Mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì?

Mở shop kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng cần những gì ? Với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề mở shop vật tư thiết kế xây dựng thì đây quả là câu hỏi khó. Đừng lo ngại, dưới đây sẽ là những kinh nghiệm tay nghề cần có, khi bạn bước chân vào thị trường vật tư thiết kế xây dựng giàu tiềm năng, nhưng cũng nhiều thử thách .
Hiện nay nhu yếu kiến thiết xây dựng những khu công trình nhà tại, tòa nhà cao ốc, nhà ở, biệt thự cao cấp, khucông nghiệp, cầu đường bộ … ngày càng nhiều. Đây là mảnh đất không tồi dành cho những bạn đang có ý tưởng sáng tạo kinh doanh vật liệt thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng vừa có cái khó lại có cái dễ. Nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề và những mối quan hệ trong nghành nghề dịch vụ này thì không nói làm gì. Nhưng nếu bạn đang thiếu cả kinh nghiệm tay nghề lẫn những mối quan hệ, thì cần làm thế nào. Bài viết này sẽ cho bạn biết kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng cần những gì .

Kinh nghiệm mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Để mở shop vật tư kiến thiết xây dựng ta cần những điều kiện kèm theo sau :

1. Hoàn tất giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng

Các bước hoàn tất giấy phép mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng bao gồm:

 • Bước 1: Hoàn tất thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại sở KHĐT
 • Bước 2: Đăng ký mẫu dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia
 • Bước 3: Công bố thành lập mới trên cổng thông tin quốc gia
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế
 • Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư
 • Bước 6: Doanh nghiệp đăng ký chữ ký số khai thuế qua mạng
 • Bước 7: Nộp tiền thuế môn bài thông qua tài khoản ngân hàng và chữ ký số
 • Bước 8: Hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn GTGT

2. Huy động nguồn vốn để kinh doanh vật liệu xây dựng

Khi nói kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng cần những gì thì yếu tố tiên quyết là vốn. Vốn là thứ không hề thiếu để bạn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí kinh doanh. Vốn nhiều hay ít nhờ vào vào quy mô góp vốn đầu tư của bạn. Để kêu gọi vốn kinh doanh bạn sẽ sử dụng những cách như sau :
Vốn từ người thân trong gia đình, họ hàng : Đây là giải pháp tiên phong được nhiều người nghĩ đến. Ưu điểm của dòng vốn này là nhanh gọn, không mất thời hạn cho những thủ tục sách vở và lãi cũng tự do hơn so với vay ngoài, vay ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải chứng tỏ năng lực của bản thân và kèm theo sách vở giá trị để nhận được tiền vốn từ mọi người .
Kết hợp kinh doanh VLXD với người khác : Đây là cách hợp tác kinh doanh đôi bên cùng có lợi, cùng thiệt hại. Hình thức này không phải là kêu gọi vốn bởi khi hợp tác kinh doanh, đôi bên đều có nghĩa vụ và trách nhiệm và trách nhiệm góp sức để shop vật tư kiến thiết xây dựng đi vào khuôn khổ hoạt động giải trí. Vay vốn ngân hàng nhà nước : Đây là giải pháp sau cuối nếu bạn đang quá bí. Bởi vay ngân hàng nhà nước có lãi suất vay khá cao sẽ khiến bạn tăng thêm áp lực đè nén. Tuy nhiên, ưu điểm của giải pháp này là thủ tục xử lý nhanh gọn, ngăn nắp .

3. Khảo sát thị trường vật liệu xây dựng tại khu vực

Để mở shop vật tư thiết kế xây dựng hiệu suất cao thì việc khảo sát thị trường là một yếu tố bắt buộc giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất. Hãy dành ra vài tuần đầu để tới những TT, những shop bán vật tư thiết kế xây dựng tại địa phương lân cận với tư cách là người mua hàng để khảo sát .
Qua khảo sát, bạn sẽ chớp lấy rõ được những thông tin như khu vực bạn có nhiều shop đang kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng ? Họ kinh doanh lâu chưa ? Vị trí có thuận tiện không ? Đông hay vắng khách ? Biển hiệu, quảng cáo hút mắt không ? Có thuê nhiều nhân viên cấp dưới không ? Mặt hàng chủ yếu của họ là gì ? Giá cả từng loại sản phẩm ra làm sao ? Cách Giao hàng của họ như thế nào ? …..
Khi đã có những câu vấn đáp, bạn sẽ rút kinh nghiệm tay nghề được cho shop của mình ở mọi góc nhìn. Từ đó, bạn thuận tiện đưa ra những kế hoạch đơn cử và quyết đoán nhất cho shop vật tư thiết kế xây dựng của mình .

4. Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng

Nguồn hàng là yếu tố quan trọng giúp bạn hoạt động giải trí bền vững hơn. Các chủ shop hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nguồn hàng sau :

 • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty

Đây là phương pháp lấy hàng quen thuộc của nhiều shop, phương pháp này giúp họ trở thành đại lý của những công ty. Các công ty sẽ có giá kinh doanh nhỏ và chiết khấu hoa hồng cho những đại lý. Cửa hàng không cần phải tự dự tính giá bán mà sẽ dựa theo mức giá của công ty. Do đó, khi kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng, những shop phải nhờ vào vào số lượng mua hàng nhiều hay ít, giao dịch thanh toán nhanh hay chậm, bán cho tư nhân hay nhà thầu, … mỗi đối tượng người dùng sẽ có một chủ trương riêng do shop đưa ra dựa theo nhu yếu của công ty chính .

 • Mua hàng qua các tổng đại lý khu vực

Nhiều người chọn mua hàng qua những tổng đại lý của khu vực nên giá kinh doanh bán lẻ của những mẫu sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng. Ngoài ra, những thông tin như quy cách kỹ thuật, nguồn gốc nguồn gốc, hướng dẫn lắp ráp, hướng dẫn sử dụng, chủ trương bảo trì – bảo dưỡng, hậu mãi đều được ghi chú kèm theo, cung ứng công khai minh bạch rõ ràng. Như vậy, những shop sẽ cảm thấy trọn vẹn yên tâm, tin cậy và chất lượng, mẫu mã, Chi tiêu của mẫu sản phẩm .

 • Nhập hàng từ nước ngoài

Xu hướng của người Việt ngày này đều chuộng hàng ngoại. Nếu bạn chớp lấy được những loại sản phẩm nhập ngoại nào được yêu dấu thì hoàn toàn có thể nhập thêm về bán kèm. Ví dụ như đèn trang trí, vòi tắm, … Tuy nhiên, tránh nhập số lượng quá nhiều tránh thực trạng bị tồn dư, sản phẩm & hàng hóa ế hàng tồn kho không xoay được vốn .

5. Định giá vật liệu xây dựng

Theo kinh nghiệm tay nghề mở shop vật tư thiết kế xây dựng thì giá thành của những vật tư kiến thiết xây dựng thường tăng giảm thất thường tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, muốn cân đối giá thành tương thích thì bạn cần liên tục update giá thành trung bình trên thị trường. Chỉ cần giá của bạn cao hơn một chút ít so với những shop khác là bạn đã mất đi một lượng người mua lớn rồi .

6. Xác định mặt hàng chủ lực kinh doanh vật liệu xây dựng

Vật liệu kiến thiết xây dựng rất phong phú gồm nhiều nhóm loại sản phẩm. Đó là nhóm mẫu sản phẩm thô và loại sản phẩm triển khai xong. Vậy kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng cần những gì ? Bạn nên chú trọng vào loại sản phẩm nào ? Hãy cùng nghiên cứu và phân tích nhé !

mo-cua-hang-kinh-doanh-vat-lieu-xay-dung-1

Kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng cần những gì ?

 • Vật liệu thô: bao gồm các mặt hàng chính như Gạch tuynel, gạch ống, gạch đinh, gạch thẻ, cát đúc, cát tô, cát xây, đá xây dựng ( 1×2, đá 3×4), đá hộc, xi măng, sắt, thép xây dựng…
 • Vật liệu hoàn thiện bao gồm các mặt hàng như ống nước và phụ kiện ống nước, gạch ceramic, gạch men, gạch bóng kiếng, gạch trang trí ( gạch Việt Nhật, gạch Mosaic, gạch Inax), thiết bị vệ sinh, lavabo, bồn cầu, vòi tắm, gạch block, tấm lợp sinh thái onduline, đá tự nhiên, đá trang trí, sơn, chống thấm, …

Trong đó, gạch men là sản phẩm cần vốn đầu tư nhiều nhưng lợi nhuận thu về thì thấp. Kèm theo đó là chi phí bốc xếp, vận chuyển và kho bãi cũng tốn kém hơn các sản phẩm khác. Tất nhiên không phải vì thế mà bạn bỏ qua sản phẩm này. Nếu bạn có hứng thú, hãy chọn gạch men làm quân át chủ bài cho cửa hàng để bán buôn và phân phối. Làm nhà phân phối của một loại vật liệu nào đó trong toàn khu vực, tỉnh,…kết hợp bán lẻ những sản phẩm khác cũng đủ cho bạn gây dựng một thương hiệu ổn định.

Trên đây là kinh nghiệm tay nghề kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng cho những người mới khởi đầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và tự rút ra bài học kinh nghiệm cho mình .

7. Xây dựng chương trình chiết khấu hấp dẫn

Xây dựng những chương trình chiết khấu mê hoặc là điều mà bạn hoàn toàn có thể phân phối cho những người mua của mình. Đừng ngại ngần về yếu tố phá giá. Tuy rằng hạ giá nhưng chứng tỏ rõ chất lượng của sản phẩm & hàng hóa không hề độc lạ với khởi đầu thì bạn sẽ thu về cả doanh thu lẫn list người mua cho mình .
Cố gắng kiến thiết xây dựng những kế hoạch “ tình cảm ” để tương hỗ người mua mua vật tư kiến thiết xây dựng bên bạn mà chưa cần thanh toán giao dịch ngay hoặc đặt cọc tiền trước. Cách làm này giúp bạn kéo gần khoảng cách với những chủ nhà, nhà thầu và đội kiến thiết xây dựng. Về sau họ sẽ tạo điều kiện kèm theo và giúp sức bạn nếu có khu công trình mới hoặc ra mắt cho những người khác về đơn vị chức năng phân phối của bạn .

8. Xây dựng thương hiệu online nổi bật

Đi kèm với chương trình chiết khấu tốt, bạn cần thực thi SEO Google cho dịch vụ vật tư thiết kế xây dựng của mình. Để làm được điều này, bạn cần tạo một website vật tư kiến thiết xây dựng riêng cho mình. giá thành để bạn tạo lập một website triển khai xong rơi vào khoảng chừng 5 – 20 triệu đồng tùy vào nhu yếu của bạn cũng như mức giá của từng đơn vị chức năng phong cách thiết kế website đưa ra. Trong đó gồm có tiền mua domain, tiền mua host, tiền code và tiền phong cách thiết kế website. Nếu website của bạn muốn độc lạ, riêng không liên quan gì đến nhau thì ngân sách sẽ cao hơn. Còn nếu bạn lựa chọn demo website có sẵn trong kho sưu tập của họ thì ngân sách sẽ rẻ hơn .

Xem ngay : Bảng giá phong cách thiết kế website vật tư kiến thiết xây dựng

Giao diện website vật tư thiết kế xây dựng trong kho theme Sapo
Khi đã có website, bạn cần thuê một đội ngũ làm SEO gồm có đăng mẫu sản phẩm, đăng tin tức và nhiều hoạt động giải trí khác giúp website của bạn lên TOP của trang google tìm kiếm .
Ngân sách chi tiêu SEO lên TOP thường được tính theo từ khóa. Tùy theo từ khóa khó hay dễ mà có mức giá khác nhau. Nhìn chung, tổng ngân sách tạo website và SEO ước đạt 20 – 50 triệu đồng .

9. Dẫn đầu về công nghệ và tư vấn

Thay vì tiếp cận đội thầu, bạn hoàn toàn có thể dùng SEO để tiếp cận tới họ, dù họ là ai và ở bất kể đâu. Đó chính là ưu điểm của thời đại công nghệ tiên tiến. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể bán những loại sản phẩm đứng vị trí số 1 về công nghệ tiên tiến cho những người mua có tiền. Họ hoàn toàn có thể coi mẫu loại sản phẩm và bạn hoàn toàn có thể mang đến tận nơi chào hàng với họ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự luân chuyển và giao dịch thanh toán tiền qua cách chuyển khoản qua ngân hàng cũng rất thuận tiện. Tuy nhiên việc này cần có sự tin cậy giữa 2 bên, đó là sản phẩm & hàng hóa chất lượng và người mua ngay thật .
Ngoài ra, bạn cũng cần phải có đội ngũ marketing hay chăm nom người mua để quản trị đơn hàng trực tuyến .

10. Cung cấp những vật liệu xây dựng an toàn

Tùy theo khu vực và vị trí nơi bạn sinh sống mà chọn loại sản phẩm vật tư kiến thiết xây dựng chủ yếu cho shop .
Các vật tư phải có năng lực chống cháy và bền chắc chịu được mọi điều kiện kèm theo của thời tiết. Hãy săn lùng nguồn hàng vừa độc, chất lượng lại Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý để Giao hàng cho người mua. Đối với loại sản phẩm này, bạn có thẻ chạy quảng cáo tương quan đến tai nạn thương tâm thiết kế xây dựng hay những vụ hỏa hoạn, rò rỉ đường ống nước, … – chắc như đinh sẽ có người mua chăm sóc và gọi cho bạn .

11. Cung cấp các dịch vụ tặng kèm thông minh

Cố gắng tìm ra cách tiết kiệm chi phí ngân sách cao nhất cho đội kiến thiết xây dựng. Chi tiêu những loại vật tư thiết kế xây dựng mua ở đâu thì cũng như nhau, nhưng ngân sách luân chuyển, dữ gìn và bảo vệ sẽ khác nhau. Bạn hãy thiết kế xây dựng mạng lưới luân chuyển, dữ gìn và bảo vệ thật tốt, hơn những bên đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu càng tốt. Việc cung ứng những dịch vụ kèm thêm mưu trí này sẽ giúp bạn chiếm trọn tình cảm của người mua .

Trên đây là 11 kinh nghiệm bán vật liệu xây dựng, và giúp bạn giải tỏa thắc mắc mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cần những gì. Hãy nhớ lưu lại những ý tưởng phù hợp và áp dụng cho cửa hàng của bạn nhé.

Với những bạn ở thị xã và những vùng quê thì hoàn toàn có thể tìm đọc bài viết Kinh nghiệm kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng ở nông thôn
Ngoài ra, để quản trị shop vật tư thiết kế xây dựng, bạn hãy dùng ứng dụng Sapo POS để trấn áp lệch giá, lãi lỗ, tồn dư nguyên vật liệu. Thông tin nhà phân phối, lịch sử vẻ vang xuất nhập kho cũng được tàng trữ trên mạng lưới hệ thống tự động hóa, bạn không cần phải mất nhiều công sức của con người thống kê giám sát sổ sách nữa. Hãy dùng thử không tính tiền ngay ứng dụng tại đây nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *