Mở cửa hàng kinh doanh – Phần 1: Kinh doanh gì?

Sản phẩm là nền tảng trong việc kinh doanh của bạn. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để chọn được mặt hàng phù hợp? Có rất nhiều yếu tố tác động khi bạn quyết định kinh doanh gì, nhưng ba điều quan trọng hơn hết mà bạn cần phải xem xét là kiến thức và mối quan tâm của bạn, nhu cầu của khách hàng, và lợi nhuận.

Mở cửa hàng kinh doanh - Phần 1: Kinh doanh gì?

Trong phần này, chúng tôi sẽ tranh luận cụ thể về mỗi yếu tố để bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động một cách hiệu suất cao mình sẽ kinh doanh gì .

1. Kiến thức và mối quan tâm

Mặc dù bạn không cần phải biết toàn bộ từng cụ thể nhỏ về những gì bạn sẽ bán, bạn cần phải có một số ít kỹ năng và kiến thức nhất định hoặc tối thiểu là chăm sóc đến nó. Bán lẻ đã vốn là một cuộc phiêu lưu đầy thử thách, do đó, đừng làm cho nó khó khăn vất vả hơn cho chính mình bằng cách cố gắng nỗ lực bán một cái gì đó bạn không thích mà sẽ làm bạn chán ngán .
Ở một mức độ trong thực tiễn hơn, hiểu biết về mẫu sản phẩm cũng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hành động kinh doanh đúng mực. Nếu bạn đã quen thuộc với sản phẩm & hàng hóa của bạn, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn nhà cung ứng, tìm những người giỏi nhất, quyết định hành động về giá thành, v.v.

Lựa chọn kinh doanh gì dựa trên kiến thức hoặc mối quan tâm của bạn

Dưới đây là 1 số ít cách để tạo ra sáng tạo độc đáo kinh doanh gì dựa trên những gì bạn hiểu biết hoặc những gì bạn chăm sóc :

Nhìn vào sở thích của bạn

Bắt đầu với một cái gì đó tại nhà. Sở thích và mối chăm sóc cá thể của bạn là gì ? Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó ? Ví dụ, nếu bạn thích làm vườn trong thời hạn rảnh, bạn hoàn toàn có thể xem xét bán hoa lá cây cảnh hoặc dụng cụ làm vườn .
Hãy xem ví dụ của Tammy Biedeman, chủ sở hữu của cửa hàng Sweet Elizabeth Jane ở thành phố Ellicott, Maryland. Theo hồ sơ của cô ấy trên Main Street Story of the Week, Tammy trước kia là một giáo viên và sau đó trở thành bà mẹ ở nhà với niềm đam mê tái tạo và tái sử dụng những loại sản phẩm cũ cô mua từ hội chợ .
Không lâu sau, nhà của cô ấy khởi đầu đầy ắp những loại sản phẩm đó, vì thế cô quyết định hành động bán chúng trải qua những hợp tác mua và bán đồ cũ và những cửa hàng kinh doanh bán lẻ khác. Vào năm 2011, Tammy đã quyết định hành động mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ của riêng mình. Cô thực thi những việc làm thiết yếu, thuê một mặt phẳng ở TT thành phố Ellicott City, và mở cửa hàng của mình 6 tuần sau đó .

Tận dụng công việc bạn đang làm

Bạn đang có một việc làm chính ? Vậy một dự án Bất Động Sản kinh doanh khác thì sao ? Hãy xem bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng trình độ của mình trong quốc tế kinh doanh nhỏ hay không .
Hãy xem câu truyện của Adrienne Wiley, chủ cửa hàng thời trang Covet. Trước khi khởi đầu cửa hàng kinh doanh bán lẻ của mình, Adrienne chiếm hữu một dòng trang sức đẹp bán sỉ tên là Frolick ở Atlanta, GA .
Khi cô chuyển đến San Francisco, cô đã dành thời hạn ở những studio cộng tác để cô hoàn toàn có thể gặp gỡ những nhà phong cách thiết kế khác. Các studio từ từ chuyển thành cửa hàng và tại thời gian đó, Adrienne chuyển đến một khoảng trống tốt hơn, nơi cô hoàn toàn có thể bán thêm phụ kiện, quần áo, và những mặt hàng quà Tặng Ngay .

Xem thêm  Công Ty Tnhh Thương Mại Đầu Tư Công Nghệ Việt Nam

Đi ra ngoài và gợi mở sự quan tâm của bạn

Đôi khi, chỉ đơn thuần là giữ một tư duy mở hoàn toàn có thể giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo. Nói chuyện với mọi người. Đi thăm những chợ và tham gia những hội chợ thương mại. Nhìn ra những việc làm kinh doanh từ đó và xem nếu có một ngách thị trường mà bạn hoàn toàn có thể chiếm hoặc nếu có điều gì đó bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn .
Đó là những gì Harriet Vaight, chủ sở hữu của cửa hàng phong cách thiết kế Chirpy đã làm. Từng là một nhà khoa học về thiên nhiên và môi trường, người đã không còn hài lòng trong quốc tế doanh nghiệp, Harriet luôn luôn thích thẩm mỹ và nghệ thuật và hàng thủ công bằng tay và có mơ ước mở cửa hàng của riêng mình .
Hành trình kinh doanh bán lẻ của cô khởi đầu sau khi cô tham gia những sự kiện thẩm mỹ và nghệ thuật và phong cách thiết kế khác nhau. “ Tôi đã đến hội chợ bằng tay thủ công và nghệ thuật và thẩm mỹ và thấy rất nhiều người dân địa phương làm những thứ thật đáng yêu ”, cô nói. Harriet sau đó nhận thấy rằng những người này không có nơi nào để bán những tác phẩm của mình, và đó là khi cô nhìn thấy thời cơ để mở cửa hàng .

Mở cửa hàng kinh doanh - Phần 1: Kinh doanh gì?

2. Nhu cầu

Nhưng trong thực tiễn là chỉ bằng sở trường thích nghi và niềm đam mê sẽ không đủ để kinh doanh thành công xuất sắc. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những mẫu sản phẩm mà bạn yêu quý, nhưng nếu không có một nhu yếu hoặc mong ước thực sự cho chúng, kinh doanh hoàn toàn có thể không phải là một cái gì đó bạn nên theo đuổi .
Xác nhận liệu mọi người sẽ mua loại sản phẩm của bạn hay không là điều bạn nên làm sớm. Chắc chắn bạn không muốn sản xuất ra hoặc mua sản phẩm & hàng hóa về chỉ để sau cuối thấy rằng rằng người mua không muốn nó .
Làm thế nào bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận nhu yếu so với mẫu sản phẩm của bạn ? Thực hiện những bước sau đây :

Xem mọi người có mua (hoặc ít nhất là tìm kiếm) nó hay không

Một trong những cách dễ nhất để thấy rõ những gì mọi người đang mua là để kiểm tra những thị trường trực tuyến như Sendo, Websosanh hay Adayroi hoặc tham gia vào những nhóm mua và bán trên Facebook và tìm xem những gì cháy khách nhất trên đó .
Các mẫu sản phẩm hay thương hiệu trong list này có năng lực sẽ bán được trong cửa hàng của bạn. Ngoài ra, chú ý quan tâm đến những nhìn nhận của người mua, vì chúng hoàn toàn có thể phân phối cho bạn những hiểu biết khi nói đến nhu yếu cũng như tâm ý người shopping .
Công cụ điều tra và nghiên cứu từ khoá của Google cũng hoàn toàn có thể có ích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này để xem có bao nhiêu lượt tìm kiếm hàng tháng cho những mẫu sản phẩm của bạn và nhìn nhận nhu yếu tương ứng .
Chỉ cần gõ từ khóa hoặc cụm từ tương quan đến sản phẩm & hàng hóa muốn bán, sau đó chú ý quan tâm về số lượng tìm kiếm. Đương nhiên, càng nhiều người đang tìm kiếm loại sản phẩm của bạn thì càng tốt .
Để có sự nhìn nhận thâm thúy hơn, hãy chắc như đinh bạn triển khai những nghiên cứu và điều tra offline. Ghé thăm những cửa hàng bán những loại sản phẩm bạn đang định kinh doanh và nhìn nhận hiệu suất cao hoạt động giải trí của họ. Ví dụ nếu những cửa hàng giảm giá một loại sản phẩm, nó hoàn toàn có thể là một tín hiệu mẫu sản phẩm đó có nhu yếu thấp .
Đừng ngại tiếp cận khi khảo sát ở những cửa hàng. Hãy trò chuyện với chủ sở hữu hoặc nhân viên cấp dưới của họ và hỏi xem những gì đang hút khách nhất .

Xem thêm  Coinone: Sàn giao dịch Cryptocurrency hàng đầu Hàn Quốc

Tra cứu dữ kiện, số liệu thống kê và nghiên cứu

Hãy đọc những tạp chí kinh doanh, thương mại, và những điều tra và nghiên cứu trong ngành hàng của bạn. Trong khi những giải pháp thiết thực nêu trên rất có hiệu suất cao, đọc những dữ kiện và số lượng về thị trường của bạn cũng là điều thiết yếu và sẽ được cho phép bạn để có được một sự hiểu biết bao quát về nhu yếu loại sản phẩm của bạn .
Một số bước bạn nên triển khai gồm có :
– Thu thập những ấn phẩm tương quan
Đọc tạp chí thương mại hoặc những tạp chí về mẫu sản phẩm, nghành, hoặc đối tượng người dùng người mua tiềm năng của bạn. Làm như vậy sẽ được cho phép bạn để có được 1 số ít hiểu biết về những gì đang phổ cập trên thị trường .
Ngoài ra, xem có quảng cáo tương quan đến mẫu sản phẩm của bạn không. Rất hoàn toàn có thể, nếu những công ty khác đang góp vốn đầu tư tiền quảng cáo hướng tới một mẫu sản phẩm, tức là họ hoàn toàn có thể biết rằng có nhu yếu cho nó .
– Tìm kiếm dữ kiện và giám sát
Bạn sẽ cần phải thao tác với những số lượng xung quanh loại sản phẩm hoặc nghành nghề dịch vụ của bạn vì hai nguyên do : thứ nhất, chúng hoàn toàn có thể cho bạn biết có hay không có nhu yếu cho những gì bạn đang lập kế hoạch để bán ; và thứ hai, những số lượng này hoàn toàn có thể giúp bạn trong tương lai với việc quản trị nguồn vốn ( sẽ được nói thêm ở những bài sau ) .

Rất may là việc tìm kiếm các dữ liệu thương mại thường dễ dàng và không tốn kém. Ví dụ như Bộ Công thương có thể công bố các số liệu mà bạn cần.

Chẳng hạn, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thực thi báo cáo giải trình thương mại điện tử Nước Ta mỗi năm một lần. Báo cáo này hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn những hiểu biết quý giá về xu thế bán hàng của những nghành nghề dịch vụ và những loại sản phẩm khác nhau .

3. Lợi nhuận

Một khi bạn đã xác lập rằng có nhu yếu cho những loại sản phẩm, bạn nên đo lường và thống kê cần bao nhiêu ngân sách để sản xuất hoặc nhập mua chúng và thu được bao nhiêu từ việc bán chúng .
Bước tiên phong để làm điều này là liên lạc với những nhà sản xuất tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung ứng trải qua những hiệp hội thương mại. Ngoài ra, nếu bạn biết những nhà kinh doanh nhỏ khác ở địa phương, hãy liên lạc với họ .
Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những mẫu sản phẩm và nhà phân phối bằng cách tham gia những sự kiện. Harriet của Chirpy nói rằng khi cô tìm mẫu sản phẩm để bán, cô đã dành rất nhiều thời hạn tại hội chợ thương mại và những show đồ thủ công bằng tay .
“ Tôi tích lũy tên của những người có loại sản phẩm mà tôi thích, sau đó đặt chúng trong một bảng tính. Tôi liệt kê thông tin của họ, giá bán sỉ, giá kinh doanh bán lẻ, và số lượng đặt hàng tối thiểu ”, cô nói. “ Từ đó tôi tìm ra những loại sản phẩm có giá trị tốt nhất. ”
Liên hệ với những nhà sản xuất để nhận làm giá và có được một nhận thức rõ ràng loại sản phẩm của bạn có giá bao nhiêu .
Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước này, xác lập giá kinh doanh nhỏ của loại sản phẩm bằng cách nhìn quanh xem những cửa hàng khác đang bán nó với giá như thế nào. Thực hiện tìm kiếm nhanh gọn trên internet hoặc đi đến cửa hàng bán loại sản phẩm đó để xác lập giá kinh doanh bán lẻ của mình .
Một khi bạn làm xong những bước này, bạn sẽ tìm ra bao nhiêu tiền bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ mỗi lần bán hàng .
Khi mà bạn vẫn còn đang ở quy trình tiến độ lập kế hoạch kinh doanh, bạn không phải bán hàng thật hay mất ngân sách để tạo ra doanh thu thực tiễn nào. Những gì bạn hoàn toàn có thể làm vào thời gian này là có được một cái nhìn chung về năng lực sinh lợi của một loại sản phẩm hoàn toàn có thể có được bằng cách tính tỷ suất lợi nhuận trực tiếp của nó. Đây là chỉ số đo doanh thu được tạo ra sau khi trả những ngân sách tương quan trực tiếp đến loại sản phẩm ( chi phí sản xuất, giá bán sỉ, v.v. ) .
Lợi nhuận trực tiếp = Giá bán – giá thành trực tiếp
Tỷ suất lợi nhuận trực tiếp = Lợi nhuận trực tiếp / Giá bán x 100 %
Một phép tính đơn thuần, bạn sẽ cần phải xác lập ngân sách của loại sản phẩm, sau đó trừ số tiền đó cho giá cả của nó để tìm doanh thu .

Xem thêm  Chỉ Số ROE Là Gì? Chỉ Số ROE Bao Nhiêu Là Tốt?

Các bước hành động:

Thời gian thiết yếu : 1-2 tuần ( Có thể nhiều hơn nếu bạn tham gia những sự kiện. )
Chuẩn bị : phương tiện đi lại ghi chép yêu quý của bạn ( điện thoại cảm ứng mưu trí, bút và giấy, v.v. ), phương tiện đi lại chuyển dời, điện thoại cảm ứng, máy tính .
– Hãy tâm lý về những sở trường thích nghi, mối chăm sóc của bạn, những nghành mà bạn hiểu biết ( và có hứng thú ) .
– Tạo một list những mẫu sản phẩm có tương quan đến việc trên, và tự hỏi bạn có thấy mình hoàn toàn có thể bán những loại sản phẩm đó ? Quan trọng hơn, bạn có muốn ?
– Một khi bạn biết những gì mẫu sản phẩm bạn muốn bán, xem xét có một nhu yếu cho nó hay không bằng cách kiểm tra những website mua và bán thông dụng như Facebook, Sendo, Websosanh, Adayroi, công cụ nghiên cứu và điều tra từ khoá của Google … Ngoài ra kiểm tra mẫu sản phẩm phổ cập như thế nào bằng cách đi đến những cửa hàng bán những loại sản phẩm đó .
– Xác nhận sâu hơn nhu yếu bằng cách triển khai những điều tra và nghiên cứu bổ trợ cho loại sản phẩm hoặc nghành của bạn. Tính toán những số liệu được phân phối bởi những cơ quan thống kê nhà nước và nghiên cứu và điều tra của những tổ chức triển khai thương mại, tìm những số lượng về doanh thu bán mẫu sản phẩm, tăng trưởng, người mua, v.v.
– Tìm ra mẫu sản phẩm có ngân sách bao nhiều bằng cách liên lạc với những nhà sản xuất tiềm năng trải qua tìm kiếm và những sự kiện .
– Sau đó, tìm ra bạn hoàn toàn có thể bán nó với giá bao nhiều bằng cách nhìn vào giá của những cửa hàng kinh doanh bán lẻ khác .
– Xác định xem nó có đem lại quyền lợi kinh tế tài chính để bán mẫu sản phẩm bằng cách giám sát tỷ suất lợi nhuận trực tiếp của mình bằng cách sử dụng công thức trên .
Phần 2 : Khảo sát thị trường và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu

5
/
5

(

6
bầu chọn
)

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *