Nên mua máy quét mã vạch ở đâu, loại nào?

Trong những bài viết trước chúng tôi từng đưa ra một số ít Lợi ích của việc quản trị sản phẩm & hàng hóa bằng mã vạch, đồng thời gợi ý những Cách lựa chọn máy in mã vạch và đầu đọc mã vạch. Tuy nhiên, lúc bấy giờ trên thị trường có nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau về tính năng, cấu trúc, giá tiền và tên thương hiệu, tương thích với nhu yếu riêng của từng shop. Trong bài viết này chúng tôi sẽ ra mắt những loại đầu đọc mã vạch phổ cập và tư vấn để bạn biết nên mua máy quét mã vạch ở đâu vừa bảo vệ chất lượng vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

nen-mua-may-quet-ma-vach-o-dau-loai-nao-2

1. Phân loại máy quét mã vạch theo công nghệ quét

– Laser Scanner : Do sử dụng tia sáng laser cắt ngang mã vạch nên loại đầu đọc này rất nhạy và đúng chuẩn, hoàn toàn có thể quét cả trên mặt phẳng cong ở tầm xa. Tuy nhiên độ bền của nó không cao vì phụ thuộc vào vào nguồn phát tia laser, theo thời hạn sẽ yếu dần và không còn nhạy như trước. Một số loại đầu đọc sử dụng công nghệ tiên tiến laser : Máy quét mã vạch HoneyWell YJ5900, Zebex Z6170, …

– CCD Scanner: Loại máy quét sử dụng công nghệ CCD có giá thành rẻ, bền nhưng chỉ thích hợp để quét mã vạch trên bề mặt phẳng trong cự ly gần, còn những mã vạch in trên các sản phẩm cong như chai lọ thì không nhạy.

Một số loại đầu đọc sử dụng công nghệ tiên tiến : CipherLab, Opticon, … .
– Imager : Công nghệ này dùng để nghiên cứu và phân tích, xác nhận mã vạch chính trong nhiều mã vạch liền nhau, bảo vệ tính đúng chuẩn. Do phải chụp lại ảnh rồi triển khai nghiên cứu và phân tích nên vận tốc quét khá chậm, thường dùng trong ngành y tế .

2. Phân loại theo mã quét

– 1 – D Scanner : Loại máy quét này chỉ đọc được mã vạch 1 – D ( hay còn gọi là mã vạch tuyến tính ), thường là loại cầm tay phát ra tia sáng thẳng nằm ngang. Tuy nhiên, 1 số ít mã 1 – D có chứa ký hiệu đặc biệt quan trọng thì loại đầu đọc này không quét được .
Một số máy quét 1 – D : Máy quét mã vạch Datalogic QW2100, TAWA TZ3100, …
– 2 – D Scanner : Loại đầu đọc này dùng tia laser phản xạ lên lăng kính để tạo ra một chùm sáng phủ lên mã vạch nên hoàn toàn có thể quét theo chiều nào cũng được, giúp tăng vận tốc quét mã vạch .

Một số máy quét 2-D: PDF-417, Data Matrix,…

3. Phân loại theo cổng kết nối

nen-mua-may-quet-ma-vach-o-dau-loai-nao-1

– Cổng keyboard : Loại máy quét này giống như cổng trung gian giữa máy tính với bàn phím, một đầu jack liên kết với máy tính, đầu còn lại liên kết với bàn phím. Nhờ cách liên kết đặc biệt quan trọng này mà bạn không cần cài thêm driver vào máy tính, dễ sử dụng .
– Cổng RS-232 : Để sử dụng loại máy quét này phải dùng thêm 1 nguồn điện bên ngoài và dùng ứng dụng đặc biệt quan trọng kèm theo máy khi setup. Tuy nhiên lúc bấy giờ 1 số ít dòng mới sử dụng cổng chuột ( cổng COM ) để liên kết trực tiếp .
– Cổng USB : Loại máy quét mã vạch này khá thông dụng vì thuận tiện liên kết với máy tính trải qua cổng USB, vận tốc truyền tải tài liệu nhanh, thuận tiện setup. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít loại đầu đọc sau : Máy quét mã vạch Zebex Z3100, Honeywell 1250G, …
– Bluetooth : Loại máy quét này thường có hai bộ phận, chân đế và đầu đọc, trong đó chân đế liên kết với máy tính trải qua cổng USB và phát tín hiệu bluetooth cho đầu quét, đồng thời đóng vai trò như chân sạc điện .

4. Phân loại theo cấu tạo

– Máy quét mã vạch cầm tay: Được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán lẻ vì gọn nhẹ, dễ dùng, giá thành rẻ, sử dụng cả công nghệ CCD và Laser.

– Máy quét mã vạch để bàn : Thường là những loại máy quét mã 2 – D vận tốc cao, dùng tại siêu thị nhà hàng lớn, tích hợp với ứng dụng quản trị bán hàng tốt nhất giúp cải tổ vận tốc giao dịch thanh toán của người mua .
– Máy quét mã vạch không dây : Thực chất là máy quét mã vạch liên kết bluetooth, dùng cho những loại sản phẩm & hàng hóa cồng kềnh không hề mang tới quầy giao dịch thanh toán được .

Qua đây có thể thấy trên thị trường hiện đang bán rất nhiều loại máy quét mã vạch khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất mà cần kiểm tra trước khi mua là tính ổn định, khả năng tương thích của thiết bị với máy tính và phần mềm bán hàng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy quét mã vạch ở đâu thì có thể truy cập vào website saposhop.vn để tham khảo nhiều dòng máy tại đây. Các đầu đọc mã vạch của Saposhop đều được đảm bảo về chất lượng, có chế độ bảo hành và chính sách mua bán rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt Saposhop còn đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi khi mua combo phần cứng và phần mềm, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *