Nên kinh doanh giày dép Made in Việt Nam hay hàng Trung Quốc?

Việc lựa chọn khởi nghiệp mặt hàng giày made in viet nam hay hàng Trung Quốc luôn là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ đang có ý định kinh doanh. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, điều cần thiết là bạn phải nắm bắt được thị trường và xu hướng người tiêu dùng. Trong phạm vi bài viết này, Bizweb sẽ phân tích cho bạn những lợi thế cạnh tranh của giày made in viet nam so với hàng Trung Quốc để bạn có cơ sở cân nhắc trước khi bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực này.

Giày dép Trung Quốc chứa chất độc hại vẫn còn là nghi vấn?

Giày made in viet nam

Nên kinh doanh giày made in viet nam hay hàng Trung Quốc ?

Tại một số nước trên thế giới như Ý, Pháp, Mỹ, giày dép độc hại gây dị ứng và có thể gây ung thư từ Trung Quốc đã được xác nhận và bị thu hồi, cấm lưu hành, điều này xảy ra ngay cả đối với những sản phẩm cao cấp.

Thời gian vài năm gần đây, tại Nước Ta cũng xảy ra một loạt những vụ bê bối về thông tin giày dép Trung Quốc chứa chất ô nhiễm. Những thông tin này được truyền tai nhau khiến dư luận rối loạn và tại Nước Ta vẫn chưa có lời xác định đơn cử nào. Tuy nhiên, đây đều là những lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng khi tham mua mẫu sản phẩm Trung Quốc giá rẻ. Đối với người bán hàng cũng vậy. Không nên nhắm mắt nhập bán những loại giày dép Trung Quốc kém chất lượng và không bảo đảm an toàn, gián tiếp Viral xấu đi vào thị trường. Trong khi người tiêu dùng hoang mang lo lắng về những luồng thông tin có những dẫn chứng đáng để hoài nghi, người kinh doanh giày dép Trung Quốc cũng “ dở khóc dở cười ” khi hàng thì đã nhập về mà không ai dám mua .
Theo cảnh báo nhắc nhở từ những chuyên viên thì giày dép Trung Quốc do nhắm đến mục tiêu giá tiền rẻ nên thường tận dụng những nguyên vật liệu tái chế, năng lực chứa nhiều tạp chất dễ gây dị ứng là chuyện thông thường, đồng thời độ bền cũng ít được chăm sóc tới .

Tâm lý người tiêu dùng thay đổi tích cực

giày made in viet nam

Nên kinh doanh giày dép Made in Nước Ta hay hàng Trung Quốc ?
Trước đây đã từng có thời kỳ hầu hết toàn bộ hàng tiêu dùng, từ cây kim sợi chỉ, Nước Ta cũng phải nhập từ bên Trung Quốc. Một trong số đó, giày dép Trung Quốc gia nhập vào và gần như chiếm hàng loạt thị trường tại Nước Ta. Các doanh nghiệp sản xuất trong nước thời đó còn non yếu, cũng chưa có đường lối rõ ràng để chú trọng tạo ra cho mình sức cạnh tranh đối đầu về cả mẫu mã và giá thành. Người tiêu dùng có vẻ như theo thói quen thường ngày không những không có thành kiến gì về giày dép Trung Quốc mà trái lại, những mẫu sản phẩm giày dép giá rẻ đó còn trở thành những lựa chọn số 1 mỗi khi họ có nhu yếu .

Kể từ khi nghi vấn giày dép Trung Quốc chứa chất độc hại, chất gây ung thư trở thành những làn sóng mạnh mẽ làm lung lay tâm lý của phần lớn người tiêu dùng. Từ việc nghi ngờ chỉ là những thông tin đồn nhảm, nhiều người đã tự tay thử nghiệm cắt ngang sản phẩm trong diện tình nghi để được “tận mục sở thị”. Và kết quả được chia sẻ trên các trang báo, trang mạng xã hội tạo nên trào lưu tẩy chay hàng Trung Quốc và phát động phong trào “Người Việt dùng hàng Việt”.

Động lực cho các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu Made in Việt Nam

Tâm lý người tiêu dùng ngày càng hướng theo tiềm năng chung cũng là một trong những động lực để tạo nên những tín hiệu đáng mừng cho những loại sản phẩm giày made in viet nam, đặc biệt quan trọng là thị trường giày dép. Nhận ra tầm quan trọng của việc tận dụng nhân công sẵn có, mẫu mã giày made in viet nam ngày càng được góp vốn đầu tư phong cách thiết kế phong phú, update xu thế thời trang mới và chú tâm đến công tác làm việc thiết kế xây dựng tên thương hiệu. Đồng thời, tận dụng mọi thời cơ, những doanh nghiệp giày made in viet nam liên tục đưa ra những loại sản phẩm mới với mẫu mã phong phú và chất lượng ngày càng cạnh tranh đối đầu hơn .
Bên cạnh những doanh nghiệp giày made in viet nam gia công chuyên nhận đặt hàng xuất khẩu hoặc đã có nền móng khá vững chãi như Biti’s, Bita’s, Thượng Đình … đã Open ngày càng nhiều những doanh nghiệp tự thân đi lên từ thương mại, tức là tự kiến thiết xây dựng cho mình tên thương hiệu và làm chủ toàn bộ từ khâu phong cách thiết kế, mẫu mã cho tới sản xuất, bán hàng như Evashoes là một ví dụ nổi bật. Những tên thương hiệu này với sự khát khao và nhạy bén mang đến tên thương hiệu giày made in viet nam đúng thương hiệu dành riêng cho người Việt, góp phần công sức của con người để tạo nên sức cạnh tranh đối đầu lớn so với những đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt quan trọng là hàng Trung Quốc. Điều đó không chỉ bộc lộ ở việc phong phú, phong phú và đa dạng mẫu mã, mà Ngân sách chi tiêu cũng được định mức tương thích với đại đa số người tiêu dùng trong nước. Đồng thời, những doanh nghiệp luôn chăm sóc và cải tổ thưởng thức của người dùng. Ví dụ như Evashoes đã hướng đến một hình ảnh cho tên thương hiệu mẫu sản phẩm của mình đó là giày bảo đảm an toàn. Thấu hiểu được những hạn chế hay điểm chưa ổn trong việc sử dụng giày của người tiêu dùng, đặc biệt quan trọng là giày cao gót, Evashoes đã nghiên cứu và điều tra kĩ lưỡng để lựa chọn nguyên vật liệu thích hợp giúp thấm mồ hôi, nâng cao độ êm ái và đặc biệt quan trọng là độ bền cao và thuận tiện khi sử dụng. Từ đó, làm cho người tiêu dùng Nước Ta ngày càng tin yêu và yên tâm hơn khi lựa chọn giày made in viet nam. Xem thêm : Học hỏi cách thiết kế xây dựng tên thương hiệu của bà chủ Evashoes

Đề phòng hàng Trung Quốc “đội lốt” Made in Việt Nam

Sau hàng loạt những “ cú sốc ” bóc mẽ chất lượng giày Trung Quốc, người tiêu dùng Nước Ta có khuynh hướng quay sống lưng lại nên tận dụng niềm tin của họ vào hàng giày made in viet nam, hàng Trung Quốc đã thực thi những “ mưu hèn, kế bẩn ” ngày càng phức tạp để hoàn toàn có thể trà trộn đóng vai hàng Made in Nước Ta. Và ngay cả người bán hàng cũng khó hoàn toàn có thể phân biệt. Cũng có không ít người kinh doanh vì doanh thu mà cố ý lừa dối người mua mà không lường trước được hậu quả lâu bền hơn. Trong khi tất cả chúng ta đã mất rất nhiều thời hạn và sức lực lao động để khẳng định chắc chắn tên thương hiệu giày made in viet nam thì chính những việc làm “ con sâu làm rầu nồi canh ” này sẽ làm lũng đoạn thị trường, tự đặt ra những thiếu tín nhiệm cho người tiêu dùng, đi ngược lại với quyền lợi của toàn thể nghành giày da nói chung. Vì thế, bạn cần nhớ rằng : Trong kinh doanh, chưa cần nói đến doanh thu, chữ TÍN và chữ TÂM cần phải được đặt lên số 1 ! Xem thêm : Ý tưởng kinh doanh shop giày trực tuyến cho bạn có máu kinh doanh

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *