Cập nhật Ngành dịch vụ ăn uống F&B trầy trật phục hồi khi mở cửa trở lại – VEZ

Hello quý khách. Ngay bây giờ, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài viết Ngành dịch vụ ăn uống F&B trầy trật phục hồi khi mở cửa trở lại

Đối với ngành F&B, việc hoàn toàn có thể “ bừng tỉnh ” sau hai tháng “ ngủ đông ” cấm bán đồ mang đi không chỉ đơn thuần là nhóm lại ngọn lửa mà còn nhiều yếu tố khác .Báo cáo tháng 9 của HSBC cho biết, trong tháng 8, mức độ vận động và di chuyển của người dân tại TP.Hồ Chí Minh giảm gần 90 %, khiến lệch giá kinh doanh nhỏ giảm mạnh 51 % so với cùng kỳ năm 2020. Kinh tế thành phố nói riêng và kinh tế tài chính Nước Ta nói chung. Nhìn chung tháng 8 của miền Nam được nhìn nhận là “ không mấy sáng sủa ”. Giới F&B cảm nhận rõ điều đó, bởi họ đã “ ngủ đông ” từ hai tháng nay .

Bầu không khí u ám

“Sau quãng đường dài này, chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn, nếu không muốn nói là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử hoạt động”, bà Đỗ Thị Ly Na, Giám đốc Lagom Group, chia sẻ. Lagom Group là chủ sở hữu của Lagom Café, phục vụ cà phê, bia Bỉ và đồ ăn tại chỗ.

Khẳng định hiệu quả kinh doanh thương mại quý II và quý III bị tác động ảnh hưởng “ cực kỳ nghiêm trọng ”, nhưng bà Ly Na cho biết vẫn hoàn toàn có thể “ cầm cự ” vì đây là lần bùng phát thứ tư, không ít phải trải qua kinh nghiệm tay nghề và sự chuẩn bị sẵn sàng .
Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại đồ ăn thức uống và chuỗi F&B khác hầu hết đều chung tâm trạng, chưa đi đến đâu là hết mà thực sự căng thẳng mệt mỏi. Bà Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Marketing chuỗi nhà hàng quán ăn phong thái Nhật Bản Morico cho biết, từ tháng 5 đến tháng 8, tiền vẫn chảy ra nhưng không có lệch giá .
Điện nước vẫn đóng, báo cáo giải trình thuế vẫn cần lao động đi làm và trả lương. “ Hệ thống dữ gìn và bảo vệ, dữ gìn và bảo vệ nguyên vật liệu tốt giúp giảm ngân sách hủy nhưng ngân sách điện nước để duy trì cũng rất tốn kém ”, chị Vân cho biết .
Chuỗi Vagabond có 3 shop. Ông Nguyễn Hoàng Việt, đại diện thay mặt chuỗi cho biết, đến nay họ vẫn đóng cửa. Nếu thực trạng lê dài thêm khoảng chừng 2 tháng nữa sẽ buộc phải trả mặt phẳng .
Theo ông Việt, đầu tháng 9, TP. Hồ Chí Minh khởi đầu tính đến việc Open dần hoạt động giải trí kinh tế tài chính, gần đây nhất là so với những nhà hàng quán ăn mang đi trên địa phận Q., đây là một tin vui và kịp thời. Số liệu công bố cũng cho thấy, trong tháng 8, lệch giá thương mại – dịch vụ trên địa phận TP.Hồ Chí Minh chỉ đạt 35.500 tỷ đồng, chưa bằng 30 % lệch giá hàng tháng trong điều kiện kèm theo thông thường. Ngành dịch vụ lưu trú và siêu thị nhà hàng có lệch giá giảm 57,26 %, liên tục leo thang so với tháng trước khi giảm 52,87 % .

Nguồn và đồ họa: Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM

Mất 4 mảng lớn thương mại và dịch vụ theo đo lường và thống kê của Nhóm điều tra và nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế Luật TP .
“ Mở cửa là hướng đi tất yếu để cứu nền kinh tế tài chính, chủ trương cũng đang theo cách làm của những nước trên quốc tế sau 2 năm chống chọi với Covid-19 ”, ông Việt nói. Công ty của ông có kế hoạch bước vào “ quốc tế thông thường mới ” bằng cách quy đổi quy mô sang tập trung chuyên sâu vào bán hàng trực tuyến, phong cách thiết kế những loại sản phẩm vừa khít trong hộp tiện lợi để giao hàng .
Bà Nguyễn Thanh Vân của Morico cũng có chung quan điểm khi cho rằng việc Open trở lại “ thiết yếu song song với việc tiêm phòng rất đầy đủ ” .
Yukikitchen là nhà bếp chay trực tuyến tại Củ Chi, một trong hai địa phương được chọn làm thử nghiệm cho “ thông thường mới ”, cùng với Q. 7. Bếp trưởng Trần Lê Ánh Tuyết cho biết lợi thế của chị là không bị áp lực đè nén. Bởi dưới mặt đất, những nguyên vật liệu khô vẫn được dữ gìn và bảo vệ tốt. Nhưng cô tò mò không biết sức tiêu tốn của người mua cũng như thị trường thực phẩm chay trực tuyến sẽ đổi khác như thế nào sau đại dịch .
“ Tôi cho rằng đây là việc làm đúng đắn và thiết yếu để phục sinh kinh tế tài chính dù hơi muộn. Tuy nhiên, việc lấy Củ Chi, một huyện ngoài thành phố làm thử nghiệm để mở và vận dụng cho những Q. TT thì tôi không chắc lắm. hiệu lực hiện hành của nó. rất hiệu suất cao, “ bà Tuyết nói thêm .
Trong khi đó, bà Đỗ Thị Ly Na lại có tâm ý thận trọng. “ Nếu tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể cầm cự được trong một ngày hoặc lâu hơn, thì sẽ có nhiều thời hạn để những cơ quan chức năng trấn áp dịch tốt hơn ”, ông Na nói. Chỉ khi F0 được xóa bỏ trọn vẹn trong hội đồng, việc Open hoạt động giải trí từ từ mới hoàn toàn có thể được bảo vệ .

Một loạt các bài toán

Từ ngày 9 tháng 9, “ thông thường mới ” của ngành F&B trong bước đầu Open khi những nhà hàng quán ăn được phép bán món mang đi. Nhưng thức dậy sau khoảng chừng thời hạn “ ngủ đông ” không chỉ đơn thuần là quay lại nấu nướng, Open và nghênh đón người giao hàng .

Nhân viên Đậu Homemade chế biến món ăn vào đầu năm 2021. Ảnh: Công ty cung cấp

Nhân viên của Homemade Beans đã chuẩn bị sẵn sàng món ăn vào đầu năm 2021 .
Tâm trạng phấn khởi là vậy nhưng ban chỉ huy của chuỗi Đậu tự chế lại tỏ ra khá thận trọng. Họ đang chờ hướng dẫn cụ thể từ cơ quan quản trị để hoàn toàn có thể khởi động lại một cách bảo đảm an toàn. Hệ thống có 8 Trụ sở và một quầy ăn sáng, và họ đang chuẩn bị sẵn sàng tăng dần số lượng Trụ sở mở trong vài tháng tới .
“ Việc mở lại cùng lúc sẽ rất khó. Nhân sự của chúng tôi cũng đã về nước nhiều và chưa thể về ngay, nhu yếu thị trường nói chung là có nhưng vẫn sẽ thận trọng ”, đại diện thay mặt Đậu Homemade nói. nói .
Các đội sản xuất thực phẩm của họ đều đã có tối thiểu một mũi vắc-xin. Việc tự kiểm tra định kỳ cũng đã được thực thi từ 3 tháng trước. Dù xác lập là việc cần làm nhưng họ vẫn cho rằng việc này tạo gánh nặng ngân sách .
Đáng quan ngại hơn là chuỗi đáp ứng. Các nhà phân phối của họ đang gặp khó khăn vất vả trong việc mua hàng và luân chuyển. Một số nguyên vật liệu phải tập trung ở nhiều nơi, ngân sách rất cao nhưng không trữ được nhiều vì còn tươi .
“ Có lẽ sẽ mất nhiều thời hạn ”, đại diện thay mặt của Homemade Dau nói về việc chưa khi nào thông thường như trước khi có dịch. May mắn của họ là nhà bếp TT đã cháy suốt thời hạn qua, với 10 % hiệu suất làm món ăn đóng gói nên hoàn toàn có thể duy trì một số ít nguồn phân phối .
Vagabond cũng chăm nom chuỗi đáp ứng. Nguyễn Hoàng Việt cho biết, việc mua nguyên vật liệu khá khó khăn vất vả, giá cao và không có nhiều sự lựa chọn. Đây là một thử thách so với những nhà hàng quán ăn khi phải nhập khẩu nguyên vật liệu hoặc chọn nguyên vật liệu tốt để bảo vệ mùi vị món ăn và uy tín tên thương hiệu .
“ Chúng tôi thường sử dụng bơ chất lượng cao của Pháp, nếu phải sử dụng bơ chất lượng thấp hơn và giá thành phải tăng lên thì sẽ không tốt, mất uy tín ” .

Những vấn đề ngắn hạn như thiếu chủ hàng, giao hàng liên quận sẽ dần được tháo gỡ nhờ kế hoạch “thẻ xanh”, “thẻ vàng” của thành phố. Nhưng những khó khăn nội tại khác, doanh nghiệp vẫn phải tự xoay sở.

Bà Nguyễn Thanh Vân cho biết Morico đang thiếu vốn vì đã dành thời hạn cho việc xa rời xã hội. Nếu mở lại cũng rất khó sắp xếp hoạt động giải trí vì hoạt động giải trí theo chuỗi cần có sự thống nhất, theo một quá trình xuyên suốt từ đầu đến cuối. Ban đầu họ sẽ bán giao hàng tận nơi và trên những kênh thương mại điện tử .
“ Tuy nhiên, lệch giá cần được tạo ra hầu hết từ chuỗi nhà hàng quán ăn của chúng tôi, chúng tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ Open trọn vẹn trở lại. Việc hạn chế số lượng người tại shop cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến lượng người mua ”, cô nói. nói. Đối với những doanh nghiệp chuỗi lớn nếu được trợ giá điện, nước, mặt phẳng sẽ giúp giảm bớt khó khăn vất vả về tiền góp vốn đầu tư để quay trở lại hoạt động giải trí .

tin tức covid Nhân viên nhà hàng chuẩn bị món cho khách

Bà Đỗ Thị Ly Na đặt ba kỳ vọng với chính quyền sở tại TP. Hồ Chí Minh khi từng bước Open trở lại ngành dịch vụ ẩm thực ăn uống. “ Chúng tôi mong rằng những chủ trương thuế trong vài năm tới, cũng như những gói tương hỗ doanh nghiệp sẽ được những cấp chỉ huy chăm sóc hơn nữa để tạo điều kiện kèm theo cho doanh nghiệp có thêm thời hạn phục sinh ”, bà nói về kỳ vọng thứ ba .
Theo khảo sát, tính đến ngày 10/9, chưa có nhiều chuỗi nhà hàng quán ăn, đồ uống Open trở lại. Chuỗi quán chè Phúc Long trong đêm khuya 9/9 thông tin sẽ sớm ship hàng món ăn mang về nhưng thời hạn đơn cử vẫn chưa được xác lập. Chuỗi trà sữa KOI cũng hứa hẹn sẽ sớm tái xuất và đang trong quy trình tẩy uế hàng loạt mạng lưới hệ thống shop .
Chuỗi cơm tấm Phúc Lộc Thọ vừa “ nhá hàng ” sẽ Open trở lại sau thời hạn dài duy trì shop kinh doanh thương mại thực phẩm tươi sống. Trong những chuỗi nhà hàng quán ăn thuộc mạng lưới hệ thống Golden Gate, duy nhất GoGi House khởi đầu khởi động lại dịch vụ mang đi nhưng phải đến ngày 16/9 mới Giao hàng người mua .

Các công cụ bán hàng hiệu quả

Với mong ước sát cánh cùng người bán hàng F&B Phục hồi hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, Sapo FnB mang đến 2 công cụ bán hàng tận nơi can đảm và mạnh mẽ ngay trên ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn, quán ăn .

Bán hàng trực tuyến với GrabFood

GrabFood từ lâu đã trở thành ứng dụng giao đồ ăn thống lĩnh thị trường trực tuyến với hơn 70 % thị trường trong mảng giao đồ ăn trực tuyến. Người mua hoàn toàn có thể đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab và được ship hàng nhanh gọn trong 30 phút .

Bán hàng tận nơi trên Grabfood Bán hàng mang đi trên ứng dụng GrabFood

Sapo FnB đưa ra gói tương hỗ khi liên kết GrabFood trên ứng dụng dành cho những chủ nhà hàng quán ăn bán đồ ăn mang về tại TP.Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và những tỉnh thành như sau :

  • Giảm phí dịch vụ: 20% (thay vì 25%) trên mỗi đơn hàng
  • Xét duyệt hồ sơ nhanh chóng: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood

Ngoài ra, những đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng nhất với ứng dụng quản trị Sapo FnB, giúp chủ shop nhận đơn hàng trực tuyến nhanh gọn và quản trị đơn hàng từ Grab thuận tiện .

Kết nối GrabFood trên Sapo FnB ngay tại đây:

Đăng ký bán hàng trên Grabfood qua Sapo FnB, hưởng mọi tặng thêm mê hoặc

mũi tên
Đăng ký ngay

Kênh bán hàng trực tuyến Đặt hàng trên web

Ngay trên ứng dụng quản trị nhà hàng quán ăn Sapo FnB, chủ quán hoàn toàn có thể tạo kênh bán hàng trực tuyến Website Đặt món một cách thuận tiện cho nhà hàng quán ăn của mình mà không tốn thêm bất kể ngân sách nào. Chủ quán hoàn toàn có thể gửi mã QR hoặc đường dẫn đến trang thực đơn trực tuyến cho người mua qua SMS, Zalo, Facebook để họ đặt hàng và nhờ người giao hàng tận nơi .
Không chỉ vậy, Sapo FnB còn khuyến mại mã SAPO30, giảm 5 % hóa đơn lên đến 30.000 đồng cho người mua mua hàng khi giao dịch thanh toán trực tuyến bằng mã QR .

Đặt hàng trên web để bán hàng trực tuyến Kênh bán hàng trực tuyến Đặt hàng trên web

Với kênh bán hàng Web Order này, người mua hoàn toàn có thể đặt món từ xa, đặt hàng trên những nhóm Facebook thuận tiện, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan. Đặc biệt do không phải mất thêm ngân sách chiết khấu nên shop hoàn toàn có thể tăng lệch giá nhanh gọn .

Đăng ký tạo kênh bán Web Order trên Sapo FnB ngay tại đây:

Quản lý nhà hàng quán ăn, quán bar, quán cafe chuyên nghiệp với Sapo FnB

mũi tên
Dùng thử miễn phí

Sapo FnB kỳ vọng với 2 công cụ bán hàng lấy ra thiết thực này, những chủ shop hoàn toàn có thể nhanh gọn trở lại kinh doanh thương mại thông thường như mới. Từ đó, những chủ nhà hàng quán ăn sẽ tự tin hơn để vượt qua tiến trình dịch bệnh khó khăn vất vả này .

Ngoài ra, Sapo FnB còn đưa ra 5 cách tối ưu hóa chiến lược kinh doanh đồ ăn thức uống mang đi trong mùa dịch bệnh, hãy xem và áp dụng ngay nhé.

Nguồn : VnExpress

Đặt hàng trên web bán hàng trực tuyến

Đặt hàng trên web bán hàng trực tuyến

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *