Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho đúng và đủ bước?

Bước 2: Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ bạn cảm thấy an tâm

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lúc bấy giờ đều hoạt động giải trí đúng pháp lý và được sự quản trị từ Bộ Tài Chính nên bạn hoàn toàn có thể mua tại bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, mỗi người có một nhu yếu khác nhau, sự yêu dấu khác nhau nên hơn hết vẫn là dữ thế chủ động khám phá về thông tin công ty, dịch vụ người mua, mẫu sản phẩm phân phối, hình ảnh tên thương hiệu … để đưa ra quyết định hành động chọn công ty bảo hiểm nào mà bạn cảm thấy thực sự an toàn và đáng tin cậy, yên tâm trong suốt chặng đường tham gia .

Bước 3: Chọn tư vấn viên mà bạn cho rằng đáng tin cậy và thân thiện nhất

So với việc chọn công ty bảo hiểm thì chọn tư vấn viên bảo hiểm quan trọng hơn nhiều. Bởi tư vấn viên giống như một người bạn sát cánh cùng bạn suốt quy trình tham gia cũng như nhận quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm. Bước đầu, tư vấn viên sẽ nghiên cứu và phân tích và giúp bạn lên một kế hoạch kinh tế tài chính hài hòa và hợp lý cho tương lai mong ước của bạn và sau đó là tương hỗ bạn được chi trả quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm thuận tiện khi không may gặp rủi ro đáng tiếc. Vậy nên hãy chọn tư vấn viên uy tín, có trình độ nhiệm vụ giỏi, có tâm với nghề và bạn cảm thấy an toàn và đáng tin cậy, yên tâm. Một số trường hợp có người thân trong gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp làm tư vấn bảo hiểm nên bạn hay chọn đại để lệ thuộc vào họ. Điều này là không nên, nếu họ thực sự tương thích theo nhìn nhận của bạn là tốt nhất, không thì bạn vẫn nên chọn một tư vấn viên khác để yên tâm tham gia .

Xem thêm  Đầu tư công: Phân bổ vốn công khai, đảm bảo cơ cấu hợp lý, hiệu quả

 

Bước 4: Hẹn gặp, trao đổi, giải đáp và tư vấn sản phẩm bảo hiểm cụ thể

Chắc chắn khi bạn chia sẻ nhu cầu thì tư vấn viên sẽ chủ động liên hệ và đặt lịch hẹn gặp bạn, bạn sẽ hẹn thời gian và địa điểm thuận tiện nhất để gặp tư vấn viên, ví dụ tại nhà, tại văn phòng công ty, tại quán coffee, tại cơ quan bạn làm việc….

Khi gặp bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mẫu sản phẩm mình muốn tham gia để được tư vấn nhưng tốt nhất là vẫn nên nhờ tư vấn viên nghiên cứu và phân tích những mẫu sản phẩm lúc bấy giờ của công ty và mục tiêu, đối tượng người tiêu dùng chính của những mẫu sản phẩm đó là gì để bạn nắm chắc hơn, hiểu kỹ hơn, theo đó sẽ thuận tiện xem xét mẫu sản phẩm nào tương thích với nhu yếu và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của mình hơn so với dự kiến khởi đầu .
Đồng thời tư vấn viên sẽ hỏi kỹ về mong ước ( ví dụ mua cho ai, bảo vệ những ai trong mái ấm gia đình, người thụ hưởng là ai, muốn bảo vệ những rủi ro đáng tiếc nào, tiềm năng tiết kiệm chi phí cho tương lai là gì … ) và năng lực kinh tế tài chính ( ví dụ tổng thu nhập gồm có lương và thu khác, tổng ngân sách, số tiền có năng lực tiết kiệm ngân sách và chi phí đều hàng tháng là bao nhiêu … ) của bạn để có khuynh hướng lựa chọn loại sản phẩm tương thích .
Sau khi thống nhất về loại sản phẩm và mức phí đóng, tư vấn viên sẽ cho bạn xem bảng minh họa quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm, đồng thời lý giải nội dung trong hợp đồng. Đây là thời gian quan trọng, bạn cần chú tâm lắng nghe từng lời tư vấn viên trình diễn. Nếu không hiểu phần nào nên hỏi trực tiếp và hỏi đến khi nào hiểu mới thôi. Đặc biệt chú ý quan tâm những thông tin trên bảng minh họa quyền hạn bảo hiểm, đâu là quyền hạn có bảo vệ và không bảo vệ, đâu là quyền lợi và nghĩa vụ minh họa / giả thiết và đâu mới là quyền lợi và nghĩa vụ trong thực tiễn để tránh hiểu nhầm về sau .

Xem thêm  Điểm chuẩn Ngành Kinh Doanh Quốc Tế 2021 tại TP HCM

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *