4 lợi ích sử dụng email marketing nếu muốn kinh doanh thành công

Khác với kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử, trong thời đại công nghệ thông tin, Internet tăng trưởng trên toàn quốc tế, người kinh doanh thương mại ngày càng có nhiều thời cơ, lựa chọn nhiều kênh bán hàng cho công ty shop của mình. Để hoàn toàn có thể sống sót trong thị trường đầy cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ, tăng trưởng nhiều kênh bán hàng là một hành vi khôn ngoan và sử dụng email marketing là một trong số đó .
Mỗi kênh bán hàng đều có những điểm mạnh điểm yếu, sự thành công xuất sắc của bạn nằm ở quyết định hành động lựa chọn kênh bán hàng nào tại thời gian nào cho tương thích. Trong vài năm trở lại đây, quảng cáo Facebook và Google Adwords là 2 kênh quảng cáo tiếp thị đang thống lĩnh thị trường kinh doanh thương mại trực tuyến tại Nước Ta. Có một trong thực tiễn là nhiều bạn trẻ đã quá nhờ vào vào chúng, nói đúng chuẩn hơn họ “ bỏ hết trứng vào trong một giỏ ”. Một ý niệm rất là sai lầm đáng tiếc trong kinh doanh thương mại .
Có thể bạn không tin, nhưng quyền lợi mà email marketing đem đến là cực kỳ quan trọng. Trong bài viết này Sapo sẽ nghiên cứu và phân tích cho bạn thấy 4 quyền lợi của việc sử dụng email marketing trong việc kinh doanh thương mại và tiếp cận người mua .

1. Thế nào là email marketing

Đầu tiên, để đi sâu hơn chúng ta cần phải hiểu khái niệm cơ bản của thuật ngữ email marketing, thứ mà nhiều người lầm tưởng đó là hành động đi spam khách hàng. Sử dụng email marketing được coi như một hình thức quảng cáo của các công ty, cửa hàng bán lẻ thông qua việc sử dụng thư điện tử email để xây dựng mối quan hệ, duy trì, chăm sóc khách hàng cũ, cũng như tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Nhiều công ty, tập đoàn lớn đã sử dụng email marketing như một công cụ truyền thông mạnh mẽ, cốt lõi. Vậy cớ sao, bạn với tư cách một cửa hàng bán lẻ, một mô hình kinh doanh nhỏ không áp dụng chiến lược, công cụ này phải không nào?

4 lợi ích sử dụng email marketing nếu muốn kinh doanh thành công

Marketing Email được nhiều doanh nghiệp sử dụng như một công cụ truyền thông online can đảm và mạnh mẽ

2. Lợi ích của sử dụng email marketing

Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

Đây có lẽ rằng là quyền lợi số 1 mà người sử dụng thuận tiện nhận thấy với cách làm email marketing. Có thể nói email marketing là kênh tiếp thị rẻ nhất so với những kênh quảng cáo tiếp thị quảng cáo khác để tiếp cận những người mua. Bạn không mất ngân sách để in ấn so với những kênh tiếp thị truyền thống lịch sử như phát tờ rơi, banner, catalog … hay quá tốn kém khi thực thi một chiến dịch quảng cáo trên Facebook mỗi khi người dùng nhấp chuột / tương tác, và cũng chẳng đắt đỏ mất hàng trăm triệu đồng để lên ý tưởng sáng tạo và Open vài chục giây trên truyền hình … Để chạy một chiến dịch email marketing, bạn chỉ mất khoảng chừng 1 h đồng hồ đeo tay để hoàn thành xong gửi mail cho hàng trăm người mua với nội dung như nhau. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng ứng dụng email marketing chuyên nghiệp, việc làm này hoàn toàn có thể còn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn nhiều .

Là một phương thức tiếp thị nhanh, hiệu quả.

Phần lớn lúc bấy giờ, bất kỳ ai cũng chiếm hữu cho mình một thông tin tài khoản email và họ có thói quen kiểm tra mail tối thiểu một lần trong ngày để update thông tin việc làm. Đây thực sự là một thời cơ cho tổng thể những công ty shop kinh doanh thương mại muốn tiếp cận người mua của mình. Nếu tiêu đề, loại sản phẩm / dịch vụ của bạn thực sự điển hình nổi bật mê hoặc, tỉ lệ người mua phản hồi tương tác email là cực kỳ cao. So với nhiều kênh tiếp thị khác, bạn hoàn toàn có thể phân biệt ngay được hiệu suất cao mà chiến dịch email marketing mang lại. Nếu như với truyền hình, phát tờ rơi, banner … bạn khó để giám sát được thành công xuất sắc của nó khi không hề biết được có bao nhiêu người tiếp cận, phản hồi tích cực … nhưng với email marketing, điều đó thật thuận tiện. Bạn sẽ biết ngay có bao nhiêu người đã mở email đọc thông tin, bao nhiêu người đã nhấp chuột vào đường link …

Dễ gây dựng niềm tin với khách hàng

Trong kinh doanh thương mại việc chiếm hữu người mua trung thành với chủ, tin cậy tuyệt đối vào công ty, shop là điều vô cùng quý giá. Nhiều người đã mất hàng năm trời để tạo dựng. Với email marketing, nếu bạn cho họ thấy được sự chân thành, thân thiện trải qua thư ngỏ ; thông tin loại sản phẩm có ích với bản thân người mua thì đương nhiên họ sẵn sàng chuẩn bị tin cậy sử dụng mẫu sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi đã có được niềm tin, mua hàng chỉ còn là yếu tố thời hạn. Doanh thu bán hàng cũng từ đó mà tăng lên .

4 lợi ích sử dụng email marketing nếu muốn kinh doanh thành công

Email Marketing là công cụ mang đến nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp

Phản hồi trung thực và giá trị

Email là được coi là một kênh tiếp thị mang tính cá thể rất cao, không giống như Facebook. Khách hàng sẵn sàng chuẩn bị bày tỏ quan điểm cá thể của mình về dịch vụ loại sản phẩm chỉ với một vài câu hỏi rất đơn thuần từ phía bạn, nếu họ thấy được sự thiện chí. Ví dụ, nếu bạn muốn khảo sát quan điểm người mua về thái độ nhân viên cấp dưới tại shop để có giải pháp chấn trỉnh tương thích, nâng cao dịch vụ chăm nom người mua thì email marketing là một lựa chọn mưu trí .

3. Cách tạo dựng email marketing hiệu quả

Lợi ích mà email marketing mang lại là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng tạo ra được một chiến dịch email marketing hiệu suất cao. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý quan tâm đến 1 số ít quan tâm sau đây :
– Nội dung email mê hoặc, có ích cho người mua
– Gửi đúng mực đối tượng người dùng người mua tiềm năng, tránh thực trạng spam

– Sử dụng công cụ email marketing chuyên nghiệp, uy tín

– Đo lường chiến dịch tiếp thị
Muốn tìm hiểu và khám phá rõ về cách sử dụng email marketing hiệu suất cao bạn tìm hiểu thêm bài viết Sử dụng Email Marketing khôn ngoan dễ khiến Khách hàng trung thành với chủ
Chúng tôi kỳ vọng khi bạn hiểu về những quyền lợi của việc sử dụng email marketing trong kinh doanh thương mại, bạn sẽ vận dụng một cách khôn ngoan vào trong những chiến dịch tiếp thị của mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *