen, https://wikifin.net 14/10/2016 10:29:00

Nghề kinh doanh, lâu nay vẫn thường bị hiểu chỉ như là nghề “ kiếm tiền ”. Nhưng thực ra, không hề có nghề chỉ kiếm tiền, bởi nghề nào thì cũng kiếm tiền cả. Chẳng hạn, luật sư kiếm tiền bằngviệc hành nghề luật, bác sĩ kiếm tiền bằng cách chữa bệnh cứu người … Và người kinh doanh, người hành nghề kinh doanh, cũng kiếm tiền bằng cách chỉ huy một doanh nghiệp và trải qua doanh nghiệp đó để xử lý yếu tố hay phân phối nhu yếu nào đó của xã hội .

Nhưng điều độc lạ của nghề kinh doanh là trong quy trình hành nghề của mình người kinh doanh không hành vi một cách đơn lẻ mà biết kiến thiết ra những chuỗi giá trị. Cụ thể hơn, họ nắm lấy một doanh nghiệp và tập hợp bên mình nhiều thành viên để cùng cộng hưởng lại nhằm mục đích hình thành một sức mạnh tổng lực, từ đó tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội. Đó cũng chính là nguyên do mà nghề kinh doanh thường kiếm được nhiều tiền hơn so với những nghề khác và vẫn được hội đồng xã hội ủng hộ .

Nghiên cứu 25 huyền thoại doanh nhân thế giới cho thấy, dù có quá nhiều sự khác biệt nhưng họ đều có chung một tư tưởng chủ đạo: “Kinh doanh là phụng sự xã hội”. Hay nói một cách đầy đủ hơn, “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội, dùng sản phẩm hay dịch vụ như là phương tiện để giải quyết những vấn đề của xã hội và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”.

Cái “đạo” kinh doanh này đã được họ quán triệt ngay từ buổi đầu khởi nghiệp đầy gian khó cho tới lúc thành công. Và sự thật này cũng chính là lý do giúp họ kiếm tiền nhanh nhất, nhiều nhất, bền nhất, còn bản thân họ thì được xã hội tôn vinh, nể trọng, và rồi họ đi vào lịch sử kinh doanh thế giới như những huyền thoại, doanh nghiệp của họ cũng vĩ đại và trường tồn.

Như vậy, với một tâm thế luôn hướng về hội đồng, luôn khát khao làm cho xã hội quanh mình ( hoàn toàn có thể nhỏ gọn trong một ngôi làng hoặc to lớn bằng cả một hệ mặt trời ) tốt đẹp hơn, chính họ, những người kinh doanh ( dù lớn hay nhỏ, dù “ Tây ” hay “ Ta ”, dù “ cổ ” hay “ kim ” ) luôn được xã hội tôn vinh không phải vì số của cải khổng lồ họ kiếm được, mà vì những góp phần vô giá của họ vào sự thay đổi của quốc tế này .
“ Thành công là khi bạn mang quyền lợi đến cho người khác ”. Mình sẽ xử lý điều ấy như thế nào ? Mình sẽ làm gì để hoàn toàn có thể bán hàng với giá tiền thấp nhất mà chất lượng cao nhất ? Cách kinh doanh nào bền vững và kiên cố nhất và mang lại quyền lợi cho người khác nhiều nhất ?
Khi muốn liên tục lan rộng ra sự bành trướng chủ quyền lãnh thổ của mình : phải đơn giản hóa mọi thứ. Bởi lẽ, khi càng vững mạnh, việc quản trị cần phải gọn nhẹ hơn để bảo vệ được việc quản lý và vận hành trơn tru cả cỗ máy khổng lồ .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *