Một số lời khuyên cho việc xử lý hoàn trả hàng

Cách một doanh nghiệp nhỏ giải quyết và xử lý khiếu nại và hoàn trả của người mua sẽ định nghĩa cho chính dịch vụ người mua của họ. Nó cho thấy công ty đó có “ hiểu ” rằng dịch vụ người mua không phải chỉ là bán được hàng mà còn là nuôi dưỡng mối quan hệ – một mối quan hệ mà doanh nghiệp nhỏ gìn giữ bằng cách biến mỗi thưởng thức của người mua với công ty thành một trải nghiệm tích cực – hay không .

lời khuyên cho việc xử lý hoàn trả hàng

Một doanh nghiệp tốt sẽ khiến cho việc hoàn trả hàng trở nên dễ chịu và thoải mái nhất hoàn toàn có thể

Để biến việc hoàn trả trở thành trải nghiệm tích cực với khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng chính sách và quy trình hoàn trả phù hợp với mục tiêu phục vụ khách hàng của bạn. Những lời khuyên dưới đây cho việc xử lý hoàn trả sẽ giúp đảm bảo bạn đang cung cấp dịch vụ chứ không phải sự khó chịu cho khách hàng.

Trước quá trình hoàn trả

Lựa chọn chính sách hoàn trả “phù hợp”

Chính sách hoàn trả tương thích là gì ? Là chủ trương phân phối được mong ước của người mua. Tìm ra họ muốn gì khi hoàn trả chắc như đinh không phải là việc khó khăn vất vả ; người mua cũng có mong ước giống như bạn khi trả lại một món hàng đã mua – hoàn toàn có thể hoàn trả món hàng và nhận lại tiền mà không gặp rắc rối lớn. Vậy đó chính là việc mà chủ trương hoàn trả của tất cả chúng ta phải làm, mặc dầu tất cả chúng ta đang bán hàng trực tuyến hay ngoại tuyến .

1 số lời khuyên về cách xử lý hoàn trả hàng 1

Chính sách hoàn trả này hoàn toàn có thể khiến bạn tốn tiền, đặc biệt quan trọng là khi người mua thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán và bạn gặp khó khăn vất vả với ngân sách xử lý tài khoản thương gia. Nhưng hãy luôn ghi nhớ 3 điều sau khi bạn nghĩ về chủ trương hoàn trả :
– Đây là một ngân sách đáng giá khi bạn xem xét việc mang một người mua mới đến với shop của bạn tốn kém gấp 5 lần việc giải quyết và xử lý yếu tố của một người mua không hài lòng … và xem xét tiềm năng của bạn là phân phối một dịch vụ người mua hoàn toàn có thể khiến người mua muốn quay lại .
– Một chủ trương hoàn trả thuận tiện rất quan trọng so với người mua. Chính sách hoàn trả của shop là một phần trong quyết định hành động mua hàng và người mua hoàn toàn có thể quyết định hành động mua ở nơi khác nếu chủ trương của bạn không cung ứng được. Theo một khảo sát của Newgistics, 90 % người mua hàng trưởng thành tại Mỹ nói rằng chủ trương hoàn trả thuận tiện đóng vai trò quan trọng trong quyết định hành động mua hàng của họ .
– Bạn không nhất thiết phải vận dụng chủ trương hoàn trả hàng loạt tiền khi trả lại hàng cho toàn bộ những trường hợp. Có thể có ngoại lệ, chỉ cần những trường hợp ngoại lệ của bạn được công khai minh bạch và vận dụng đúng. Ví dụ, hàng giảm giá được bán với chủ trương “ không hoàn trả ” là rất thông dụng .

Công khai chính sách hoàn trả

Chính sách hoàn trả của bạn cần được hiển thị rõ ràng. Trong shop trong thực tiễn, hãy dán nó lên tường, quầy hàng tiên phong, quầy thanh toán giao dịch của bạn và nếu hoàn toàn có thể thì in nó lên hóa đơn của người mua. Trên website, hãy viết rõ ràng trên một trang và bảo vệ rằng đường dẫn đến trang đó được hiển thị rõ ràng trên website của bạn .

1 số lời khuyên về cách xử lý hoàn trả hàng 2

Chỉ rõ chính sách hoàn trả cho khách hàng

Hãy huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới của bạn có thói quen đề cập đến chủ trương hoàn trả khi hoàn tất việc bán hàng. Rất thuận tiện để nhân viên cấp dưới bán hàng hoàn toàn có thể nói một câu như : “ Và nếu hành khách có bất kể yếu tố gì với __________ trong 90 ngày tiếp theo, hành khách hoàn toàn có thể trả lại hàng và được hoàn trả hàng loạt tiền, miễn là có mang theo hóa đơn ”. Hoặc so với món hàng giảm giá không được vận dụng chủ trương hoàn trả : “ Quý khách có biết rằng hàng giảm giá không được hoàn trả ? ” Một câu nói dữ thế chủ động hoàn toàn có thể giảm bớt đáng kể lượng hàng hoàn trả mà bạn phải giải quyết và xử lý .

Trong quá trình hoàn trả hàng

Cho phép tất cả nhân viên xử lý hoàn trả hàng

Không gì gây tức bực cho người mua hơn là việc đi đến shop để trả lại hàng và được nhân viên cấp dưới thông tin rằng chỉ có “ một ai đó ” mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý việc này – đặc biệt quan trọng là khi “ một ai đó ” đang nghỉ phép hoặc đi công tác làm việc và tuần sau mới về ! Hãy được cho phép toàn bộ nhân viên cấp dưới của bạn giải quyết và xử lý hoàn trả hàng và những yếu tố của người mua .

một số lời khuyên cho việc xử lý hoàn trả hàng

Đào tạo nhân viên xử lý hoàn trả hàng

Nếu toàn bộ nhân viên cấp dưới của bạn giải quyết và xử lý hoàn trả hàng, tất yếu là họ cần phải biết cách làm. Việc giảng dạy họ sẽ trở nên thuận tiện nếu bạn có chủ trương hoàn trả rõ ràng bằng văn bản. Sau đó chỉ còn việc thông dụng cho nhân viên cấp dưới và cho họ xem cách thực thi quy trình hoàn trả hàng .

Loại bỏ các câu hỏi

Hàng loạt câu hỏi về thời hạn mua hàng, đơn cử thì món hàng đó có yếu tố gì, lần tiên phong phát hiện yếu tố là khi nào, v.v … là nguyên do khiến việc hoàn trả hàng thường trở thành sự tra tấn. Tất nhiên là bạn muốn biết nguyên do khách hành muốn hoàn trả hàng. Vì thế hãy hỏi. Chỉ một lần thôi .

một số lời khuyên cho việc xử lý hoàn trả hàng 4

Giữ thái độ bình tĩnh và thân thiện

Người ta thường không vui tươi khi hoàn trả hàng. Họ hoàn toàn có thể bất lịch sự, đáng ghét và ăn nói không dễ chịu. Các nhân viên cấp dưới bắt buộc phải được giảng dạy để vấn đáp một cách nhẹ nhàng và giữ thái độ bình tĩnh, thân thiện trong suốt quy trình hoàn trả. Thái độ như vậy hoàn toàn có thể giúp một người mua đang tức giận trở nên bình tĩnh hơn và chắc như đinh sẽ giúp bạn đạt được tiềm năng làm cho quy trình hoàn trả trở nên thoải mái và dễ chịu nhất hoàn toàn có thể .

Khiến cho quá trình hoàn trả trở nên nhanh chóng và đơn giản nhất có thể

Có một chính sách hoàn trả rõ ràng là nền tảng cho việc tăng tốc quá trình hoàn trả hàng. Nhân viên của bạn không phải đưa ra quyết định khi xử lý hàng hoàn trả; họ chỉ cần áp dụng chính sách. Hãy để các thủ tục giấy tờ thật đơn giản và đảm bảo rằng nhân viên của bạn được đào tạo để sử dụng bất kỳ chương trình phần mềm nào mà công ty bạn sử dụng để điền mẫu đơn (nếu cần thiết). Và tránh rườm rà. Lúc khách hàng đang hoàn trả hàng không phải là thời điểm tốt để thu thập những thông tin khách hàng không liên quan đến giao dịch hay hỏi khách hàng có muốn tham gia chương trình trúng thưởng của cửa hàng không.  

một số lời khuyên cho việc xử lý hoàn trả hàng 5

Điểm mấu chốt của việc hoàn trả hàng

Hoàn trả hàng là một trong thực tiễn trong việc kinh doanh bán lẻ. Cho dù bạn bán gì cũng sẽ có người muốn hoàn trả hàng. Hãy làm cho quy trình hoàn trả hàng trở nên trực tiếp và đơn thuần, biến nó thành một thanh toán giao dịch dễ chịu và thoải mái chứ không phải là một việc làm không dễ chịu và bạn sẽ không chỉ giữ được người mua mà còn khuyến khích họ truyền bá nhận xét tích cực về doanh nghiệp của bạn – một điểm mấu chốt tích cực thực sự .
( Tổng hợp từ sbinfocanada.about.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *