Nexus Framework là gì? – Scrum ở quy mô lớn – Học viện Agile

Nếu bạn nghĩ rằng Scrum chỉ tương thích với những nhóm nhỏ thì có lẽ rằng tâm lý đó là chưa đúng. Bởi lẽ khi tiến hành những dự án Bất Động Sản theo quy mô Agile và đơn cử là giải pháp Scrum, nếu dự án Bất Động Sản của bạn quá phức tạp và linh động, thì việc tiến hành theo Nexus là thiết yếu. Có thể bạn đã từng nghe đâu đó rằng Nexus là Agile dành cho quy mô lớn, Nexus khác Scrum. Vậy Nexus đơn cử là gì ? Hãy cùng Học viện Agile đi khám phá nhé .

Nexus là gì ?

Nexus là một khung thao tác được tiến hành theo Scrum trên quy mô lớn giữa nhiều nhóm để phân phối một loại sản phẩm tích hợp hay một dự án Bất Động Sản sau cuối. Nó hoàn toàn có thể được vận dụng cho 3-9 nhóm Scrum đang thao tác trong thiên nhiên và môi trường tăng trưởng chung và có sự nhờ vào với nhau trong mỗi Sprint. Nói đơn thuần, Nexus là chiêu thức thao tác để quản trị nhiều nhóm Scrum nhỏ .

Tại sao lại vận dụng Nexus ?

Như bạn đã biết, Scrum là một khung làm việc theo Agile cho phép các nhóm làm việc linh hoạt và năng suất hơn. Trong Scrum, các dự án sẽ liên tục đưa thêm các giá trị cho khách hàng trong từng giai đoạn nhỏ, từ đó kiểm tra kết quả và cải tiến với chính những phản hồi thực tế. Chính điều đó đã khiến cho các dự án Scrum có tỉ lệ thành công cao hơn gấp 3 lần so với dự án theo phương pháp truyền thống Waterfall. Scrum bao gồm một tập hợp các sự kiện nhỏ như Sprint Planning, Sprint Review, Retrospective,… có ràng buộc mật thiết với nhau trong từng Sprint và giữa các Sprint trong Product Backlog. Chính vì vậy đã tạo lên một khung làm việc cực kì logic và hiệu quả như Scrum.

Xem thêm  6 Cách nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng cho doanh nghiệp

Bạn đang đọc: Nexus Framework là gì? – Scrum ở quy mô lớn – Học viện Agile

Nexus được thiết kế xây dựng dựa trên nền tảng của Scrum và những người đã thực hành thực tế Scrum sẽ cảm thấy quen thuộc khi vận dụng Nexus. Hiểu đơn thuần, Nexus sẽ được sử dụng khi nhóm Scrum quá lớn và cần tách ra thành những nhóm nhỏ, tuy nhiên vẫn cùng thao tác với một Product Backlog duy nhất cho dự án Bất Động Sản .Như vậy, Nexus tương thích với những dự án Bất Động Sản phức tạp, quy mô lớn và yên cầu mỗi nhóm Scrum nâng cao hơn để phân phối những giá trị sâu cho người mua. Nexus cũng là một cách để giải phóng cho một nhóm Scrum lớn để giảm bớt sự phức tạp được tạo ra bởi sự phụ thuộc vào giữa những nhóm, giúp việc cộng tác giữa nhiều đối tượng người dùng trở nên đơn thuần và hiệu suất cao hơn. Cuối cùng, một dự án Bất Động Sản lớn và phức tạp vẫn đạt được sự linh động “ đáng mơ ước ” của Agile .

Nexus có gì ? Các tạo tác trong Nexus

Cấu trúc của Nhóm theo quy mô Nexus

  • Các vai trò trong nhóm gồm: Product Owner, Scrum Master, nhóm tự quản và liên chức năng. Ở đây sẽ chỉ có 1 Product Owner để dẫn dắt cả nhóm hoàn thành sản phẩm/dự án. Họ có thể được hỗ trợ bởi Business Analyst và kỹ sư hệ thống. Sẽ có nhiều Scrum Master điều phối các nhóm Scrum của họ. Mỗi nhóm Scrum liên chức năng nên có từ 3 đến 9 thành viên.

  • Nhóm Nexus: Bao gồm 1-2 thành viên từ mỗi nhóm Scrum chịu nghĩa vụ và trách nhiệm hoạch định tầm nhìn và bức tranh toàn cảnh về mẫu sản phẩm cũng như điều phối tổng thể những nhóm Scrum .
  • Nhóm tích hợp Nexus:Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc tích hợp về việc làm và kỹ thuật giữa những nhóm Scrum được trơ tru. Đặc biệt, thành viên của nhóm này sẽ không cố định và thắt chặt. Thanh viên của nhóm này hoàn toàn có thể gồm Agile Coach, giảng dạy để bảo vệ sự phối hợp suôn sẻ và đúng nhịp độ việc làm của những nhóm Scrum. Các nhóm Scrum có nghĩa vụ và trách nhiệm tổng hợp lại việc làm của họ để tạo ra sự tăng trưởng liên tục. Nếu trong những nhóm Scrum gặp yếu tố về sự phối hợp, một hoặc hai thành viên trong mỗi nhóm hoàn toàn có thể cùng đàm đạo với những thành viên trong nhóm khác để tìm giải pháp
Xem thêm  Sinh viên nên làm thẻ atm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *