Hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap: Cẩm nang đơn giản, mới nhất năm 2022

Bạn đã bao giờ thắc mắc làm cách nào để mua tên miền tại Namecheap? Dù việc mua một tên miền có thể đơn giản, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu, điều này có thể gây khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mua tên miền tại Namecheap một cách chi tiết để bạn có thể làm được một mình.

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Tuy nhiên, tôi đề xuất rằng đối với tên miền có phần mở rộng “.vn” như mywebsite.vn hoặc mywebsite.com.vn, bạn nên đăng ký với các nhà cung cấp tại Việt Nam. Trong khi đó, đối với các tên miền có phần mở rộng như “.com”, “.net”, “.org”, vv., tôi khuyên bạn nên chọn các nhà cung cấp quốc tế như Namecheap. Điều này là do Namecheap mang lại sự chuyên nghiệp, dịch vụ tốt và hỗ trợ vượt trội so với các nhà cung cấp trong nước.

Tại sao nên mua tên miền tại Namecheap?

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, hãy cùng tìm hiểu về Namecheap, những ưu điểm và nhược điểm của nó để bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Namecheap là một trong những nhà cung cấp tên miền hàng đầu trên thị trường. Từ khi tôi bắt đầu xây dựng website đầu tiên để kinh doanh trực tuyến, tôi đã sử dụng nhiều dịch vụ đăng ký tên miền từ các nhà cung cấp khác nhau. Sau đó, tôi quyết định chọn Namecheap và cho đến nay, tôi vẫn mua tên miền chủ yếu từ đó.

Xem thêm  CPC - Tận dụng hiệu quả trong Marketing

Dưới đây là những lý do khiến tôi luôn tin dùng Namecheap:

 • Namecheap cung cấp miễn phí dịch vụ WhoisGuard, giúp ẩn danh tính chủ domain với giá chỉ $2.88. Đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn không muốn người khác xem thông tin cá nhân của bạn.
 • Giao diện website của Namecheap đơn giản, hiện đại và dễ sử dụng.
 • Chức năng tìm kiếm tên miền của Namecheap thông minh, giúp bạn tìm kiếm mọi lựa chọn cho tên miền mà bạn đang cần.
 • Quản lí danh sách domain đơn giản và thông minh, giúp bạn quản lí tất cả các tên miền trên cùng một trang.
 • Giá gia hạn tên miền tại Namecheap thấp hơn các nhà cung cấp khác.
 • Thanh toán dễ dàng, có thể thanh toán bằng PayPal.
 • Không cần xác thực danh tính (rất hữu ích cho những người có khả năng tiếng Anh hạn chế).
 • Hỗ trợ nhanh chóng 24/7.

Đó là những lý do vì sao tôi luôn chọn Namecheap. Bây giờ, hãy cùng đi vào chi tiết cách mua tên miền trên Namecheap.

Bạn cần chuẩn bị gì để mua domain trên Namecheap?

Trước khi bắt đầu mua tên miền trên Namecheap, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị các điều sau:

 • Một thẻ VISA/MasterCard với số tiền trong tài khoản tối thiểu khoảng $15.
 • Bạn cũng có thể thanh toán bằng PayPal nếu muốn.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào đây để bắt đầu.

Bước 1: Tìm kiếm và kiểm tra tính khả dụng của domain

Đầu tiên, bạn hãy nhập tên miền mà bạn muốn đăng ký vào ô “Search domain” và nhấn nút tìm kiếm. Nếu tên miền chưa được đăng ký, bạn sẽ thấy thông báo “This domain is available” và bạn có thể đăng ký được. Trong trường hợp tên miền đã được đăng ký bởi người khác, bạn có thể thử với các phiên bản mở rộng khác hoặc chọn một tên miền khác.

Xem thêm  Burn Coin là gì? Tại sao phải Burn Coin?

Namecheap sẽ gợi ý nhiều lựa chọn cho phần mở rộng tên miền như “.com”, “.net”, “.life”, vv. Hãy chọn tên miền mà bạn thích và sau đó nhấp vào “View Cart” hoặc “Checkout” để tiếp tục.

Bước 2: Kiểm tra thông tin gói dịch vụ

Trong cửa sổ tiếp theo, hãy kiểm tra các thông tin sau:

 • Chọn thời hạn đăng ký là “1 Year”.
 • Đảm bảo các nút “AUTO-RENEW” đang ở vị trí OFF. Namecheap sẽ tự động gửi email nhắc nhở bạn gia hạn tên miền gần đến hạn.

Bạn sẽ được miễn phí dịch vụ WhoisGuard (rất hữu ích để ẩn thông tin cá nhân). Hãy kiểm tra xem nó đang ở trạng thái “Enable” hay không. Nhấp vào “Confirm Order” để tiếp tục.

Bước 3: Tạo tài khoản truy cập trên Namecheap

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhập thông tin vào biểu mẫu như hình dưới đây và nhấp vào “Create Account and Continue” để tạo tài khoản đăng nhập Namecheap. Tài khoản này sẽ dùng để quản lí domain, hosting và mua các dịch vụ khác trên Namecheap. Username và Password là do bạn tự đặt và hãy nhớ để sau này đăng nhập vào Namecheap.

Bước tiếp theo, bạn cần nhập đúng chuẩn thông tin cá nhân vào các ô như sau:

 • First name: tên của bạn.
 • Last name: họ và tên đệm.
 • Bỏ chọn “I’m registering on behalf of a company” nếu bạn đăng ký cho chính bạn.
 • Nhập Zip/Postal Code tương ứng với địa chỉ của bạn (ví dụ: 70000 cho TP. Hồ Chí Minh). Nếu không biết Zip/Postal Code, bạn có thể tra cứu trực tuyến.
 • Chọn +84 cho số điện thoại.
Xem thêm  Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả, an toàn? - Khởi nghiệp nên đầu tư gì?

Sau khi hoàn tất nhập thông tin, nhấp vào nút “Continue” và tiếp tục nhấp “Continue” trong cửa sổ tiếp theo.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Bạn có ba phương thức thanh toán để lựa chọn. Trong trường hợp bạn thanh toán bằng PayPal, hãy nhấp vào “Check out with Paypal” và Namecheap sẽ chuyển bạn đến trang đăng nhập PayPal để hoàn thành thanh toán.

Nếu bạn chọn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard, hãy nhập các thông tin sau:

 • Card number: 16 số trên mặt thẻ.
 • CVV: 3 số bảo mật sau mặt thẻ.
 • Expiration date: tháng/năm hết hạn của thẻ.

Sau đó, nhấp vào “Continue” và kiểm tra lại thông tin. Sau khi kiểm tra, nhấp vào “Pay now” để hoàn tất thanh toán.

Bước 5: Xác thực email đăng kí tên miền

Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận được một email thông tin từ Namecheap. Bước cuối cùng là kiểm tra email và xác thực đăng kí tên miền bằng cách nhấp vào liên kết Namecheap đã gửi qua email có tiêu đề “IMMEDIATE VERIFICATION required for…”.

Sau khi nhấp vào liên kết xác nhận, bạn sẽ nhận được thông báo thành công và việc đăng ký tên miền trên Namecheap đã hoàn tất.

Bước tiếp theo là gì?

Chúc mừng bạn đã thành công trong việc đăng ký tên miền! Đơn giản đúng không? Nếu bạn đã có hosting, hãy đăng nhập vào tài khoản Namecheap để quản lí domain và trỏ tên miền về hosting của bạn. Nếu bạn chưa có hosting, hãy đọc bài hướng dẫn mua hosting trên HawkHost để có thêm thông tin chi tiết.

Hi vọng bài viết hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy giúp chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment và tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Source: https://wikifin.net