Mở tiệm giặt là – Ý tưởng kinh doanh thú vị ít vốn, không khó

Hiện nay, mở tiệm giặt là đang là xu hướng khởi nghiệp phổ biến của nhiều người. Bạn có tự hỏi muốn mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn và triển khai ý tưởng này như thế nào? Chúng tôi, Wiki Fin, sẽ cùng bạn khám phá trong bài viết này.

Vì sao bạn nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh mở tiệm giặt là?

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến chúng ta muốn đơn giản hóa mọi việc. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt để giảm công sức giặt tay. Chỉ cần phân loại, bỏ quần áo và bột giặt vào, bạn có thể làm việc khác trong khi máy giặt hoạt động. Sau khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ có được quần áo sạch và nguội. Tuy nhiên, đối với những người sống trong các thành phố lớn và phải thuê nhà, nhu cầu giặt là và sấy khô là cực kỳ lớn. Đặc biệt vào những ngày mưa hoặc những ngày bận rộn khi không có thời gian để giặt và phơi quần áo.

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!
Bạn đang đọc: Mở tiệm giặt là – Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn, không khó

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa? Với mẫu thiết kế website bán hàng của Sapo Web, bạn có thể quảng bá loại sản phẩm của mình đến hơn 90 triệu người mua và tăng gấp đôi doanh thu ngay!

Xem thêm  Nếu có vốn 50 triệu thì nên kinh doanh gì đạt doanh thu 10 -20 triệu 1 tháng - Thái Bình Web - Thiết kế web chuyên nghiệp uy tín

Mở tiệm giặt là cần chuẩn bị những gì?

Trước khi quyết định mở một tiệm giặt là sấy khô quần áo, bạn cần xác định mục tiêu khách hàng của mình là ai? Có phải là doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân? Nếu là doanh nghiệp, bạn cần có mối quan hệ và một mô hình kinh doanh ổn định để thuận tiện cho việc ký hợp đồng. Nếu bạn có thể hợp tác với các trường học, cửa hàng cho thuê trang phục, khách sạn, homestay, công ty may mặc, nhà hàng,… thì bạn cần có nguồn vốn lớn hơn. Bên cạnh việc đầu tư vào máy móc với công suất lớn và số lượng phù hợp, bạn còn phải thuê một không gian rộng, có đội ngũ nhân viên đa dạng. Nếu bạn có nhân viên kinh doanh, bạn có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng trực tiếp và trực tuyến.

Nếu đối tượng khách hàng chủ yếu là cá nhân, hãy chọn một vị trí trên một tuyến đường đông đúc với dân số lao động, nhân viên văn phòng, sinh viên và tất cả những người bận rộn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đầu tư tiền thuê mặt bằng, mua máy giặt – máy sấy, bột giặt, nước xả vải, bàn là hơi nước, giá treo quần áo, túi bóng để đựng quần áo sạch, giỏ chữa đựng quần áo,…

Ý tưởng kinh doanh thương mại mở tiệm giặt là

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Nhu cầu đầu tư cần được xác định dựa trên đối tượng khách hàng. Nếu bạn hướng đến doanh nghiệp với các hợp đồng cố định hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm, bạn cần phải sở hữu máy giặt – máy sấy công suất lớn. Hãy chọn máy có công suất từ 7-9kg, dòng máy lồng ngang vì chúng giặt sạch hơn máy lồng đứng.

Xem thêm  Cách lập Biên bản giám sát công trình xây dựng chuẩn cho bạn

Các dòng máy phù hợp như LG, Electrolux, Samsung… có giá từ 10 triệu đồng trở lên. Bạn có thể đầu tư khoảng 5-7 máy giặt và 2-3 máy sấy, tổng kinh phí từ 80-100 triệu đồng cho máy mới và 40-50 triệu đồng cho máy đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ngân sách để thuê mặt bằng, mua bột giặt, móc treo quần áo và các vật dụng khác, với số tiền gần 10 triệu đồng. Nếu bạn lựa chọn kinh doanh dựa trên việc phục vụ khách lẻ, nguồn vốn cần chuẩn bị dao động từ 40-60 triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện của bạn.

Làm thế nào để quảng bá tiệm giặt là của bạn?

Sau khi tiến hành mở cửa, hãy tiếp cận khách hàng để họ biết đến tiệm giặt là của bạn. Bạn có thể sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, in poster và quảng cáo trên trang cá nhân, fanpage. Nếu bạn mở một quy mô lớn, hãy tạo một website riêng để nhân viên bán hàng tiếp cận và tìm kiếm khách hàng cho bạn. Trong giai đoạn đầu, hãy tặng quà cho khách hàng như giảm giá, phát hành thẻ tích điểm, ủi đồ miễn phí và xả thơm cho quần áo…

Trên đây là những ý tưởng sáng tạo để mở một tiệm giặt là. Đừng quên tìm hiểu thêm về kinh nghiệm quản lý và quy mô vốn cần để mở tiệm giặt là. Nếu bạn đang có kế hoạch khởi động kinh doanh với ít vốn nhưng có nhiều lợi nhuận, hãy đọc bài viết tư vấn này. Chúc bạn thành công!

Xem thêm  Smartlink là gì? Cách thanh toán trực tuyến qua Smartlink

Source: https://wikifin.net