Ngân Hàng Số Là Gì? Top Digital Bank Uy Tín Tại Việt Nam 2021 | Timo

Thời đại của công nghệ với những thành tựu mới được phát triển mỗi ngày đã tạo cơ hội cho con người tiếp xúc được những sản phẩm dịch vụ hiện đại. Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng số là một thành tựu nổi bật. Việc phát triển và đưa vào sử dụng những ngân hàng số không những gia tăng lợi nhuận cho chính chủ ngân hàng mà còn mang đến nhiều lợi ích sát thực hơn cho người sử dụng. Cùng Timo tìm hiểu ngân hàng số là gì và top những ngân hàng số uy tín tại Việt Nam.

Ngân hàng số là gì?

Digital Banking hay ngân hàng số là ngân hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến thông qua internet. Giao dịch của ngân hàng số không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan. Đồng thời tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ vào thời gian không gian nên khách hàng hoàn toàn chủ động.
Với ngân hàng số, chỉ bằng ứng dụng tài chính hoặc website bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng như:

 • Chuyển tiền trong và ngoài mạng lưới hệ thống, chuyển tiền quốc tế .
 • Thanh toán hóa đơn.
 • Vay nợ ngân hàng

 • Gửi tiền tiết kiệm.
 • Tham gia các sản phẩm tài chính như bảo hiểm, đầu tư tài chính ,…

 • Quản lý tài chính cá thể và doanh nghiệp

Đương nhiên là năng lực bảo mật thông tin của những ứng dụng và website này phải luôn tuyệt đối và được giám sát ngặt nghèo bởi ngân hàng nhà nước .Ngân hàng số là gì?

Những ngân hàng số uy tín tại Việt Nam hiện nay

So với thị trường nước ngoài ở những nước tiên tiến số lượng ngân hàng số phát triển ở Việt Nam còn ở mức khiêm tốn. Các ngân hàng chỉ mới ở giai đoạn đầu của quá trình số hóa mà thôi. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhận là các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng đã dành nhiều sự quan tâm để phát triển mảng dịch vụ này. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì nhiều ngân hàng lớn đã cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số, cùng tham khảo quan một số ngân hàng số hiện nay tại Việt Nam.

#1 Ngân hàng số VCB Digibank Ngân hàng Ngoại thương VCB

Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB đã thay thế sửa chữa dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây và cho ra đời ứng dụng ngân hàng nhà nước số VCB Digibank. Với ứng dụng này, người mua của Ngân hàng Ngoại thương VCB hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi những thanh toán giao dịch, số dư thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cũng như việc gửi tiết kiệm chi phí trực tuyến ngày trên VCB Digibank .

#2 Ngân hàng số Timo – Bản Việt

Ngân hàng số Timo là sự kết hợp giữa Timo và ngân hàng Bản Việt, trước đây là ngân hàng VPBank. Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam hoạt động như một ứng dụng trên điện thoại với nhiều ưu điểm vượt trội như miễn phí nhiều giao dịch, đăng ký nhanh chóng tiện lợi, nhiều ưu đãi hấp dẫn,…Ngoài ra, hiện nay Timo còn ra mắt thêm nhiều tính năng khác như Timo Star Club.

#3 Ngân hàng số Yolo- VPBank

Ngân hàng số Yolo là ứng dụng của ngân hàng nhà nước VP ngân hàng ra đời năm 2018. Tuy có nhiều tính năng điển hình nổi bật nhưng hiên này Yolo lại không được nhiều người biết đến, đây là hạn chế lớn nhất của ngân hàng nhà nước số này .

#4 Ngân hàng số Live – Techcombank

Ngân hàng số Live do ngân hàng nhà nước Techcombank phát hành, là quy mô thanh toán giao dịch trực tuyến 24/7 mới lạ và độc lạ lúc bấy giờ, giúp người mua thực thi những thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước mà không cần ĐK hay tải những ứng dụng nào cả .

#5 Ngân hàng số của MB Bank

Ngân hàng số MB gần đây đã có sự tăng cấp vượt bật cho app MB ngân hàng với nhiều tặng thêm và thuận tiện hơn trước rất nhiều. Nếu người mua đã và đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhà nước MB thì nên chọn ngân hàng nhà nước số MB .

#6 Ngân hàng số Viettel Pay

Ngân hàng số Viettel Pay được nhiều người tin cậy và lựa chọn vì xuất phát của ngân hàng nhà nước số này không phải ngân hàng nhà nước truyền thống lịch sử mà là tập đoàn lớn viễn thông. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín hay bảo đảm an toàn của ngân hàng nhà nước số này .

Ngân hàng số có khác với ngân hàng điện tử?

Digital Banking và Online Banking/E-Banking vẫn chưa được đa số người dùng phân biệt rõ rệt. Hiện nay, các ngân hàng đang phát triển các dịch vụ E-Banking gồm Internet Banking, Mobile Banking… Tuy hình thức hoạt động đều dựa trên Internet nhưng E-Banking suy cho cùng chỉ là một dịch vụ phát triển thêm vào của ngân hàng. Dịch vụ này sẽ đánh vào những tính năng chính như chuyển tiền, thanh toán và tra cứu số dư tài khoản. Còn đối với ứng dụng của Digital Banking sẽ có tất cả chức năng của một ngân hàng đích thực như đã kể trên. Mọi giao dịch đều tiến hành online và bạn có thể gửi yêu cầu, thắc mắc chỉ bằng thiết bị di động. Đó chính là điểm khác biệt của hai khái niệm Digital Banking và Online Banking/E-Banking.

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số

Ngân hàng số thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam

#1 Tiết kiệm chi phí và thời gian

Ngân hàng số thường sẽ không lấy phí mở thẻ và quy trình tiến độ mở thẻ đơn thuần trải qua ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí và tối ưu ngân sách cũng như thời hạn so với ngân hàng nhà nước truyền thống cuội nguồn .Cụ thẻ, với ngân hàng nhà nước truyền thống lịch sử thì bạn phải đến trực tiếp phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước và mất thời hạn chờ đón. Trong khi, ngân hàng nhà nước số sẽ phân phối những dịch vụ như mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, mở thẻ ghi nợ, …. nhanh gọn qua những thao tác đơn thuần trên ứng dụng điện thoại cảm ứng .

#2 Đơn giản việc chuyển khoản, nạp tiền

Ngân hàng số phân phối cho bạn nhiều sự lựa chọn để nạp tiền và chuyển khoản qua ngân hàng như nạp tiền từ ngân hàng nhà nước, nạp tiền từ máy ATM, chuyển khoản qua ngân hàng cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước số, chuyển khoản qua ngân hàng khác ngân hàng nhà nước, giao dịch chuyển tiền qua số điện thoại cảm ứng, …

#3 Thực hiện mọi giao dịch online với độ bảo mật cao

Với nhiều lớp bảo mật như mật khẩu, vân tay, Face ID, mã OTP,…giúp cho mọi giao dịch trực tuyến của ngân hàng số được bảo vệ tối ưu, khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mất tiền, hay lộ thông tin cá nhân,…

Timo – Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam

Tiên phong trong lĩnh vực phát triển ngân hàng số chính thống tại Việt Nam, ngân hàng số Timo là viết tắt của “Time is Money” đã mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm giao dịch tài chính hiện đại và nhanh chóng nhất. Được đồng phát triển bởi ngân hàng VPBank và hiện nay là Bản Việt, ngân hàng số Timo hiện đã có website và ứng dụng riêng của mình để khách hàng có thể sử dụng theo nhu cầu. Giao dịch tài chính của Timo từ nhỏ đến lớn đều đảm bảo được thực hiện thông qua internet.

Sau khoản thời hạn hoạt động giải trí trên thị trường từ năm năm nay, ngân hàng nhà nước số Timo đã được sự tin cậy của mọi người và gần đây ngân hàng nhà nước đã được vinh danh trong TOP 8 ngân hàng nhà nước số uy tín tại Châu Á Thái Bình Dương .TOP 8 ngân hàng số Châu Á năm 2021

Timo Hangout – Chi nhánh ngân hàng số Timo

Timo hạn chế tối đa việc người mua phải đến văn phòng thanh toán giao dịch. Nếu phải đến thì khoảng trống phòng thanh toán giao dịch của Timo cũng độc lạ so với những phòng thanh toán giao dịch khác. Timo mang đến “ Trụ sở mưu trí ” với khoảng trống và phong thái Giao hàng của ngân hàng nhà nước số khiến người dùng vô cùng tự do. Hiện tại, Timo đã có Trụ sở ở TP Hồ Chí Minh, Thành Phố Hà Nội, Cần Thơ và Thành Phố Đà Nẵng .

Ưu điểm khi sử dụng Ngân hàng số Timo

 • Đăng ký mở tài khoản nhanh chóng chỉ cần tải app Timo trên điện thoại và làm theo hướng dẫn và tài khoản có thể sử dụng ngay lập tức dù chưa có thẻ.
 • Miễn phí giao dịch: Hầu hết các giao dịch ngân hàng của Timo đều hỗ trợ miễn phí cho khách hàng sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của ngân hàng số Timo. Bạn được hỗ trợ miễn phí: Phí rút tiền, chuyển tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng, phí giao dịch, phí thanh toán…Hầu hết những thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước của Timo đều tương hỗ không lấy phí cho người mua sử dụng. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của ngân hàng nhà nước số Timo. Bạn được tương hỗ không lấy phí :, phí thanh toán giao dịch, phí giao dịch thanh toán …
 • Thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Với ngân hàng số Timo, mọi tương tác của khách hàng sẽ được thông qua đường truyền Internet với ứng dụng và website của Timo. Khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, tận hưởng sự ưu đãi mà còn trải nghiệm được dịch vụ tiện lợi mà ngân hàng số Timo mang lại.

 • Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng số Timo khá cạnh tranh trên thị trường, chỉ với tối thiều 1 triệu đồng bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm.
 • Làm Thẻ ATM Timo có thể đăng ký nhận tại nhà: nhân viên sẽ mang thẻ đến bạn chỉ cần mang CMND/CCCD để nhận thẻ.
 • Cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầy đủ như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, đầu tư tài chính, làm thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng…
 • Nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn: Khi thanh toán bằng tài khoản Ngân hàng số Timo bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc quyền khi ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ngân hàng số

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội, ngân hàng nhà nước số cũng có 1 số ít hạn chế nhất định về lỗi kỹ thuật như tải chậm, bảo dưỡng mạng lưới hệ thống, … Bên cạnh đó, người mua nên chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau để sử dụng ngân hàng nhà nước số một cách bảo đảm an toàn .

 • Nên xem xét và tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng trước khi sử dụng với loại sản phẩm ngân hàng nhà nước số không phải do ngân hàng nhà nước tăng trưởng và phân phối để tránh những yếu tố lừa đảo .
 • Không để lộ thông tin tài khoản, mật khẩu ngân hàng nhà nước số của mình để tránh mất tiền và gia tài .
 • Nên đăng xuất khỏi thông tin tài khoản sau khi dùng, không để lưu lại thông tin tài khoản trên điện thoại cảm ứng, máy tính của người khác .

Trên đây là tổng thể thông tin bạn cần biết khi muốn khởi đầu sử dụng ngân hàng nhà nước số. Mong rằng bạn sẽ có thưởng thức tốt với mô hình ngân hàng nhà nước tân tiến này .

 • Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí trọn vẹn phí chuyển tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm chi phíMở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến không lấy phí, thuận tiệnHạn mức rút tiền mặt không số lượng giới hạn, chuyển khoản qua ngân hàng tối đa 1,5 tỷ VNDQuản lý tài chính cá thể hiệu suất caoGiao dịch ngân hàng nhà nước thuận tiện mỗi ngày với Tài khoản thanh toán giao dịch Timo !

  ĐĂNG KÝ NGAY!

 1. Digital Bank khác gì với dịch vụ Internet Banking?Tuy đều hoạt động giải trí dựa trên Internet nhưng Internet Banking chỉ là một dịch vụ tăng trưởng thêm vào của ngân hàng nhà nước. Còn so với Ngân hàng số Digital Banking sẽ có tổng thể tính năng của một ngân hàng nhà nước đích thực .
 2. Tầm quan trọng của ngân hàng số hiện nay như thế nào?Ngân hàng số như một “ mini banker ” giúp ngày càng tăng chất lượng đời sống của người dùng. Tối ưu thời hạn và ngân sách giúp mang đến nhiều giá trị hơn cho người mua .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *