Mở Tài Khoản Ngân Hàng Ở Tuổi Bao Nhiêu? Thẻ ATM Có Dành Cho Dưới 18 Tuổi?

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Ở Tuổi Bao Nhiêu? Thẻ ATM Có Dành Cho Dưới 18 Tuổi?

Chào bạn! Bạn đã từng tự hỏi, ở độ tuổi nào thì có thể mở tài khoản ngân hàng và có thể làm thẻ ATM không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Ở Tuổi Bao Nhiêu? Thẻ ATM Có Dành Cho Dưới 18 Tuổi?
Mở Tài Khoản Ngân Hàng Ở Tuổi Bao Nhiêu? Thẻ ATM Có Dành Cho Dưới 18 Tuổi?

Độ Tuổi Để Mở Tài Khoản Ngân Hàng

Theo quy định chung của ngân hàng nhà nước, công dân từ 15 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc hộ chiếu, cũng như có đầy đủ nhận thức về năng lực chịu trách nhiệm hình sự dân sự của bản thân có thể mở tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản này để quản lý tiền mặt và thực hiện các giao dịch tài chính.

Thẻ ATM Cho Dưới 18 Tuổi

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn chỉ có thể mở được thẻ ATM, không thể mở thẻ quốc tế như Visa hay các loại thẻ khác. Thẻ ATM cho dưới 18 tuổi thường là thẻ trả trước và thiết yếu, có nghĩa là bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản hoặc thẻ để sử dụng. Không giống như thẻ tín dụng, bạn không thể sử dụng tiền nợ của ngân hàng và trả nợ sau này.

Mở Tài Khoản Ngân Hàng Dưới 15 Tuổi

Đối với những người dưới 15 tuổi, bạn vẫn có thể mở thẻ nhưng cần sự giúp đỡ của một người đại diện, chẳng hạn như bố mẹ hoặc người thân. Người đại diện này cần đến ngân hàng cùng bạn để bảo lãnh và giúp bạn mở tài khoản. Tuy nhiên, loại thẻ này thường có giới hạn tính năng và chấp nhận so với những loại thẻ thông thường.

Xem thêm  Cách bán hàng online cho người mới, không cần nhập hàng

Quy Định Riêng Của Từng Ngân Hàng

Quy định về độ tuổi để mở tài khoản và thẻ ATM có thể thay đổi tùy theo từng ngân hàng. Mặc dù quy định chung của ngân hàng nhà nước phổ biến, nhưng mỗi ngân hàng cũng có thể có các quy định riêng của mình. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến mở tài khoản ngân hàng tại từng ngân hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng để được tư vấn và xác nhận thông tin chính xác nhất.

Đây là những điều mình đã tìm hiểu về độ tuổi để mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM. Hy vọng thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với ngân hàng để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *