Ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào?


Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ngành Kinh doanh quốc tếngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng khác nhau như thế nào?Với sự tăng trưởng không ngừng của kinh tế tài chính xã hội, những ngành học xu thế ngày càng được lan rộng ra nhằm mục đích phân phối nhu yếu nhân lực ngày một tăng. Điều này cũng khiến cho nhiều bạn trẻ không khỏi do dự về việc lựa chọn ngành nghề tương thích nhất để theo đuổi. Đơn cử hoàn toàn có thể thấy sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của những thí sinh năm nay với hai ngành Kinh doanh quốc tế – Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa nhìn nhận được điểm tương đương, độc lạ giữa hai ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn giải đáp được vướng mắc và

Nhiều thí sinh chưa phân biệt được sự khác nhau giữa ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng

Hiểu ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng thế nào cho đúng

Đầu tiên để phân biệt được hai ngành học này, tất cả chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa về ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng .

Xem thêm  Lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất

 

Kinh doanh quốc tế  một lĩnh vực ngành nghề năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Ngành học này cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia, bao gồm toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế.

 

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Cụ thể là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

 

Thông qua định nghĩa, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng sự khác nhau cơ bản của hai nhóm ngành này chính là đặc thù việc làm của hai ngành. Với Kinh doanh quốc tế yên cầu những bạn phải lên kế hoạch, kế hoạch kinh doanh đơn cử còn với ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng lại cần yếu tố trấn áp khắt khe trong mọi khâu xuất – nhập – tàng trữ. Tuy nhiên ngành nào cũng cần yếu tố rất là quan trọng đó chính là đam mê kinh doanh, sự tỉ mỉ, năng động để việc làm thuận tiện và trơn tru .

Xem thêm  Lệnh ALTER trong MySQL

Sự khác nhau trong vị trí công việc của ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 

Vị trí việc làm là đặc thù dễ nhận thấy trong sự độc lạ của hai ngành này .

 

Với ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên ra trường hoàn toàn có thể làm những việc làm như sau :

 

– Chuyên viên kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh trong những mô hình doanh nghiệp của nền kinh tế tài chính, những tổ chức triển khai phi doanh thu, tổ chức triển khai xã hội, tổ chức triển khai phi chính phủ, đặc biệt quan trọng tại những doanh nghiệp có yếu tố quốc tế .

 

– Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm thời cơ kinh doanh riêng cho bản thân trong toàn cảnh hội nhập toàn thế giới .

 

– Trợ giảng, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu,… tại các trường đại học, cao đẳng cũng như các trường nghiệp vụ có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước.

 

Còn với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các bạn có thể đảm trách các vị trí:

 

– Chuyên viên tại các phòng ban thu mua, kế hoạch, kho vận, dịch vụ khách hàng, quản lý, điều hành hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận.
– Chuyên viên phòng kinh doanh, thiết kế hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp, phân tích và cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ. 
– Có thể thăng tiến lên vị trí giám đốc điều hành, thu mua vật liệu, phân phối, quản lý vận hành, quản lý dự án,…
– Làm việc trong cơ quan hải quan và các cơ quan quản lý nhà nước khác có liên quan đến lĩnh vực logistics; nghiên cứu và giảng dạy các bộ môn về Logistics tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng,…

Xem thêm  6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Đông Á Nhanh Nhất

 

Với những thông tin trên, tin rằng những bạn đã làm rõ được khúc mắc ngành Kinh doanh quốc tế và ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng khác nhau như thế nào ? Chúc những bạn xác lập được ngành nghề yêu dấu và tương thích nhất cũng như đạt hiệu quả cao trong kỳ tuyển sinh năm nay .

 

Tuấn Anh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *