Nên đầu tư vào Bitcoin hay Ethereum?

Những ngày mà Bitcoin là lựa chọn duy nhất đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội làm giàu từ thị trường tiền số giờ đã trở thành dĩ vãng.

Ether, đồng xu tiền số lớn thứ hai quốc tế, vừa liên tục lập kỷ lục mới trong lúc mối chăm sóc đến những đồng xu tiền số được gọi là alt-coin liên tục tăng mạnh. Thậm chí Dogecoin, đồng xu tiền xuất phát từ 1 trò đùa, giờ cũng đã có giá trị thị trường đạt gần 90 tỷ USD.Tổng cộng hiện CoinGecko đang theo dõi tới hơn 7.000 đồng xu tiền số khác nhau .

Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người, 2 đồng lớn nhất vẫn nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Cả Bitcoin và Ether đã có 1 khởi đầu tuyệt vời cho năm 2021: giá Bitcoin tăng gần gấp đôi, Ether cũng tăng hơn gấp 4 lần, so với mức tăng 11% của chỉ số S&P 500.

Vậy thì bạn cần biết những gì trước khi quyết định hành động nên đầu tư vào Bitcoin hay Ether ?

Kỳ vng gì khi đu tư vào Ether?

Ether là token được sử dụng trong blockchain phổ cập nhất quốc tế – Ethereum, đồng thời cũng là đồng xu tiền giao dịch thanh toán trong những thanh toán giao dịch mua và bán những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số độc bản ( NFT ) đang lên cơn sốt trong thời hạn gần đây .Pat LaVecchia, CEO của nền tảng thanh toán giao dịch Oasis Pro Markets, đánh giá và nhận định ” Ether là nền tảng blockchain có vai trò giống như những shop ứng dụng của Apple và Android “. Trong khi đó ” Bitcoin là 1 loại hàng hoá giống như vàng, hay chính là 1 nơi cất giữ giá trị ” .Không giống như Bitcoin có rất nhiều đặc tính ( ví dụ như nguồn cung ) đã được cố định và thắt chặt ngay từ khi sinh ra, nền tảng Ethereum vẫn đang tiến hoá với những update hứa hẹn sẽ giúp cải tổ mạng lưới hệ thống. Thậm chí trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra năng lực những pháp luật đổi khác và khiến nguồn cung giảm xuống – điều sẽ khiến giá Ether tăng lên .” Các nhà đầu tư thường coi Ethereum là 1 dạng đầu tư tăng trưởng, đặt cược vào hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu vẫn đang liên tục tăng trưởng “, Phil Bonello, giám đốc điều tra và nghiên cứu của quỹ đầu tư Grayscale Investments nói .

Xem thêm  Toàn cảnh Bitcoin 2019: Hưng phấn và sụp đổ, chờ đợi gì trong 2020?

Trường hợp Bitcoin

Mặc dù gần đây vị thế đứng vị trí số 1 của Bitcoin đã suy yếu phần nào – hiện Bitcoin chiếm khoảng chừng 46 % tổng giá trị vốn hoá thị trường tiền số, so với mức gần 70 % ở thời gian đầu năm. Tuy nhiên nó vẫn là đồng xu tiền số lớn nhất quốc tế với giá trị thị trường hơn 1.000 tỷ USD, so với mức 380 tỷ USD của Ethereum .Và Bitcoin vẫn là lựa chọn của những doanh nghiệp lớn. Tesla và MicroStrategy mua Bitcoin chứ không phải Ether. Khi Paul Tudor Jones hay Ray Dalio bàn luận về tiền số, họ chỉ nói về Bitcoin .Vị thế đứng vị trí số 1 của Bitcoin cũng được phản ánh trong chính sự dịch chuyển. Các chuyên viên nghiên cứu và phân tích của Cornerstone Macro đã điều tra và nghiên cứu giá Bitcoin và Ether diễn biến như thế nào trong 1 đợt lao dốc. Khi chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index giảm 20 %, rủi ro đáng tiếc giảm giá so với Ether là lớn hơn so với Bitcoin và ngược lại .

Nếu muốn đầu tư vào cả 2?

Bất kỳ ai muốn ước chân vào thị trường tiền số cũng cần phải làm quen với việc giá sẽ dịch chuyển rất mạnh, kể cả so với những đồng xu tiền lớn nhất. Ngoài ra thị trường này còn vô vàn những rủi ro đáng tiếc khác : sàn thanh toán giao dịch bị hack, đùng một cái giới chức siết chặt quản trị khiến thị trường chao đảo …

Xem thêm  Danh từ: Đếm được và không đếm được - Wiki Fin

Hầu hết các cố vấn tài chính “dòng chính” đều không khuyến khích khách hàng đặt quá 5% danh mục vào tiền số. Họ cũng cảnh báo khách hàng nên chuẩn bị cho trường hợp mất trắng.

Tuy nhiên, so với những người vẫn muốn lao vào vào thị trường này, những lời khuyên cũ kỹ như hãy đa dạng hoá hạng mục và phòng vệ rủi ro đáng tiếc vẫn luôn đúng .

Tham khảo Bloomberg

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *