5 mô hình kinh doanh online

Một mô hình kinh doanh online thành công có thể ví như giấc mơ trở thành sự thật, đem lại cho bạn cả thu nhập và khả năng được làm việc ngay tại nhà. Nhưng cũng giống như bất kỳ mô hình nào khác, bắt đầu kinh doanh online muốn thành công phải cần có kế hoạch rõ ràng và nỗ lực vượt bậc. Bước đầu tiên, thậm chí trước khi bạn viết nên kế hoạch kinh doanh, là phải hình dung được trong đầu xem làm thế nào để kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến. Có rất nhiều mô hình khác nhau trên thị trường nhưng bạn sẽ sử dụng cái nào để lôi kéo khách hàng mua những gì bạn đang bán?

Dưới đây là những mô hình kinh doanh online khác nhau cho bạn lựa chọn để hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến .

1. Kinh doanh online trải qua Website thương mại điện tử

kinhdoanhonine

Các trang web thương mại điện tử cổ điển được thiết kế để kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán sản phẩm, có cả cửa hàng trực tuyến và một giỏ mua hàng. Bạn có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến của riêng bạn từ đầu hoặc chọn một trong các giải pháp lưu trữ trực tuyến nhiều đủ để bắt đầu kinh doanh trực tuyến như Hangtot.vn, Bizweb.vn. (Lưu ý rằng đây chỉ là bốn trong số nhiều tùy chọn có sẵn.)

Bạn đang đọc: 5 mô hình kinh doanh online

Ưu điểm của việc sử dụng một shop trực tuyến có sẵn là năng lực tàng trữ, sở hữu tài khoản thương gia trực tuyến và năng lực gật đầu giao dịch thanh toán trực tuyến thường được gồm có trong gói dịch vụ trực tuyến của bạn. Ngoài ra những website này còn giúp lan rộng ra thị trường nhanh gọn, đối tượng người dùng người mua giờ đây đã không còn biên giới về mặt địa lý, hay thời hạn thao tác của doanh nghiệp nữa. Bạn không chỉ hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch, bán loại sản phẩm, dịch vụ cho người mua ở xung quanh doanh nghiệp, mà bạn còn hoàn toàn có thể bán hàng ở mọi nơi, trong nước ta hoặc quốc tế .

2. Các website thương mại điện tử chứa thông điệp bán hàng

Các quảng cáo trên truyền hình, những website thường tập trung chuyên sâu vào việc dùng hình ảnh truyền tải tới người mua tiềm năng về những quyền lợi của loại sản phẩm hoặc dịch vụ đang được bán. Tuy nhiên mô hình này không giống như vậy, kinh doanh trực tuyến thiết yếu phải rất đầy đủ về nội dung và ngắn gọn về hình ảnh .
Khi một người truy vấn website, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng một câu hỏi hướng vào những người mua tiềm năng ( như ” bạn có muốn tăng doanh thu bán hàng của bạn lên năm mươi Tỷ Lệ ? ” ), kèm theo một loạt những quyền lợi người mua sẽ được hưởng khi lựa chọn doanh nghiệp của bạn, thêm vào đó là phản hồi của những người mua đã sử dụng ( hay tất cả chúng ta hay gọi là feedback ) phản hồi lại sẽ có sức thuyết phục hơn nhiều so với những người mua mới .

3. Mô hình đấu giá trên eBay

kinhdoanhonline2

Đây là một biến thể của mô hình kinh doanh online, nhưng thay vì sử dụng một website thương mại điện tử để kiếm tiền trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể sử dụng của người khác. Mặc dù shop eBay luôn có sẵn nhưng bạn không cần đến nó mới bán mẫu sản phẩm trải qua eBay – bạn hoàn toàn có thể bán trực tuyến bằng cách sử dụng mạng lưới hệ thống đấu giá của eBay. Thiết lập để bán trên eBay rất thuận tiện, tổng thể những gì phải làm là ĐK, hãy ĐK PayPal nếu bạn muốn, và điền vào mẫu đơn tiên phong để bán hàng của bạn .
Các mô hình đấu giá eBay đặc biệt quan trọng mê hoặc so với những người chỉ mới mở màn kinh doanh trực tuyến. Những người muốn kiếm tiền trực tuyến thường sử dụng mạng lưới hệ thống đấu giá eBay là một cách rẻ tiền và thuận tiện để khởi đầu và kiểm tra so với những mẫu sản phẩm mà họ muốn bán. Sau đó, nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, họ chuyển sang một shop trực tuyến trải qua eBay hoặc một số ít nhà cung ứng khác, hoặc tăng trưởng một mình .

4. Sử dụng Blog để kinh doanh online

Blogs lúc bấy giờ trở nên phổ cập trên Internet và được ví như nấm mọc lên sau mưa trong thời gian này. Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế và công bố một blog một cách thuận tiện và với giá tiền không hề cao. Trong khi nhiều blog sống sót chỉ để bộc lộ tâm lý và ý tưởng sáng tạo của một người thì những người khác đang nỗ lực sử dụng nó để kiếm tiền trực tuyến .

Các mô hình kinh doanh trực tuyến chuẩn để viết blog là để chạy quảng cáo trên các trang blog. Google AdSense, ví dụ, là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, còn rất nhiều cách khác để kiếm tiền trực tuyến thông qua một blog. Nếu bạn là người viết nội dung cho Blog và muốn sử dụng nó để kinh doanh trực tuyến thì thủ thuật để thành công là hãy xây dựng cho mình một giọng điệu truyền tải hấp dẫn và trở thành một phần được biết đến của cộng đồng Blog.

5. Website cung ứng thông tin

Các website cung ứng thông tin, như tôi đã gọi nó, là một website tập trung chuyên sâu vào trình diễn thông tin, tiếp tục về một chủ đề đơn cử. Vì vậy, những website cổng thông tin như Yahoo và Excite ship hàng như thể những thư mục vào những tạp chí trực tuyến. Trong khi 1 số ít trang khác kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán nội dung của họ, trải qua ĐK hoặc phân phối, những người khác kiếm tiền trải qua những chương trình link quảng cáo. Một số trang khác cũng gồm có một phần thương mại điện tử, trực tiếp bán loại sản phẩm tương quan đến những thông tin website cung ứng, ví dụ một website về kinh nghiệm tay nghề làm vườn cũng hoàn toàn có thể bán dụng cụ làm vườn .
Trên đây là những thông tin để phân biệt những mô hình kinh doanh online. Các mô hình này nghe lạ lẫm ở nước ta nhưng đã rất phổ cập ở quốc tế. Khi bạn đang lên kế hoạch kinh doanh trực tuyến hãy chú ý quan tâm rằng bạn hoàn toàn có thể phối hợp nhiều mô hình cùng một lúc chứ không phải chỉ được sử dụng một loại. Ví dụ, tích hợp một blog trên website kinh doanh thương mại điện tử hoặc dịch vụ của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn kiến thiết xây dựng tài liệu và tăng doanh thu bán hàng, tạo cho doanh nghiệp của bạn một lời nói cá thể .

Một phương pháp khác khi bắt đầu kinh doanh online là có một số trang web điều hành khác nhau có thể sử dụng phù hợp với rất nhiều mô hình. Ví dụ bạn có thể có một trang web thương mại điện tử, một trang blog độc lập riêng biệt và một trang web thương mại điện tử thư bán hàng, tất cả đều bán sản phẩm cùng loại và tăng lượt truy cập trên trang web của bạn, điều đó thực sự có thể giúp tăng thu nhập trực tuyến của bạn.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *