Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch với 60 triệu (P1)

Chứng kiến và xem nhiều tin tức về thực phẩm không sạch người tiêu dùng mở màn sợ hãi về những thực phẩm họ ăn từ đó nhu yếu thực phẩm sạch ngày càng tăng cao mở ra thời cơ kinh doanh thương mại shop thực phẩm sạch lên ngôi. Để mở màn kinh doanh thương mại shop thực phẩm sạch cần có nguồn hàng đáng tin cậy, giấy ghi nhận thực phẩm sạch, và số vốn 60 triệu …

cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Đầu tiên, kinh doanh thực phẩm sạch có khá nhiều cái lợi:

– Tại Hà Nội, dù nhu cầu lớn nhưng cạnh tranh trong ngành này không thật sự gay gắt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số địa diểm trong bán kính 2km không có cửa hàng thực phẩm sạch nào.

– Với một shop nhỏ, tỉ suất doanh thu của loại sản phẩm này cũng khá cao từ 15 % đến 30 % doanh thu. Quay vòng vốn lại nhanh gần như trong 1 ngày hoặc một vài ngày là hoàn toàn có thể biết lãi lỗ …
Với hai tiêu chuẩn này, hoàn toàn có thể tạm Tóm lại ngành thực phẩm sạch khá tiềm năng và có nhiều dư địa tăng trưởng. Vấn đề là bạn cần thiết lập việc làm kinh doanh thương mại như thế nào để đạt được hiệu suất cao tốt nhất trên từng đồng vốn bỏ ra .
Dưới đây là từng bước đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

1. Chuẩn bị mở cửa hàng.

– Đặt tên thương hiệu: Khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì bạn có thể mang lại cho người tiêu dùng

Lưu ý: Phải tạo ra sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện thương hiệu không được trùng lặp với những thương hiệu khác hoặc quá dài khó nhớ.

Ví dụ : Thương hiệu Sói Biển được người mua khá ấn tượng và họ thường hỏi tại sao lại tên là Sói Biển ? Tôi lại có thời cơ kể cho người mua nghe về câu truyện bám biển của anh Mai Phụng Lưu, được bác quản trị nước tặng thưởng và mở shop cùng tôi như thế nào … Như vậy người mua sẽ hiểu và nhớ đến mình rất lâu .
Bạn nên tự tạo tên tên thương hiệu, logo hoặc nhờ bè bạn phong cách thiết kế giúp. Nếu không có bè bạn thì vào Google tự khám phá bảo vệ sau 3 ngày sẽ làm xong …

– Tìm địa điểm mở cửa hàng: Địa điểm mở cửa hàng là vô cùng quan trọng tôi nghĩ nó chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng.

Bạn cần lưu ý chọn địa điểm sau:

+ Khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt .
+ Khu vực đông người đi qua lại và tiện cho việc ghé qua mua thực phẩm ví dụ như gần chợ, gần trường học, gần những tòa nhà cao tầng liền kề có nhiều văn phòng .
+ Khu vực có thu nhập cao tập trung chuyên sâu ở những Q. như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Q. Đống Đa, CG cầu giấy … Hoặc 1 số ít khu đô thị nơi xa chợ hoặc nhà hàng siêu thị lớn mở shop ở tầng 1 tòa nhà cao tầng liền kề cũng rất tốt .
+ Diện tích shop bắt đầu không cần quá lớn, khoảng chừng từ 35 mét vuông đến 50 mét vuông là đẹp .
+ Mặt tiền : Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền do hoàn toàn có thể tiếp cận với người mua tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền tối thiểu là 3 mét .
+ Giá thuê / tháng : Tầm từ 6 – 12 triệu so với khu vực những Q. ngoài thành phố còn những Q. TT với những vị trí đắc địa là 15 triệu đến 35 triệu. Tùy theo số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu mà bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động mức giá thuê nhưng theo tôi shop tiên phong nên thuê ở mức từ 6-15 triệu cho bảo đảm an toàn .

Bạn cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công?

Tôi đã được rất nhiều bạn hỏi câu này và cũng đã chứng kiến rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mở ra chỉ tầm khoảng 60 đến 80 triệu nhưng bán khá tốt và ngày càng đông khách hơn sau đó lại tái đầu tư vào cửa hàng và sau khoảng 1 năm họ đã thành công.

Tuy nhiên cũng có 1 số ít shop rất to đầu tư tới hơn 400 triệu nhưng chỉ sau 4 tuần đã ngừng hoạt động .
Vấn đề không nằm ở bạn có bao nhiêu vốn để mở shop mà nằm ở chỗ bạn có đủ tận tâm, chịu khó và quyết tâm mở shop hay không ?
Theo tôi với thống kê giám sát ngân sách lúc bấy giờ bạn mở shop mới với số vốn từ 80-250 triệu là hài hòa và hợp lý …
+ Tìm nguồn mẫu sản phẩm thực phẩm sạch, khám phá trước cách sơ chế, đóng gói, dữ gìn và bảo vệ …
+ Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có những nguồn hàng riêng, chất lượng, độc lạ và tỷ suất lợi nhuận ở mẫu sản phẩm đó cao hơn những shop khác nếu không có được điều này bạn sẽ rất khó khăn vất vả để sống sót trong 6 tháng đầu .
Để làm được điều này, bạn hoàn toàn có thể về những vùng quê, liên hệ với những cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín và đặt yếu tố phân phối độc quyền với họ để có nguồn hàng chất lượng và không thay đổi …
+ Cách sơ chế, đóng khay, sử dụng màng bọc thực phẩm và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm ở tủ mát, tủ đông như thế nào ? Tốt nhất là tìm hiểu và khám phá qua mạng Internet và nếu còn gì chưa hiểu thì sang tìm hiểu và khám phá ở những shop thực phẩm sạch khác và nhờ họ giúp …
+ Tìm địa chỉ cung ứng với giá tốt nhất những đồ vật tiêu tốn tại shop như túi nilon, khay thực phẩm, màng bọc, băng keo … Tại TP.HN, bạn hoàn toàn có thể ra Phố Hàng Chiếu với vô số những mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể lựa chọn với giá tốt nhất .

– Tuyển dụng và đào tạo nhân sự: Thời gian đầu chính bạn là người phải trực tiếp làm việc ở cửa hàng và chỉ cần tuyển dụng 1 hoặc 2 người hỗ trợ thêm. Rất nhiều các cửa hàng thất bại bởi ngay từ ban đầu đã thuê người khác làm việc, quản lý không tốt, hàng tồn quá nhiều, không tận tâm chăm sóc khách hàng… Bạn chính là người làm tốt nhất những điều này và sau khoảng 6 tháng trực tiếp làm mọi việc ở cửa hàng, hiểu hết về mọi việc ở cửa hàng bạn có thể viết ra quy trình làm việc và đào tạo nhân viên làm tốt hơn bạn…

– Marketing: Trước khi mở cửa hàng cần chuẩn bị khoảng từ 2.000 đến 5.000 tờ rơi và tờ giới thiệu về cửa hàng. Tìm hiểu và quan hệ trước với bà con quanh khu vực cửa hàng, chính quyền địa phương,… Chuẩn bị kế hoạch phát tờ rơi và quảng bá truyền miệng về cửa hàng.

– Mua sắm trang thiết bị: Cửa hàng cần có ít nhất 1 tủ đông loại tủ mặt kính để trưng bày hàng đông lạnh. Nên mua luôn loại 800 đến 1000 lít để khi bày hàng được bắt mắt hơn loại 300 lit.

+ 1 tủ mát đựng thịt lợn, bò, gà, vịt, cá hồi … và những loại thịt động vật hoang dã khác .
+ 1 đến 2 tủ đựng hoa quả để tọa lạc bán hoa quả và dữ gìn và bảo vệ rau khi không bán hết …
Ngoài ra còn có nhiều đồ vật khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, ứng dụng quản trị bán hàng, máy in, cân điện tử …

– Trang trí cửa hàng:

Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn màu sáng, trắng hoặc xanh lá cây tạo cảm xúc sạch và thân thiện hơn những gam màu tối khi tọa lạc sẽ không đẹp mắt .

+ Mặt tiền của cửa hàng cần có các hệ thống biển ngang, dọc và biển phướn ra bên ngoài vỉa hè để thu hút khách hàng.

+ Trong shop nên treo 1 số ít những hình ảnh bạn đi trong thực tiễn những nguồn thực phẩm nguồn vào, giấy ghi nhận nguồn gốc nguồn gốc loại sản phẩm, một vài câu nói chứng minh và khẳng định thiên chức, tầm nhìn và tận tâm của bạn ở những nơi người mua dễ thấy nhất … .
– Về thủ tục ĐK kinh doanh thương mại, ĐK cơ sở đủ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn vệ sinh, sách vở chứng tỏ nguồn gốc nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa nên có khá đầy đủ để tránh mọi vướng mắc khi những cơ quan nhà nước đến kiểm tra .
Hoàn thành những tiêu chuẩn sau là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc khai trương mở bán shop rồi. XEM TIẾP

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *