Nga Rút Khỏi Sáng Kiến Biển Đen | Nhịp Đập Thị Trường #25

Nga Rút Khỏi Sáng Kiến Biển Đen | Nhịp Đập Thị Trường #25

Xin chào các bạn đang theo dõi chương trình Nhịp Đập Thị Trường. Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những tin tức mới nhất về thị trường tài chính, chứng khoán và kinh doanh trên toàn cầu.

Nga Rút Khỏi Sáng Kiến Biển Đen | Nhịp Đập Thị Trường #25
Nga Rút Khỏi Sáng Kiến Biển Đen | Nhịp Đập Thị Trường #25

Thị Trường Chứng Khoán Trong Nước

Trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index đã tăng 13,03 điểm (tương đương 1,12%) lên mốc 1.185 điểm. Cùng với đó, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,91 điểm (tương đương 0,82%) lên 234,98 điểm. Tính chung cả tuần, VN-Index tăng 17,50 điểm (tương đương 1,5%). Điều này cho thấy thị trường chứng khoán trong nước đang có sự phục hồi tích cực.

Giá Vàng

Trên thị trường vàng, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1971,1 đô la Mỹ mỗi ounce. Giá vàng tháng 8 cũng tăng 0,17% lên 1974,35 đô la Mỹ. Sự tăng giá này có thể được giải thích bởi sự ảnh hưởng của các yếu tố như giá dầu thế giới tăng cao và tình hình kinh tế toàn cầu.

Tăng Giá Xăng

Trong tin tức nội địa, giá xăng đã tăng trên 1.200 đồng một lít kể từ ngày 21 tháng 7. Chính sách tăng giá này được áp dụng để kiềm chế sự tăng giá lương thực. Tuy nhiên, việc tăng giá xăng có thể gây áp lực lên sản xuất công nghiệp và chế biến của Việt Nam.

Xem thêm  Ngân hàng và Tín dụng bất động sản: Thông tư 26 và Chính sách tài chính

Giảm Dự Báo Tăng Trưởng Kinh Tế Việt Nam

Ngân hàng phát triển Châu Á mới đây đã giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay xuống 5,8%, so với mức 6,5% ban đầu. Điều này được cho là do nhu cầu bên ngoài yếu và áp lực từ giá lương thực tăng cao. Tuy nhiên, các điều kiện trong nước được dự kiến sẽ được cải thiện.

Nguy Cơ Mất An Ninh Lương Thực Toàn Cầu

Nga đã rút lui khỏi sáng kiến biển Đen, gây ra lo ngại về an ninh lương thực toàn cầu. Sự rút lui này có thể khiến giá lương thực tăng cao, đặc biệt là ở các nước có thu nhập thấp. Cùng với đó, Ấn Độ đã chính thức cấm xuất khẩu gạo, gây ra chao đảo trên thị trường lương thực toàn cầu.

Xu Hướng Tuần Tới

Trong tuần tới, chúng ta cần chú ý đến các tin tức về chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ, cuộc họp của FOMC và quyết định lãi suất của ECB. Những thông tin này có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính và kinh tế toàn cầu.

Đó là những điểm nổi bật trong thị trường tài chính và kinh doanh tuần qua. Hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo của chúng tôi. Đừng quên truy cập Wiki Fin để cập nhật thêm thông tin về các vấn đề tài chính và kinh doanh. Chương trình Nhịp Đập Thị Trường, chương trình số #25 đã kết thúc, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị. Hẹn gặp lại!

Xem thêm  Quản Lý Tài Chính Cho Vợ Chồng Trẻ: Hướng Dẫn Đơn Giản và Hiệu Quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *