Nên đầu tư vàng, bất động sản hay gửi tiết kiệm? | https://wikifin.net

Ngày nay, con người có nhiều cách khác nhau để đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình. Trong đó phổ biến có thể kể đến đó là đầu tư vàng, đầu tư bất động sản hoặc là gửi tiết kiệm dài hạn. Mỗi cách đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng nhìn chung chúng đều góp phần khiến cho bạn có thể sinh lời được từ số tiền sẵn có của mình.

Ưu điểm yếu kém đầu tư vàng, bất động sản và gửi tiết kiệm

 • Mua vàng: Đây được xem là một cách đầu tư tiền hiệu quả, chắc chắn, số tiền bỏ ra ít và thoải mái về mặt thời gian cũng như tiền bạc. Vàng hiện này thì cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có thể kể đến vàng tây, vàng 9999, vàng SJC,… Mỗi loại vàng đều có những mức giá khác nhau.

 • Mua bất động sản: Được xem là hình thức đầu tư lớn và ổn định, có tiềm năng sinh lời cao. Bản chất của đầu tư bất động sản đó chính là mua đi bán lại các bất động sản như là nhà cửa, đất đai,… Thông thường mua bán bất động sản có sự tham gia nhiều bên (môi giới, chủ đất, chính quyền,…).

 • Gửi tiết kiệm dài hạn: Hình thức

  : Hình thức gửi tiết kiệm được bảo trợ bởi các ngân hàng, thông qua lãi suất khiến cho số tiền tiết kiệm sinh lời. Gửi tiết kiệm cũng là cách thức an toàn, ít chịu phụ thuộc giá như là hai bên kia.

cach-dau-tu

Sau đây là bảng so sánh giữa những hình thức đầu tư

Tiêu chí so sánh/Hình thức đầu tư

Vàng

Bất động sản

Tiết kiệm dài hạn

Số tiền đầu tư

Ít, linh động tùy vào trữ lượng vàng mà bạn cần mua Lớn và thường cần kêu gọi một lần Lớn, nhưng hoàn toàn có thể chia ra nhiều đợt

Các yếu tố ảnh hưởng

Sự biến động của giá vàng trên thị trường, loại vàng Sự biến động giá trên thị trường, chủ trương quản trị của nhà nước Sự biến hóa của lãi suất vay

Phương thức đầu tư sinh lãi

Mua đi – Bán lại – Lãi từ chênh lệnh giá Mua đi – Bán lại – Lãi từ chênh lệch giá Dùng lãi suất vay để sinh lợi

Các bên tham gia

Không có. Mua vàng hay không là tùy vào lựa chọn của bạn Nhà đầu tư và môi giới. Để đầu tư đúng thì cần nhờ cậy và chia hoa hồng cho nhà môi giới Nhà đầu tư và ngân hàng nhà nước. Tiền tiết kiệm của bạn sẽ được gửi vào ngân hàng nhà nước

Thời gian sinh lợi

Lâu, mang đặc thù tàng trữ lâu dài hơn . Nhanh, vì không bán lại được thì cũng hoàn toàn có thể cho thuê Lâu dài, yên cầu sự đầu tư đều đặn

Độ rủi ro

Vừa phải. Giá vàng luôn dịch chuyển nhưng số tiền đầu tư ít nên rủi ro đáng tiếc không quá nhiều Cao. Bởi vì đầu tư bất động sản là khoản đầu tư lớn chính vì vậy cũng rất nhanh lỗ nếu giá bất động sản đi xuống Thấp. Bởi vì tiết kiệm thì hoàn toàn có thể sinh lời chứ không hề lỗ được .

Gửi vàng thường

Nên chọn hình thức đầu tư nào cho tương thích ?

Thực chất mỗi hình thức đầu tư nhờ vào vào số tiền mà bạn hiện đang có. Nếu bạn không có nguồn thu nhập không thay đổi, phần đông thu nhập của bạn nhờ vào vào việc làm kinh doanh thì nên mua vàng để trữ trong nhà. Mua vàng rất dễ, không bị nhờ vào nhiều vào thời hạn cũng như là điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Đối với hình thức đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất, bạn phải là người có đầu óc kinh doanh thương mại cực kỳ nhạy bén, có sẵn nguồn tiền lớn để đầu tư và tiếp tục cập nhập được những đổi khác không ngừng của thị trường .Tiết kiệm dài hạn xem ra là phương pháp đầu tư bảo đảm an toàn nhất, những ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đang khuyến khích người mua gửi tiết kiệm với mức lãi suất vay cực kỳ khuyến mại, đặc biệt quan trọng lúc bấy giờ, ngân hàng nhà nước số Timo đang có dịch vụ gửi tiết kiệm dài hạn Term Deposit giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền với lãi suất vay cạnh tranh đối đầu, đồng thời còn hoàn toàn có thể theo dõi tình hình tiết kiệm trải qua ứng dụng trên điện thoại cảm ứng. Với những dịch vụ ngân hàng nhà nước số này, việc tiết kiệm trọn vẹn thuận tiện hơn khi nào hết .

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao, cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn thuần, nhanh gọnChia nhỏ sổ tiết kiệm, rút vốn linh động, bảo toàn lãi suất vay

  Tất toán sổ online, tiền vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm càng dài. Lãi suất càng cao ngay trên ứng dụng Timo !MỞ TIẾT KIỆM NGAY !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *