SHB chính thức trở thành thành viên Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) – Ngân hàng SHB

03-02-2010

Ngày 28 tháng 1 năm 2010, Ngân Hàng SHB đã chính thức trở thành thành viên của Thương Hội Ngân hàng Châu Á Thái Bình Dương ( ABA ) ( website : https://www.aba.org.tw ) .

Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA) được thành lập tại Đài Bắc vào ngày 29 tháng 10 năm 1981, tiền thân là một trong các hội đồng trong lĩnh vực dịch vụ của Liên minh Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (CACCI) với tên gọi là Hội đồng Ngân hàng Châu Á. Sau này, Hội đồng được đổi tên thành Hiệp hội Ngân hàng Châu Á. Hiệp hội Ngân hàng Châu Á hướng tới việc cung cấp một diễn đàn hỗ trợ ngành tài chính và ngân hàng trong khu vực và xúc tiến hợp tác kinh tế khu vực. Các thành viên hiện nay của ABA gồm có gần 100 ngân hàng hàng đầu của 27 quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với tiêu chí hoạt động nhằm cung cấp một diễn đàn để các ngân hàng hội viên trao đổi quan điểm và thông tin về tình hình tài chính ngân hàng cũng như các cơ hội hợp tác trong khu vực, các hoạt động của Hiệp hội rất đa dạng bao gồm: tổ chức các hội nghị thường niên; tổ chức các hội thảo chuyên đề; xuất bản Bản tin của Hiệp hội; xuất bản Báo Tài chính Ngân hàng của Hiệp hội; xuất bản Tạp chí Chuyên sâu về ngân hàng Châu Á-the Asian Banking Digest (liên kết xuất bản giữa ABA và Hiệp hội các Định chế Tài chính Phát triển Châu Á Thái Bình Dương – ADFIAP); và một chương trình phát triển nghề nghiệp, trong đó bao gồm các chương trình trao đổi và các khóa đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng và quản lý ngân hàng tiên tiến được thực hiện với các Viện đào tạo hàng đầu trong khu vực như Học viện Châu Á về Quản lý ở Manila.

Thành viên của ABA gồm có 98 Ngân hàng thuộc 27 vương quốc ; trong đó có 10 ngân hàng nhà nước Nước Ta gồm có : Ngân hàng TMCP Ngoại thương Nước Ta ( Ngân hàng Ngoại thương VCB ) ; Ngân hàng TMCP Hồ Chí Minh – TP.HN ( Ngân Hàng SHB ). Ngân hàng TMCP Công thương Nước Ta ( Vietinbank ) ; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV ) ; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ( Agribank ) ; Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Nước Ta ( Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank ) ; Ngân hàng TMCP Quân đội ( MB ) ; Ngân hàng TMCP Hàng Hải ( Maritime Bank ) ; Ngân hàng TMCP Quốc tế Nước Ta ( VIB ) ; Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP TP HCM ( HDBank ) và ABA cam kết mang lại những quyền lợi và dịch vụ phong phú cho những ngân hàng nhà nước hội viên, gồm có : được tư vấn chủ trương, được update thông tin về tình hình kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước trong khu vực và trên quốc tế và update thông tin về những ngân hàng nhà nước hội viên trải qua Bản tin và Tờ báo của Thương Hội, được tham gia những khóa đào tạo và giảng dạy trình độ dưới những hình thức huấn luyện và đào tạo khác nhau trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, được tham gia những cuộc họp thường niên và những hội thảo chiến lược chuyên đề, được lan rộng ra quan hệ với những hiệp hội khác trong nghành nghề dịch vụ ngân hàng nhà nước như Thương Hội những Định chế Tài chính Phát triển Châu Á Thái Bình Dương Thái Bình Dương ( ADFIAP ), Thương Hội Ngân hàng ASEAN, Thương Hội Ngân hàng những nước ( như Nước Singapore, Mông Cổ, Philipines, v.v. ), được lan rộng ra quan hệ với những tổ chức triển khai / forum khu vực khác như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương ( APEC ), Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC ( ABAC ), Ngân hàng Phát triển Châu Á Thái Bình Dương ( ADB ), v.v.

Với việc trở thành thành viên chính thức của Thương Hội Ngân hàng Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB có thời cơ được tham gia vào một tổ chức triển khai khu vực có uy tín trong nghành ngân hàng nhà nước và được liên kết, lan rộng ra quan hệ với những ngân hàng nhà nước hội viên khác trong khu vực và trên quốc tế, tạo tiền đề cho Ngân Hàng SHB lan rộng ra những quan hệ quốc tế khác trong tương lai. / .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *