Vì sao bạn nên sử dụng thẻ Debit ATM ở siêu thị? | https://wikifin.net

Hiện nay ở những nước tăng trưởng việc sử dụng thẻ Debit đã dần thay thế sửa chữa cho việc giao dịch thanh toán bằng tiền mặt vì rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Trong khi đó, hầu hết người Việt vẫn còn chuộng thanh toán giao dịch tiền mặt. Tại sao lại không biến hóa thói quen đó. Hãy khởi đầu từ việc sử dụng thẻ Debit ATM ở siêu thị và bạn sẽ thấy được sự thuận tiện của nó .

Ưu điểm của việc thanh toán cà thẻ Debit tại siêu thị so với thanh toán tiền mặt

 • Thuận tiện, nhanh chóng hơn: Thanh toán nhanh gọn chỉ qua một bước cà thẻ. Đối với giao dịch thanh toán bằng tiền mặt thì bạn phải luôn kiểm tra số tiền thanh toán giao dịch và tiền thừa thu ngân gửi lại tại siêu thị .
 • An toàn: Không cần phải mang theo nhiều tiền chỉ cần mang thẻ gọn nhẹ đến quầy thanh toán giao dịch. Còn với thanh toán giao dịch tiền mặt bạn luôn phải mang theo trong người nhiều tiền để thanh toán giao dịch những hóa đơn có số tiền lớn. Như vậy vừa không bảo đảm an toàn mà còn rất phiền phức vì luôn phải quản trị ví tiền của bạn. Ngay cả khi mất ví tiền, tiền của bạn sẽ có năng lực bị mất luôn nhưng so với thẻ Debit thì bạn chỉ cần liên hệ ngân hàng khóa thẻ là sẽ được bảo toàn .
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng hơn

  : Việc cà thẻ thanh toán sẽ giúp bạn theo dõi được các giao dịch thanh toán diễn ra tại siêu thị thông qua lịch sử thanh toán trên các ứng dụng ngân hàng. Dù bị mất hóa đơn, bạn vẫn có thể vào các ứng dụng kiểm tra số tiền tháng này bạn đã chi ra bao nhiêu để đi siêu thị. Còn đối với phương thức tiền mặt, bạn luôn phải lưu giữ các hóa đơn cẩn thận, nếu mất hóa đơn thì bạn cũng chẳng thể biết được bạn đã chi tiêu bao nhiêu khi đi siêu thị và không được tự chủ trong việc quản lý chi tiêu của chính mình.

 • Được hưởng ưu đãi, khuyến mãi: Một số chương trình khuyễn mãi thêm của siêu thị dành cho những chủ thẻ như giảm 5 % trên hóa đơn hay những phần quà mê hoặc khi thanh toán giao dịch bằng thẻ tại siêu thị mà phương pháp thanh toán giao dịch tiền mặt không có được .
Xem thêm  [2021 Bật Mí] Những Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư nhất

Những lưu ý khi thanh toán cà thẻ Debit ATM tại siêu thị

Việc cà thẻ thanh toán hóa đơn siêu thị tại các nước phát triển diễn ra thường xuyên và là phương thức thanh toán phổ biến nhất ở các nước này. Đối với không ít người, việc sử dụng thẻ Debit để thanh toán tại siêu thị vẫn còn xa lạ. Họ chỉ sử dụng duy nhất chức năng rút tiền tại các cây ATM nội địa rồi tiến hành các giao dịch bằng tiền mặt. Chính vì thế, để sử dụng thẻ Debit cà thẻ thanh toán hóa đơn tại siêu thị, bạn trước hết phải lưu ý các điều sau:

 • Không mất phí thanh toán qua thẻ: Ngân hàng chỉ thu phí giao dịch thanh toán so với siêu thị. Khi giao dịch thanh toán tại siêu thị, bạn hãy so sánh số tiền sản phẩm & hàng hóa đã mua với số tiền trên hóa đơn. Nếu có thu phí của bạn thì bạn hãy khước từ mua hàng và khiếu nại lên ngân hàng để ngân hàng thực thi giải quyết và xử lý những đơn vị chức năng như vậy nhé .
 • Luôn để ý đến chiếc thẻ ATM của mình: Bạn luôn phải để mắt đến chiếc thẻ của mình, ngay cả khi nhập mã PIN. Để đề phòng trường hợp nhân viên cấp dưới thu ngân đưa nhầm thẻ hoặc bị mất cắp thông tin thông tin tài khoản .
 • Kiểm tra số tiền thu ngân nhập vào máy POS

  : Bạn hãy để ý đến số tiền thu ngân nhập vào máy POS có chính xác như số tiền trên hóa đơn siêu thị mà bạn phải trả hay không nhé.

Như vậy với những tiện ích thẻ ATM mang lại thì thật khó mà khước từ sử dụng chúng trong các giao dịch tại siêu thị. Ngoài chức năng rút tiền tại các cây ATM nội địa thì thẻ Debit ATM cũng được xem như “chiếc thẻ gia đình”. Chiếc thẻ này sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho việc quản lý chi tiêu rất nhiều: đi chợ tại siêu thị, thanh toán tiền điệnthanh toán tiền nước online, Internet, nạp tiền điện thoại ... Gợi ý cho bạn là Timo đang phát hành thẻ ATM nội địa Timo với rất nhiều ưu đãi và không tính phí trong quá trình sử dụng. Nếu chưa có thẻ Debit, hãy nhanh chóng đăng ký thẻ ATM đầy lợi ích này nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *