Một số điều cần biết khi thuê các nhà thiết kế UI, UX

Thiết kế là một thuật ngữ khá rộng và mơ hồ. Khi ai đó nói “ tôi là một nhà phong cách thiết kế ”, điều đó không cho thấy rõ ràng ngay lập tức về những gì họ thực sự làm hàng ngày. Có nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm khác nhau được bao hàm trong thuật ngữ nhà phong cách thiết kế nói chung. Những vai trò tương quan đến phong cách thiết kế sống sót trong một loạt những nghành từ phong cách thiết kế công nghiệp ( xe hơi, nội thất bên trong ) đến in ấn ( tạp chí, ấn phẩm khác ) và công nghệ tiên tiến ( website, ứng dụng di động ) .

Với làn sóng tương đối gần đây của những công ty công nghệ cao tập trung vào việc tạo ra các giao diện cho màn hình, nhiều vai trò thiết kế mới đã xuất hiện. Các chức danh công việc như nhà thiết kế UI hay UX khá khó hiểu đối với những người không quen thuộc và thậm chí cả những nhà thiết kế đến từ các ngành khác. Hãy cùng tìm hiểu xem mỗi người trong số các chức danh này thực sự có ý nghĩa gì trong bối cảnh của ngành công nghệ cao.

Nhà thiết kế UX (User Experience – trải nghiệm người dùng)

Nhà phong cách thiết kế UX đa phần tương quan đến phương pháp loại sản phẩm được cảm nhận. Một yếu tố phong cách thiết kế nhất định không có câu vấn đáp đúng duy nhất. Nhà phong cách thiết kế UX tò mò nhiều cách tiếp cận khác nhau để xử lý một yếu tố đơn cử của người dùng. Trách nhiệm lan rộng ra của nhà phong cách thiết kế UX là bảo vệ rằng mẫu sản phẩm trôi chảy một cách hài hòa và hợp lý từ bước này sang bước khác. Một cách mà nhà phong cách thiết kế UX hoàn toàn có thể làm được điều này là thực thi những thử nghiệm cá thể người dùng để quan sát hành vi của từng người. Nhờ việc xác lập những trở ngại, họ tinh chỉnh và điều khiển và tái diễn để tạo ra thưởng thức người dùng “ tốt nhất ” .

Ví dụ như dự án tạo ra trải nghiệm ban đầu thú vị cho người dùng mới.   “Xác định mô hình tương tác, luồng công việc người dùng và các thông số kỹ thuật UI. Chuyển giao kịch bản, trải nghiệm end-to-end, mô hình tương tác và thiết kế màn hình cho các bên liên quan. Làm việc với giám đốc sáng tạo và nhà thiết kế hình ảnh của chúng tôi để kết hợp sắc thái hình ảnh vào các tính năng của Twitter. Phát triển và duy trì thiết kế wireframe, mockup và các thông số kỹ thuật khi cần thiết” – mô tả vị trí nhà thiết kế trải nghiệm của Twitter.

Ví dụ về màn hình của một ứng dụng được tạo ra bởi nhà thiết kế UX

Ví dụ về màn hình hiển thị của một ứng dụng được tạo ra bởi nhà phong cách thiết kế UX
– Công cụ sử dụng : Photoshop, Sketch, Illustrator, Fireworks, InVision – Sản phẩm : wireframe của màn hình hiển thị, ngữ cảnh, sitemap – Công cụ sử dụng : Photoshop, Sketch, Illustrator, Fireworks, InVision – Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy họ nói điều này một cách tự nhiên : “ Chúng ta nên cho người dùng thấy trang ‘ cảm ơn ‘ khi họ đã triển khai xong việc ĐK ”

Nhà thiết kế UI (User Interface – giao diện người dùng)

Không giống như những nhà phong cách thiết kế UX có tương quan tới cảm nhận chung của loại sản phẩm, nhà phong cách thiết kế UI đơn cử về phương pháp mẫu sản phẩm được trình diễn. Họ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phong cách thiết kế mỗi màn hình hiển thị hoặc trang mà người dùng tương tác và bảo vệ rằng giao diện người dùng truyền đạt trực quan con đường mà nhà phong cách thiết kế UX đã đặt ra. Ví dụ, nhà phong cách thiết kế UI tạo ra bảng điều khiển và tinh chỉnh nghiên cứu và phân tích hoàn toàn có thể tải trước nội dung quan trọng nhất ở trên đầu hoặc quyết định hành động xem liệu thanh trượt hoặc núm tinh chỉnh và điều khiển có tạo ra ý nghĩa trực quan nhất để kiểm soát và điều chỉnh đồ thị hay không. Nhà phong cách thiết kế UI cũng thường chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc tạo ra định hướng dẫn mẫu kết nối và bảo vệ ngôn từ phong cách thiết kế tương thích được vận dụng trên mẫu sản phẩm. Việc duy trì tính đồng điệu trong những yếu tố hình ảnh và xác lập hành vi, ví dụ điển hình cách để hiển thị lỗi hoặc cảnh báo nhắc nhở, thuộc phạm vị hoạt động giải trí của nhà phong cách thiết kế UI. “ Khái niệm và triển khai ngôn từ hình ảnh của Airbnb. com. Tạo và khuynh hướng mẫu website nâng cao ” – miêu tả vị trí nhà phong cách thiết kế UI của Airbnb. Ranh giới giữa nhà phong cách thiết kế UI và UX khá mờ nhạt và không thiếu những công ty lựa chọn tích hợp những vai trò này .

Một nhà thiết kế UI xác định bố trí tổng thể, diện mạo và cảm nhận của ứng dụng

Một nhà phong cách thiết kế UI xác lập sắp xếp toàn diện và tổng thể, diện mạo và cảm nhận của ứng dụng
– Công cụ sử dụng : Photoshop, Sketch, Illustrator, Fireworks – Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy họ nói điều này một cách tự nhiên : “ Liên kết đăng nhập và ĐK nên được chuyển lên góc trên bên phải ”

Nhà thiết kế đồ họa (thiết kế trực quan)

Nhà phong cách thiết kế đồ họa là người thôi thúc những px. Nếu bạn hỏi một người không làm phong cách thiết kế xem nhà phong cách thiết kế làm gì, đây có lẽ rằng là những gì Open trong tâm lý tiên phong. Nhà phong cách thiết kế đồ họa không tương quan đến việc những màn hình hiển thị link với nhau như thế nào cũng ai đó tương tác với loại sản phẩm thế nào. Thay vào đó, họ tập trung chuyên sâu vào phác thảo những hình tượng tinh chỉnh và điều khiển, yếu tố trực quan đẹp và tận dụng những kiểu chữ tương thích. Nhà phong cách thiết kế đồ họa đổ mồ hôi sức lực lao động vào những cụ thể nhỏ mà người khác bỏ lỡ và liên tục hoạt động giải trí ở mức zoom từ 4X – 8X trong Photoshop. “ Sản xuất những phong cách thiết kế đồ họa chất lượng cao – từ sáng tạo độc đáo đến triển khai, gồm có cả phiên bản dành cho máy tính, web và những thiết bị di động với một loạt độ phân giải ( hình tượng, hình ảnh và những tài liệu tiếp thị ). Tạo và lặp lại những hình ảnh phản ánh tên thương hiệu, thực thi ngôn từ, thấm nhuần vẻ đẹp và đời sống vào một mẫu sản phẩm ” – miêu tả vị trí nhà phong cách thiết kế đồ họa của Google. Cũng là khá thông dụng khi những nhà phong cách thiết kế UI triển khai cả 2 trách nhiệm và tạo ra những hình ảnh chính thức hoàn hảo nhất đến từng px. Một số công ty không lựa chọn có một vai trò nhà phong cách thiết kế đồ họa riêng không liên quan gì đến nhau .

Một nhà thiết kế đồ họa đưa ra hướng dẫn và điều chỉnh từng pixel đơn lẻ để đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là hoàn hảo

Một nhà thiết kế đồ họa đưa ra hướng dẫn và điều chỉnh từng pixel đơn lẻ để đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là hoàn hảo

– Công cụ sử dụng : Photoshop, Sketch – Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy họ nói điều này một cách tự nhiên : “ Khoảng cách chưa ổn và nút đó nên dịch sang bên trái 1 px ! ”. Bạn hoàn toàn có thể xem tiếp “ Một số điều cần biết khi thuê những nhà phong cách thiết kế UI, UX ( Phần 2 ) ” tại đây .
( Tổng hợp từ www.fastcodesign.com )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *