Một Số Phương Pháp Thu Thập và Theo Dõi KPI (Phần 2)

Website là một yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh online. Để quảng bá sản phẩm của bạn tới hơn 90 triệu người mua và tăng doanh thu gấp đôi, hãy tham khảo phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay!

Khi nhắc đến việc theo dõi KPI hoặc các số liệu liên quan đến website, doanh nghiệp và chủ shop thường nghĩ ngay đến công cụ lớn như Google Analytics. Tuy nhiên, Google không phải là nguồn duy nhất cung cấp công cụ nghiên cứu, phân tích và kiểm tra hiệu suất cao. Thực tế, còn rất nhiều công cụ khác được sử dụng để kiểm tra và phân tích dữ liệu từ website.

Bán hàng online là phải có website

Có website bán hàng trực tuyến đủ chưa?

Bước tiếp theo là lựa chọn công cụ phù hợp để theo dõi và đánh giá KPI cho shop online. Một trong những công cụ nổi bật đó là Google Analytics. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics để theo dõi những chỉ số quan trọng từ công cụ này tại đây. Để cài đặt ID theo dõi cho website Bizweb, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Ngoài ra, Simple KPI là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để theo dõi và chọn lựa các chỉ số KPI. Khác với Google Analytics, Simple KPI cho phép bạn tùy chỉnh các số liệu cần theo dõi trên website của mình và lựa chọn mẫu bảng biểu phù hợp với nhu cầu của bạn. Truy cập đây để tìm hiểu thêm về công cụ này.

Xem thêm  GDN là gì? Tổng quan về Google Display Network cho người mới

Đánh giá hiệu quả shop online qua KPI 3

Hình ảnh: Đánh giá hiệu quả shop online qua KPI 3

Ngoài ra, trang web Histats cũng cung cấp công cụ theo dõi hiệu suất cao. Mặc dù không cung cấp nhiều thông tin như Google Analytics, Histats có những thông tin cơ bản và dự kiến hiển thị cùng với theo dõi nhanh và số liệu dự kiến trong tương lai của website. Histats thường được ưu tiên hiển thị trên các trang web và chủ shop hoàn toàn có thể nhấp vào đó để xem ngay những thông số kỹ thuật quan trọng.

Chia sẻ trên mạng xã hội ngày càng trở thành một cách tiếp cận và chăm sóc khách hàng của các shop trực tuyến. Việc nhận diện và lựa chọn kênh chia sẻ phù hợp và nội dung hấp dẫn là rất quan trọng. Bạn có thể kiểm tra các kênh chia sẻ phù hợp và phân tích lượt truy cập bằng công cụ ShareThis. Bằng cách kết hợp các số liệu từ Google Analytics, bạn có thể tìm hiểu thông tin về người mua và mạng xã hội của shop trực tuyến.

Tiếp theo, Bizweb sẽ chia sẻ với bạn những thông số KPI quan trọng và ứng dụng của chúng trong việc tối ưu hoạt động của shop trực tuyến.

Đọc tiếp: Đánh giá hiệu suất cao hoạt động giải trí shop trực tuyến qua 8 thông số KPI (Phần 3)


Source: https://wikifin.net