Mua Altcoin khi nào có lời nhất?

Altcoin luôn là “ván bài” lớn nhất của chúng ta khi chơi coin. Nhiều người thường chỉ trích khi tôi không có bất cứ tín hiệu nào về việc mua Altcoin thời điểm gần đây dù Bitcoin ngày 1 tăng nóng.

Xin nhắc lại một chút ít là phe phái của tôi dựa trên nguyên tắc bảo đảm an toàn và hiệu suất cao chứ không tập trung chuyên sâu vào Dự kiến. Thậm chí ở 2 bài gần đây nhất vào đầu tháng 10, tôi vẫn duy trì quan điểm rằng hoặc nắm giữ BTC hoặc không làm gì ( Thậm chí khuyến nghị không làm gì ) .
BTC.D ( Bitcoin Dominance ) tăng từ 40 % lên 47.3 % đã phản ánh rất rõ về câu truyện hiệu suất của Altcoin và BTC trong tháng qua .

Có 2 lý do tôi khuyến nghị không làm gì cả:

  1. Thứ nhất ở thời điểm trước, BTC chưa chắc đã uptrend, đơn giản mới chỉ là xác xuất.
  2. Ở thời điểm thứ 2, khi BTC đã ưu tăng hơn rất nhiều, tại sao vẫn giữ khuyến nghị không làm gì với Altcoin?

Lại có tiếp 2 lí do khác cho việc đưa ra quyết định hành động này :
Việc tiên phong là tất cả chúng ta chưa có được đúng mực quy mô đợt tăng của BTC. Nếu BTC vẫn liên tục hừng hực tiến về những mốc xa không chỉ có vậy, việc nắm giữ Altcoin về cơ bản sẽ không mang đến hiệu suất gì đáng kể .
Việc thứ 2 là nguyên tắc hiệu suất Altcoin. Tôi sẽ nghiên cứu và phân tích rất cụ thể yếu tố này để mọi người ghi nhớ .

  1. Dự đoán uptrend: Mua Altcoin
  2. BTC tăng: Mua Altcoin

Đây là 2 tâm ý rất phổ cập và thường xảy ra của toàn bộ tất cả chúng ta. Đối với những ai còn hoài nghi, thì sau việc BTC lên 67K ngày hôm nay cũng đã có một quyết định hành động rất dứt khoát : Nạp tiền .Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợBằng việc quan sát việc di dời giữa Altcoin và BTC ( Theo USD ) trong khoảng chừng 4 năm nay, tôi đã rút ra những quy tắc rất mê hoặc :
Khoảng doanh thu nhất không phải là mua khi BTC khởi đầu tăng mà là mua khi BTC giảm và phục sinh lại .
Hầu hết mọi người sẽ mua ở 2 thời gian : Thời điểm trước khi BTC mở màn hành trình dài tăng hoặc thời gian BTC đã tăng và đạt 8/10 phần để kiểm soát và điều chỉnh. Đó là ngưỡng họ không hề chịu được nữa, họ cũng không tin rằng BTC hoàn toàn có thể giảm được .
Đối với người mua ở trường hợp thứ nhất, giá cơ bản hoàn toàn có thể là tốt ( Giá rẻ ). Nhưng ngược lại, họ bị thiệt về mặt thời hạn. Trong hành trình dài Solo của BTC, Altcoin của bạn sẽ lên rất ít, hầu hết SW thậm chí còn còn giảm. Thời gian sẽ bào mòn ý chí của bạn rất nhanh .
Đối với người mua ở trường hợp thứ 2, họ bị thiệt về giá. So với người thứ nhất, thường thì giá sẽ cao hơn từ 10 – 20 % tùy Altcoin .
Sau khi BTC triển khai xong 10/10 phần và triển khai kiểm soát và điều chỉnh, cả 2 trường hợp đều chưa có doanh thu gì đáng kể. Thường người thứ 2 còn hoàn toàn có thể bị âm từ 15 – 20 %. Tất nhiên sẽ có một vài coin nổi trội hơn, nhưng thứ tôi đang nói tới ở đây là hàng loạt Altcoin tổng quan .
Tôi tin rằng khi nghĩ tới uptrend, những người mua khởi đầu đặt ra cho mình TP : X5, X10, X20. Nhưng trường hợp thứ nhất, sau khoảng chừng 2 tháng Altcoin không tăng họ sẽ hạ Target dần xuống hoặc mất niềm tin dần về coin họ đang hold khi “ con nhà người ta ” cứ vững mạnh mỗi ngày .
Đặc biệt là thói quen “ đi đi về về ” trong quá trình này cơ bản sẽ bào mòn ý chí của holder. Họ sẽ hình thành nên tâm ý : Chốt rồi mua lại khi giá từ 300 lên 330 – 340 rồi lại về 300 tối thiểu 5 6 lần. Nếu họ chốt rồi mua lại trong những lần đầu thì quá tốt, tiếc là lúc đó “ ý chí đang rất mạnh ” nên lại hold lỳ ( Mua để X5 chứ đâu phải mua ăn 10 % ). Tới khi nản cực độ muốn tối ưu chút giá lại chạy thật. Luôn như vậy, khi ý chí mạnh giá lại không chạy ngay .
Đối với trường hợp thứ 2, mua vào đầy hào hứng X5 nhưng sau khi âm 20 %, chuyển tiềm năng sang hòa vốn hoặc lãi 5 % là tốt rồi .
Nhìn chung trong uptrend lớn, mức giả của cả trường hợp 1 và 2 đều khá tốt. Thứ họ thiệt chính là tâm ý. Đặc thù của 2 vị trí mua đó tạo ra tâm ý bất lợi. Có một số ít vẫn nắm giữ rất tốt, trong khi đa phần sẽ biến hóa trọn vẹn tâm ý của mình .
Quan điểm này không hề mới, tôi chỉ diễn giải cụ thể cho bạn mà thôi. Mời bạn đọc lại trích dẫn trong bài : Altcoin – Sẵn sàng cho canh bạc lớn chưa tôi đăng vào 12/2020 :

Trả lời ngắn gọn và trực tiếp hơn, HP đưa ra 2 quan điểm sau :

  1. Có một đợt uptrend cho Altcoin sẽ diễn ra vào thời gian tới, rất gần rồi.
  2. Altcoin sẽ đi vào xu hướng tăng mạnh sau khi BTC đạt mức giảm khoảng 40% từ đỉnh.

Tức là tất cả chúng ta sẽ thấy sự tăng trưởng rất mạnh của Altcoin, nhưng nó không xảy ra khi BTC ở đỉnh điểm và lại sau khi BTC có đáy và hồi sinh. Tỉ lệ của cặp Coin / BTC sẽ tăng rất đột biến .
Nhìn trên đồ thị kỹ thuật của BTC dài hạn, cú sụp khá lớn là không hề tránh khỏi. Tất nhiên Altcoin sẽ bị sụp đổ cục bộ theo lúc đó, đó chính là thời gian lý tưởng để mua vào cũng như thúc bỏ những holder kém bản lĩnh và những holder fomo altcoin ngay khi BTC tăng ( Đang nắm giữ hiện tại ) hoặc những trader margin Altcoin với đòn kích bẩy lớn cho một canh bạc giàu sang. Tất cả sẽ bị vô hiệu chỉ còn lại những người bản lĩnh và kiên trì .

1 quy tắc luôn được duy trì trong tối thiểu 4 năm nay .
Độ hiệu suất cao : Mức độ doanh thu / Thời gian lớn nhất vào quy trình tiến độ BTC kiểm soát và điều chỉnh rồi hồi sinh .
Có những thời gian bạn mua giá tốt, nhưng bạn thua thiệt về thời hạn và gánh chịu rủi ro đáng tiếc. Ở thời gian vàng kia, giá chỉ ở mức khá, nhưng hiệu suất rất tuyệt vời .
Tôi luôn cho rằng giá rẻ không phải mấu chốt của thành công xuất sắc. Việc xô lệch thời gian khiến tâm ý bạn bị hành hạ ghê gớm. Đó là lí do cùng mua như nhau nhưng người giàu dễ thành công xuất sắc hơn người nghèo. Bởi áp lực đè nén tâm ý của họ phải chịu nhẹ hơn nhiều những người còn đang “ khởi nghiệp ” .
Trong vật lý, tất cả chúng ta có quy tắc như sau : Được lợi về lực, thì thiệt về đường đi và ngược lại. Trong góp vốn đầu tư, tất cả chúng ta cũng sẽ có quy tắc tầm cỡ bạn phải ghi nhớ
Được lợi về giá, thì thiệt về thời hạn. Được lợi về thời hạn, thì thiệt về giá .
Hãy tưởng tượng, Downtrend kéo tới bạn sẽ mua được coin giá rẻ đáng kể. Nhưng thời hạn chờ của bạn hoàn toàn có thể là 2 – 3 – 4 năm v.v. Trong uptrend bùng nổ, bạn phải mua cao hơn rất nhiều, nhưng chỉ mất 2 ngày để đạt 40 %. Bạn không thể nào mong ước mua dc BTC giá 17K nhưng lại tăng lên 100K trong 1 tuần được .
Trở lại với quy tắc về tính hiệu suất cao, mua ở thời gian vàng mà tôi nhắc tới sẽ không được giá tốt nhất, nhưng nó là quá trình dễ gồng nhất .

Có lần tôi đã tự hỏi rằng: Tại sao mua vào thời điểm đó lại thuận lợi tới vậy? Câu trả lời không có gì đơn giản hơn:

Khi nào Altcoin dễ tăng nhất ?
Khi không cần lo ngại về việc BTC sẽ kiểm soát và điều chỉnh hay xả cây dài sau chuỗi xanh tiếp nối đuôi nhau. Vậy khi nào không cần lo ngại về điều này ?

Đó là khi việc kiểm soát và điều chỉnh đã xảy ra. Điều chỉnh là tất yếu, đã xảy ra rồi mới thực sự yên tâm .
Lúc đó bạn không cần lo đang cầm Altcoin thì BTC giảm 7 8 10 % và Altcoin giảm gấp 2 nữa. BTC chỉ có phục sinh dần, Altcoin hồi nhanh hơn thậm chí còn tăng luôn .
Phần chữ đã rất dài, tới phần tài liệu một chút ít để chứng tỏ lại hàng loạt yếu tố trên :
Ngày tháng BTC lập đỉnh :
Diễn biến đỉnh đáy BTC trong giai đoạn đầu năm 2020
BTC khởi phát tăng vào ngày 11/12/2020
BTC đạt đỉnh và kiểm soát và điều chỉnh vào ngày 08/01/2021
BTC kiểm soát và điều chỉnh đủ và quay đầu vào ngày 27/01/2021
BTC đạt đỉnh tiếp theo vào ngày 21/02/2021
BTC kiểm soát và điều chỉnh tiếp theo vào ngày 28/02/2021
Hãy nhìn diễn biến giá Ada, 1 Altcoin đại diện thay mặt trong thời hạn đó
Diễn biến giá Ada khi BTC điều chỉnh
ETH có giai đoạn hiệu suất cao nhất chính là giai đoạn khởi phát khi BTC điều chỉnh
Nhìn vào đồ thị ETH ( nến đậm ), bạn có thấy rằng phần tăng của ETH thuận tiện bị xóa bỏ khi BTC kiểm soát và điều chỉnh. Việc mua từ vùng SW thì bạn sẽ phải “ gồng ” khá thử thách đấy. Lần tăng hiệu suất nhất, tất yếu vẫn là khi BTC đang ở giá không cao lắm .
BNB cũng tương tự, 2 đoạn tăng hiệu suất nhất của BNB đều bắt đầu khi BTC điều chỉnh và tăng trở lại
Ngay cả những “ thần đồng ” như Sol đã đạt đỉnh khi nào ? Khi BTC 64K ? Không hề, đó là khi BTC từ 30K về lại mức 52K .
FTM cũng tăng rất nhiều lần, cùng xem những nến “ dài nhất ” của FTM xảy ra khi nào ? Và tất yếu nó lại xảy ra vào những ngày BTC “ phục sinh ” .
Những ngày tăng dài nhất của FTM là ngày BTC điều chỉnh rồi tăng trở lại
Bạn còn nhớ mức “ hồi sinh ” HP từng nói chỉ khoảng chừng 47 tới 51K chứ. Và đúng như vậy, đó là vùng Altcoin chạy trọn vẹn rất tốt. Việc tăng từ mức 55K lên 67K là xu thế tăng, không phải khuynh hướng phục sinh. Dĩ nhiên tất cả chúng ta có Altcoin chạy không hiệu suất cao bằng. ( Sol, FTM, BNB, FTT và phần nhiều Altcoin đều đạt đỉnh “ tạm ” khi giá ở mức phục sinh này, không phải mức 67K ) .
Hãy nhớ kỹ thần chú tầm cỡ nhất :
Giai đoạn BTC kiểm soát và điều chỉnh sau đó tăng lại ( Nếu còn uptrend ) và phục sinh ( nếu bước vào downtrend ) là tiến trình thơm bơ nhất .
Nó vẫn như vậy thậm chí còn từ 2017. Đừng quên rằng BTC có đỉnh vào ngày 19/12/2017 và tận tháng 1 đa phần Altcoin mới có đỉnh sexy nhất, can đảm và mạnh mẽ nhất và một số ít lê dài tới tận tháng 04/2018 .
Nếu bạn muốn mua được đáy ( tức giá rẻ nhất ) thì bạn có 2 lựa chọn : Hoặc đoán và vào rất sớm ( tất yếu phải có đôi bàn tay vàng và cả chút máu cờ bạc để bet và giữ ). Nếu bạn muốn đạt hiệu suất cao nhất, không cách nào tốt hơn mua khi BTC kiểm soát và điều chỉnh ( Hoặc giảm ) và bán khi giá phục sinh .
Bạn còn nhớ nghiên cứu và phân tích của tôi vào ngày 21/05, tại sao tôi lại cho rằng chỉ nắm giữ Altcoin tới mức 51K sau đó bước ra khỏi thị trường hoặc cầm BTC không ? Đơn giản chính là quy tắc đã nếu trong bài này : Nắm giữ Altcoin trong quá trình BTC hồi sinh. Giai đoạn tiếp theo của BTC ( 1 là giảm lại – 2 là tăng tiếp ), đầu phải phục sinh mà cầm Altcoin .
10 năm nay, chưa khi nào BTC tăng mà không kiểm soát và điều chỉnh. Nhưng cứ mỗi lần BTC tăng được khoảng chừng 7 – 8 / 10 phần ( tức nốt 2 phần thì kiểm soát và điều chỉnh sẽ xảy ra ) người ta lại cho rằng BTC không hề giảm. Nó cứ lặp đi lặp lại như vậy, người ta hỏi tôi những câu giống hệt nhau cho những thực trạng giống hệt nhau liên tục 5 lần .
Tôi cũng cần nhắc lại 1 khái niệm sơ cấp :
1 con sóng kiểm soát và điều chỉnh hoàn toàn có thể mang lại đợt tăng cho Altcoin thì nó phải là kiểm soát và điều chỉnh toàn phần. 1 đợt kiểm soát và điều chỉnh được coi là hoàn thành xong khi nó gồm có 2 yếu tố : Thời gian và biên độ .
Biên độ lý tưởng khoảng chừng 28 – 31 %. Đôi khi biên độ hoàn toàn có thể nhẹ hơn, thời hạn khoảng chừng 10 – 12 ngày. Tất nhiên tất cả chúng ta có trường hợp riêng biệt hoàn toàn có thể có cả biên độ và thời hạn khác một chút ít, nhưng đa phần là như vậy .
Những đợt điều chỉnh hoàn thiện của BTC, bạn có thể đối chiếu ngày tăng mạnh các Altcoin

Tôi chờ BTC điều chỉnh không phải vì cố mua giá rẻ hơn một chút, tôi chỉ muốn nhàn đầu hơn

Cách đây 4 năm, khi vừa bước vào thị trường, tôi đã viết 1 bài cũng thuộc dạng tầm cỡ : “ Vòng xoáy BTC Altcoin Và USD ”. Đó là những quan sát đầu đời của tôi khi nhìn vào thị trường. Tại sao sau này tôi không đăng tải lại nó ?
Thực chất những nguyên tắc của nó vẫn trọn vẹn đúng tới hiện tại, nhưng tôi muốn dùng bài viết này để sửa chữa thay thế cho nó. Nó đơn thuần hơn, dễ tìm ra nguyên tắc hoạt động giải trí hơn .

Thay vì đoán xem đỉnh bao nhiêu, mua ở giá nào thì cứ để thị trường chạy. Khi nào trông thấy cả thời gian và biên độ đủ ổn thì mua Altcoin, đó là lúc hiệu suất tốt nhất.

An toàn hơn, tiết kiệm chi phí thời hạn hơn và cả thuận tiện hơn nữa. Tôi sẽ không đoán đỉnh, bởi không có cơ sở gì để đoán. Tôi cũng sẽ không nỗ lực mua giá rẻ nhất, bởi tôi vẫn luôn nhắc lại rằng mua giá rẻ mà thua tâm ý cũng không đi tới đâu. Đâu phải cứ giá rẻ là gồng tốt, phải thật giàu hoặc volume tương thích với bản thân bạn nhé. Bởi thời hạn sẽ tra tấn bạn, bạn xem giá mỗi ngày, mỗi giờ. Bạn sẽ dời TP từ X20 về X10, X5, X3, 20 %, 6 % .
Lời kết : Cũng xin nhắc lại rằng, những san sẻ này chỉ là quan điểm của riêng tôi. Nó là đúc rút từ những quy tắc và tài liệu. Bạn hoàn toàn có thể chọn quy tắc cho riêng mình. Tôi không tranh luận bất kỳ điều gì về chủ đề này. Tôi cũng không có lời khuyên trực tiếp nào cho bạn. Xin hãy đọc kỹ lưỡng, nó tốt hơn việc đọc cho hết .
Hoài Phong

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *