Học ngành kinh doanh quốc tế làm gì? Làm việc ở đâu?

Học ngành kinh doanh quốc tế làm gì? Làm việc ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn ngành kinh doanh quốc tế để theo học. Đây là ngành nghề đang có triển vọng phát triển nhanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ngành kinh doanh quốc tế làm gì hay ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu? Cùng Đại học Đông Á tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về ngành kinh doanh quốc tế

Trước khi khám phá ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì thì tất cả chúng ta cần nắm được những thông tin cơ bản của ngành này. Kinh doanh quốc tế còn được gọi là International Business trong tiếng Anh. Đây là ngành thuộc nhóm kinh doanh, có sự năng động và mang tính toàn thế giới .
Ngành học này trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nền tảng về quản trị kinh doanh. Sinh viên hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn những yếu tố tổng quan và nâng cao về thương mại quốc tế. Các bạn được tìm hiểu và khám phá về những chủ trương kinh tế tài chính đối ngoại lúc bấy giờ, điều tra và nghiên cứu những đặc thù tăng trưởng kinh tế tài chính trong xu thế toàn thế giới hóa .

Chương trình học của ngành này đặt trọng tâm phát triển các kỹ năng quản lý và phân tích xu hướng kinh doanh trên thế giới. Các môn học quan trọng mà sinh viên được học đó là: Môi trường kinh doanh,, Quản trị nhân sự quốc tế, Đầu tư quốc tế, Marketing quốc tế, Nguyên tắc chiến lược….

Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành thì sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng mềm như : kiến thức và kỹ năng tiếp xúc Tiếng Anh, kiến thức và kỹ năng đàm phán – thương lượng, kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm … .

Tìm hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Tìm hiểu học ngành kinh doanh quốc tế ra trường làm gì
Ngành Kinh doanh quốc tế có thời cơ việc làm rất tốt. Vậy, ngành kinh doanh quốc tế ra làm gì, đơn cử những việc làm mà những bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển khi ra trường như sau :

Những công việc làm đúng ngành

  • Kinh doanh quốc tế làm nghề gì – Đó chính là nhân viên xuất nhập khẩu : Công việc của những người này đó là thực thi những trách nhiệm trong quản trị xuất nhập sản phẩm & hàng hóa. Ngoài ra, họ còn đóng vai trò trong việc làm hợp đồng, sách vở để thanh toán giao dịch, đàm phán với những người mua quốc tế .
  • Chuyên viên đối ngoại : Công việc chính của nhân viên đối ngoại là tư vấn cho người mua những tiềm năng về mẫu sản phẩm, dịch vụ của công ty. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ với người mua để họ liên tục hợp tác kinh doanh .
  • Chuyên viên hoạch định kinh tế tài chính quốc tế : Đối với vị trí việc làm này thì trách nhiệm chính là lên kế hoạch và lập kế hoạch. Từ những phân tích số liệu về kinh tế tài chính, hoạt động giải trí của công ty để hoàn toàn có thể xu thế kinh tế tài chính cho doanh nghiệp .
  • Chuyên viên tư vấn góp vốn đầu tư quốc tế : Công việc đa phần của vị trí này là làm trong nghành nghề dịch vụ sàn chứng khoán. Họ đóng vai trò trong việc tìm kiếm người mua và tăng trưởng trong mạng lưới trong thanh toán giao dịch .

Ngành kinh doanh quốc tế làm gì trong các lĩnh vực liên quan

Ngoài những vị trí việc làm đúng chuyên ngành kể trên thì những bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác trong những nghành nghề dịch vụ tương quan. Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể thao tác trong những vị trí như : kế toán viên, đại diện thay mặt bán hàng quốc tế, nhân viên marketing, giảng viên ngành kinh doanh quốc tế tại những trường ĐH cao đẳng .
Có thể thấy, ngành KDQT có rất nhiều lựa chọn để những bạn theo đuổi. Do đó, bạn không cần quá lo ngại ngành quản trị kinh doanh quốc tế làm gì mà hãy cần mẫn học tập và rèn luyện để nâng cao giá trị bản thân nhé .

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu?

Tìm hiểu ngành kinh doanh quốc tế làm việc ở đâu?

Với các vị trí ứng tuyển như trên, sau khi tốt nghiệp cử nhân sinh viên có thể ứng tuyển tại:

  • Công ty quốc tế
  • Công ty trong nước
  • Ngân hàng ngoại thương
  • Ứng tuyển tại những tập đoàn lớn đa vương quốc, những công ty CP thương mại
  • Công ty xuất nhập khẩu .
  • Các trường ĐH, trường cao đẳng huấn luyện và đào tạo về ngành KDQT

Chắc hẳn với những thông tin trên, những bạn đã biết ngành kinh doanh quốc tế sau này làm gì rồi đúng không nào ?

Trường nào đào tạo kinh doanh quốc tế tốt?

Bên cạnh những thông tin về ngành kinh doanh quốc tế làm gì thì việc chọn trường cũng là một trong những vấn đề quan trọng cho các bạn sinh viên. Hiện nay, các bạn có thể tham gia theo học tại Đại học Đông Á. Đây là một trong những ngôi trường chất lượng nhất. Với chương trình học mang tính ứng dụng giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình một cách nhanh chóng, vững chắc. 

Đại học Đông Á bảo vệ chuẩn đầu ra dành cho sinh viên với tiêu chuẩn cung ứng tốt những điều kiện kèm theo của nhà tuyển dụng. Sinh viên có năng lượng về thái độ chính trị xã hội và kiến thức và kỹ năng đặc trưng nghề nghiệp .
Nhà trường còn tạo điều kiện kèm theo tốt nhất để sinh viên thành thục những kỹ năng và kiến thức tin học và ngoại ngữ. Sinh viên theo học tại đây sẽ có năng lực hội nhập cao và tự tin xin việc ở những doanh nghiệp. Từ năm 02 trở đi, Sinh viên được đi làm và thực tập 1 học kỳ / năm tại những doanh nghiệp lớn ở Thành Phố Đà Nẵng .

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được ngành kinh doanh quốc tế làm gì và yên tâm khi theo học ngành này

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *