Nên mua máy quét mã vạch ở đâu, loại nào?

Bạn đang tìm kiếm một máy quét mã vạch nhưng không biết nên mua ở đâu và loại nào phù hợp? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Image

1. Phân loại máy quét mã vạch theo công nghệ quét

 • Laser Scanner: Đầu đọc này sử dụng tia sáng laser cắt ngang mã vạch, cho phép quét ở khoảng cách xa và trên mặt phẳng cong. Một số loại đầu đọc sử dụng công nghệ tiên tiến laser là Máy quét mã vạch HoneyWell YJ5900, Zebex Z6170, …

 • CCD Scanner: Loại máy quét này sử dụng công nghệ CCD, có giá thành rẻ và bền, nhưng chỉ phù hợp để quét mã vạch trên bề mặt phẳng gần. Mã vạch trên sản phẩm cong sẽ không nhạy. Một số loại đầu đọc sử dụng công nghệ tiên tiến là CipherLab, Opticon, …

 • Imager: Công nghệ này sử dụng để nghiên cứu và phân tích mã vạch, đảm bảo tính đúng chuẩn. Tuy nhiên, vì phải chụp lại ảnh và phân tích, nên tốc độ quét khá chậm, thường được sử dụng trong ngành y tế.

2. Phân loại theo mã quét

 • 1-D Scanner: Loại máy quét này chỉ đọc được mã vạch 1-D (còn được gọi là mã vạch tuyến tính). Một số máy quét 1-D phổ biến là Datalogic QW2100, TAWA TZ3100, …

 • 2-D Scanner: Loại máy quét này sử dụng tia laser phản xạ lên lăng kính để tạo ra một chùm sáng phủ lên mã vạch, cho phép quét theo chiều nào cũng được. Một số máy quét 2-D là PDF-417, Data Matrix, …

Xem thêm  Con trai nên bán hàng Online gì sinh lời nhanh? - Blog chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và bán hàng online

3. Phân loại theo cổng kết nối

Image

 • Cổng keyboard: Loại máy quét này giống như cổng trung gian giữa máy tính và bàn phím. Không cần cài thêm driver vào máy tính, dễ sử dụng.

 • Cổng RS-232: Loại máy quét này cần dùng thêm nguồn điện bên ngoài và ứng dụng đặc biệt khi setup. Tuy nhiên, hiện có một số dòng mới sử dụng cổng chuột (cổng COM) để liên kết trực tiếp.

 • Cổng USB: Loại máy quét mã vạch này thông dụng vì dễ dàng kết nối với máy tính qua cổng USB, vận tốc truyền tải tài liệu nhanh và thuận tiện setup. Một số loại đầu đọc thông dụng là Zebex Z3100, Honeywell 1250G, …

 • Bluetooth: Loại máy quét này có chân đế và đầu đọc, chân đế liên kết với máy tính qua cổng USB và phát tín hiệu Bluetooth cho đầu quét. Đồng thời, chân đế cũng là chân sạc điện.

4. Phân loại theo cấu tạo

 • Máy quét mã vạch cầm tay: Được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán lẻ vì gọn nhẹ, dễ sử dụng và giá thành rẻ. Có thể sử dụng cả công nghệ CCD và Laser.

 • Máy quét mã vạch để bàn: Thường là máy quét mã 2-D với vận tốc cao, được sử dụng tại siêu thị và nhà hàng lớn, tích hợp với ứng dụng quản trị bán hàng tốt nhất để cải thiện tốc độ giao dịch thanh toán.

 • Máy quét mã vạch không dây: Thực chất là máy quét mã vạch liên kết qua Bluetooth, phù hợp cho những sản phẩm và hàng hóa cồng kềnh không thể mang đến quầy giao dịch thanh toán.

Xem thêm  Có 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả và sinh lời

Qua bài viết, bạn đã thấy trên thị trường có rất nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau. Tuy nhiên, trước khi mua hàng, hãy kiểm tra tính ổn định và khả năng tương thích của thiết bị với máy tính và phần mềm bán hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy quét mã vạch ở đâu, hãy truy cập vào Wiki Fin để tham khảo nhiều dòng máy tại đó. Tất cả đầu đọc mã vạch của Wiki Fin đều đảm bảo chất lượng, hỗ trợ bảo hành và chính sách mua bán rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt, Wiki Fin đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua các combo phần cứng và phần mềm, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nguồn: Wiki Fin (Blog)