Ngành bán lẻ phải bắt kịp xu thế vận động siêu nhanh

Trong các hoạt động thương mại điện tử, việc phát triển các ứng dụng công nghệ trong kinh doanh như phần mềm quản lý kho, phần mềm bán hàng… đã trở thành một bước tiến lớn thay đổi ngành bán lẻ, cho phép các giao dịch đều được thực hiện dù là giữa những người không cùng một khu vực, không online cùng một múi giờ hay bất kỳ đối tượng nào.

Nếu nhìn về trước mắt, đây hoàn toàn có thể là một khuynh hướng nở rộ nhưng xét về lâu dài hơn, nó lại không phải là khuynh hướng định hình cho ngành kinh doanh bán lẻ trong tương lai xa. Những nâng cấp cải tiến của công nghệ tiên tiến trong ngành kinh doanh nhỏ thời hạn gần đây đã đem đến cho những nhà quản trị nhiều thời cơ để làm mới những phương pháp giúp họ kết nối và lôi cuốn người mua trung thành với chủ đến những shop của họ .

Không chỉ dừng lại ở việc đầu tư vào phát triển các cửa hàng truyền thống, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã giúp các nhà bán lẻ tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách thức thú vị khác nhau dựa trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau, tận dụng cơ hội phát triển riêng biệt mà mỗi nền tảng mang lại để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, khi xét về mọi mặt của ngành bán lẻ, các doanh nghiệp không nên chỉ dừng lại ở đây mà cần chú ý đến những xu hướng bán lẻ mới dẫn đường cho tương lai của mình.

ban le toc do ban le

1. Bắt kịp xu thế vận động với tốc độ siêu nhanh

“ Bắt kịp nhịp độ đổi khác. Dừng tâm lý và khởi đầu hành vi ” là điều mà những nhà quản trị doanh nghiệp cần phải thực thi .
Trong tương lai, sự hoạt động của công nghệ tiên tiến, con người và những hoạt động giải trí sống trên toàn cầu sẽ diễn ra siêu nhanh. Do vậy, trách nhiệm quan trọng nhất của những nhà kinh doanh nhỏ lúc bấy giờ sẽ xoay quanh việc theo dõi xu thế người mua và công nghệ tiên tiến hàng ngày. Ví dụ như, ở một quốc tế xoay chuyển chóng mặt thì người mua cũng sẽ mong ước sự hài lòng ngay lập tức, dẫn đến việc những nhà kinh doanh nhỏ cần tăng trưởng những phương pháp để phân phối mẫu sản phẩm nhanh và tiện nghi hơn .

2. Cần nhiều nguồn dữ liệu hơn

Các cửa hàng bán lẻ sẽ thu thập thông tin theo nhiều cách tương tự nhau chẳng hạn như các kênh online.

Khái niệm “Internet of things” sử dụng các thiết bị có kết nối Internet hoặc cảm ứng (sensors) đã đem đến cơ hội cho các nhà bán lẻ quan sát các xu hướng và biểu hiện, ví dụ như đường đi của khách hàng xung quanh cửa hàng trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Tất cả các thông tin này giúp cung cấp dữ liệu cho hệ thống bán hàng đem đến cho doanh nghiệp một giải pháp kinh doanh cực kỳ hiệu quả.

3. Hướng đến chiến lược marketing cá nhân

73 % người mua được chăm sóc đến sở trường thích nghi và nhu yếu tiêu dùng của mình sẽ cảm thấy rất thú vị. Đó chính là tác dụng của một điều tra và nghiên cứu khi phỏng vấn về sự hứng thú với ý tưởng sáng tạo kinh doanh nhỏ cá thể hóa .
Vì vậy, tại sao lại không tiến hành những dịch vụ bán hàng như vậy bởi công nghệ tiên tiến trong ngành kinh doanh bán lẻ sẽ phân phối cho những doanh nghiệp những công cụ thiết yếu để tiến hành những kế hoạch marketing cá thể ( personalised marketing ) với những quảng cáo và khuyễn mãi thêm phong cách thiết kế riêng cho sở trường thích nghi và lịch sử dân tộc mua hàng của từng đối tượng người dùng người mua .

persional marketing

4. Kết hợp các hình thức truyền thống với công nghệ mới

Trong tương lai, khi các công nghệ mới phát triển với nhiều bước tiến vượt bậc thì sẽ hạn chế được nhược điểm của các phương thức truyền thống. Do đó việc kết hợp giữa cũ và mới sẽ tạo ra sự hỗ trợ lẫn nhau, góp phần tạo nên sự thành công.

Ông Steve Siebel, phó giám đốc mua hàng của Aerosole phát biểu tại hội nghị công nghệ trong ngành bán lẻ (Retail Technology Conference) cho rằng công ty của ông đã gửi thành công hàng triệu catalogue, và họ được xem là “Nhà bán lẻ thu hút khách hàng thông qua các kênh cửa hàng và online hàng đầu.”

5. Phải hướng sự quan tâm đến trải nghiệm và chăm sóc khách hàng

Trong tương lai, khi những công nghệ tiên tiến mới tăng trưởng với nhiều bước tiến vượt bậc thì sẽ hạn chế được điểm yếu kém của những phương pháp truyền thống lịch sử. Do đó việc phối hợp giữa cũ và mới sẽ tạo ra sự tương hỗ lẫn nhau, góp thêm phần tạo nên sự thành công xuất sắc. Ông Steve Siebel, phó giám đốc mua hàng của Aerosole phát biểu tại hội nghị công nghệ tiên tiến trong ngành kinh doanh bán lẻ ( Retail Technology Conference ) cho rằng công ty của ông đã gửi thành công xuất sắc hàng triệu catalogue, và họ được xem là ” Nhà kinh doanh bán lẻ lôi cuốn người mua trải qua những kênh shop và trực tuyến số 1. “Hiện nay, nhiều mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến được tăng trưởng, nâng cấp cải tiến xuất phát từ những nhu yếu và kỳ vọng của người mua. Tuy nhiên, trong tương lai, sự thay đổi của công nghệ tiên tiến sẽ kéo theo sự đổi khác của người mua và được cho phép những nhà kinh doanh nhỏ đi trước bằng cách tạo nên những thưởng thức ấn tượng cho người mua .
Bên cạnh đó, sự tương tác với người mua vẫn luôn là điều kiện kèm theo chính yếu tạo nên sự thành công xuất sắc của mỗi doanh nghiệp, do đó luôn cần đặc biệt quan trọng ưu tiên số 1 công tác làm việc chăm nom người mua .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *