Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán? – https://wikifin.net

3

353 lượt xem

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về midcap các bạn nhé!

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Midcap là gì? Cổ phiếu midcap là gì trong chứng khoán?

Trên thị trường sàn chứng khoán, thường có ba loại CP là large cap, mid cap và small cap. Trong đó, cap là viết tắt của capitalization, có nghĩa là nguồn vốn hay vốn hoá. Tương ứng với những kích cỡ là large – lớn, mid – trung bình, tầm trung và small – nhỏ, là quy mô vốn của những CP nói trên .
Large cap thường được dùng để chỉ những CP Blue chip, và small cap thường dùng để chỉ những CP Penny. Và midcap chính là nhóm CP có mức giá vừa phải và có tiềm năng tăng trưởng cao .
Cổ phiếu midcap thường có mức giá vừa phải và tiềm năng tăng trưởng cao nên độ nảy giá của nó rõ ràng là tốt hơn so với CP Blue chip. Thậm chí, CP mạnh nhất dòng midcap hoàn toàn có thể tăng mạnh hơn dòng Blue chip từ 20 % đến 30 %. Thông thường, những siêu CP trên sàn sàn chứng khoán được phát hiện rõ ràng nhất khi CP ở dạng midcap .

Xem thêm  Các mối lấy sỉ quần áo nam ở đâu?

Bên cạnh đó, cổ phiếu mid cap cũng có khá nhiều tiềm năng vì nó an toàn hơn cổ phiếu Penny và có mức lợi nhuận hấp dẫn hơn cổ phiếu Blue chip. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn thay đổi nên việc lựa chọn thời điểm đầu tư vào cổ phiếu thích hợp là điều rất quan trọng.

>>> Xem thêm:

Cổ phiếu midcap có những đặc điểm gì?

Cổ phiếu midcap có những đặc điểm gì?

Trên kinh doanh thị trường chứng khoán, mỗi nhóm CP sẽ có những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau, nhóm CP midcap sẽ đại diện thay mặt cho những doanh nghiệp có quy mô vừa với vốn nhỏ nhưng dài hạn. Một số đặc thù của CP midcap như sau :

  • Vốn hóa thị trường bình quân: Cổ phiếu midcap thường có giá trị vốn hóa dao động trong khoảng 1000 đến 10000 tỷ đồng. Và hầu hết các doanh nghiệp trong nhóm midcap sẽ chiếm 21,9% tổng vốn hóa thị trường.
  • Thị giá tầm trung: Midcap thường là những doanh nghiệp có vốn trung bình, rất ổn định, có vốn hoạt động thấp nhưng lại tạo ra lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.
  • Tiềm năng phát triển trong tương lai: Chỉ số thị trường cơ bản của midcap tốt, có tiềm năng tăng trưởng doanh thu kép và lợi nhuận dương trong tương lai.
  • Thị phần ổn định và lâu dài: Hầu hết các ngành của nhóm midcap đều liên quan đến bất động sản, vận tải, điện hoặc các lĩnh vực mũi nhọn khác không thể thiếu trên thị trường. Đồng thời, tốc độ tăng trưởng mạnh của các midcap luôn được duy trì ở mức ổn định và giá trị vốn hóa luôn là trung tâm. 
Xem thêm  Crezu vay - Ứng dụng vay tiền Crezu nhanh chóng, lãi suất thấp

Trên đây là những thông tin về midcap và CP midcap là gì trong sàn chứng khoán mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên liên tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những mẫu sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *