MCP là gì? Thiết lập tuyến bán hàng bằng phần mềm quản lý MCP

MCP là gì? Thiết lập tuyến bán hàng bằng phần mềm quản lý MCP

Trong phân phối, giải pháp quản lý MCP, thiết lập tuyến bán hàng (MCP) đã không còn quá xa lạ. Việc phân tuyến hiệu quả sẽ hỗ trợ Doanh Nghiệp mở rộng thị trường, gia tăng doanh số và quan trọng việc định tuyến bán hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến bán hàng, nếu xác định sai tuyến hoặc tuyến bán hàng chưa được tối ưu sẽ dẫn đến “phá hỏng” thời gian làm việc của nhân viên.

Vậy làm sao để tối ưu tuyến? làm sao để đo lường và thiết lập hiệu quả tuyến? Luôn là những câu hỏi hóc búa cho các chủ Doanh Nghiệp đặc biệt là Điều Hành Kinh Doanh, Giám Đốc Vùng, Giám Đốc Khu Vực vì đây là lực lượng lập kế hoạch xây dựng tuyến bán hàng tất cả đều nằm tại phần mềm quản lý MCPphần mềm quản lý bán hàng dms.

Tùy từng đặc thù của Doanh Nghiệp mà công ty có các cách định tuyến khác nhau, nhưng vẫn phải tuân thủ theo quy tắc về thời gian viếng thăm và khoảng cách địa lý của nhà phân phối. Thiết lập tuyến bán hàng tồn tại các khó khăn như làm cách nào để tránh xung đột với tuyến giao hàng, không bỏ sót Khách Hàng cần viếng thăm, thiết lập tần suất không phù hợp, Việc điều chỉnh, cập nhật tuyến khó khăn…

Hiểu được những “nỗi đau” của Doanh Nghiệp, nên việc thiết lập tuyến bán hàng đã được chúng tôi triển khai và tích hợp vào phần mềm dms giải pháp eSales Cloud DMS hỗ trợ Doanh Nghiệp thiết lập tuyến tối ưu.

MCP là gì? Thiết lập tuyến bán hàng bằng phần mềm quản lý MCP

MCP trong sales là gì?

MCP (Master coverage plan) là một phần công việc không thể thiếu để giúp hệ thống bán hàng hoạt động hiệu quả

Đối với nhân viên cấp dưới marketing : vừa hoàn toàn có thể lan rộng ra thị trường cũng như có kế hoạch ghé thăm những người mua theo tầng suất viên thămĐối với giám sát : sẽ dữ thế chủ động hơn đề điều động nhân lực để quét thị trường một cách hài hòa và hợp lý

Xem thêm  Kinh nghiệm mở quán bún đậu mắm tôm với 30 triệu giúp hút khách

Bước 1: Khởi tạo tuyến bán hàng

+ Xác định tuyến nhà phân phối: dựa vào phần mềm quản lý MCP cho phép Doanh Nghiệp tạo và quản lý tuyến nhà phân phối, có thể nhập đầy đủ thông tin cần thiết của nhà phân phối, vị trí, mô tả về nhà phân phối (NPP). Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh, thêm hoặc xóa các chi tiết khi nhập thông tin của nhà phân phối

+ Xác định tuyến bán hàng của nhà phân phối : sau khi thiết lập tuyến nhà phân phối, Doanh nghiệp, sẽ thiết lập tuyến bán hàng của nhà phân phối ( điểm bán hàng theo khu vực nhà phân phối )

Bước 2: Tạo chỉnh Tuyến Bán Hàng Và Khách Hàng

Dựa trên hệ thống eSales Cloud DMS người dùng có thể tạo chỉnh MCP cho nhân viên bán hàng, giải pháp quản lý hệ thống bán lẻ kênh bán hàng sẽ thể hiện đầy đủ số lượng Khách Hàng đã lập tuyến, chưa lập tuyến, số Khách Hàng đã ngừng kinh doanh và số Khách Hàng không có tọa độ.

Khi áp dụng giải pháp eSales Cloud DMS, cho phép người dùng cập nhật chi tiết thông tin Khách Hàng, thông tin tuyến bán hàng, nhân viên bán hàng cho Khách Hàng đó, giúp nhà quản trị dễ dàng sắp xếp tuyến cho từng nhân viên.

Thiết lập tần suất bán hàng : được cho phép người dùng linh động thiết lập những tuyến theo 1 tháng 1 lần ( F1 ), 1 tháng 2 lần ( F2 ), 1 tuần 1 lần ( F4 ), 1 tuần 2 lần ( F8 ) và tùy ý nhờ vào vào sự sắp xếp của chủ Doanh Nghiệp. Có thể thiết lập tuần viếng thăm, thứ tự viếng thăm hoàn toàn có thể tự chọn thứ tự viếng thăm sao cho hài hòa và hợp lý nhất .Ngoài ra, sự ưu việt của mạng lưới hệ thống còn được cho phép người dùng import những tài liệu vào mạng lưới hệ thống, từ thông tin MCP, thông tin Khách Hàng đều được Import thuận tiện. Bên cạnh đó người dùng hoàn toàn có thể Export list Khách Hàng ra file excel, để nhà quản trị hoặc bộ phận kế toán, kinh tế tài chính, nhân sự thuận tiện thống kê và tàng trữ .Việc truy vấn thông tin của nhân viên cấp dưới và Khách Hàng cũng thật nhẹ nhàng khi trải qua mạng lưới hệ thống, khi nhà quản trị truy vấn thông tin qua map, trên map sẽ update rất đầy đủ cho người dùng những thông tin về Mã Khách Hàng, Tên Khách Hàng, Địa Chỉ, Tần Suất Bán Hàng, Nhân Viên Phụ Trách, Thứ Tự Thăm Viếng và Thứ Viếng Thăm và vị trí của Khách Hàng tại từng điểm .

Xem thêm  Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì - Đầu tư như thế nào để mang lại hiểu quả cao? - ODOO Việt Nam

Bước 3: Truy Vấn Tọa Độ Nhân Viên Và Khách Hàng

Thông qua GPS cho phép nhà quản trị truy vấn thông tin viếng thăm Khách Hàng của nhân viên cấp dưới gồm có tên nhân viên cấp dưới, vị trí, ngày viếng thăm của nhân viên cấp dưới, thời hạn trong thực tiễn họ đến viếng thăm Khách Hàng. Các thông tin chi tiết cụ thể sẽ được update cho nhà quản trị về thời hạn check-in, check-out tại điểm bán, doanh thu họ thu về, tọa độ của nhân viên cấp dưới toàn bộ sẽ được update cứ mỗi 5 phút / lần .Thông qua mạng lưới hệ thống nhà quản trị hoàn toàn có thể tracking hàng giờ về thời hạn thực nhân viên cấp dưới thao tác, hiệu suất thao tác của họ. Chỉ cần mở màn hình của mạng lưới hệ thống, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng quan về Khách Hàng và nhân viên cấp dưới, được cho phép kiểm tra lịch trình nhân viên cấp dưới đi, những Khách Hàng nào đã được viếng thăm, những Khách Hàng nào có đơn hàng và hơn hết sẽ cho nhà quản trị nắm được doanh thu nhân viên cấp dưới mang về, những Khách Hàng nào họ chưa đến viếng thăm, Khách hàng chưa có đơn hàng … .Việc thiết lập tuyến bán hàng phụ thuộc vào khá nhiều vào xác định GPS, trong trường hợp nhân viên cấp dưới không có GPS, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa update 5 phút 1 lần list nhân viên cấp dưới ở những vùng không có GPS. Sau đó, sẽ tương hỗ thiết lập check-in cho những vùng không có GPS, giúp tối ưu hóa việc tracking nhân viên cấp dưới cũng như tuyến bán hàng .

Bước 4: Hỗ trợ lập báo cáo cho nhà quản trị

Hệ thống sẽ tổng hợp tổng thể những báo cáo giải trình và update cho nhà quản trị, thường thì những báo cáo giải trình nhà quản trị sẽ là báo cáo giải trình về lũy kế ngày, lũy kế tháng và tọa độ của nhân viên cấp dưới. Hệ thống sẽ tự động hóa update tài liệu một cách đúng mực nhất về lệch giá của từng nhà phân phối, thời hạn thao tác của từng nhân viên cấp dưới, và tọa độ đúng chuẩn của họ .Ngoài ra, với đặc trưng về từng Doanh Nghiệp giải pháp eSales Cloud DMS sẽ tương hỗ tối đa người dùng, giúp nhà quản trị thiết lập những báo cáo giải trình theo nhu yếu của từng ngành hàng .

Xem thêm  Phần mềm phân tích chi tiết Báo cáo tài chính của doanh nghiệp – Kế toán Centax

Doanh số bán hàng tăng cao một phần cũng do nhà quản trị thiết lập và quản lý hiệu quả tuyến bán hàng. Dựa trên giải pháp eSales Cloud DMS, Doanh nghiệp có thể sắp xếp và đề nghị thứ tự viếng thăm tự động cho nhân viên, báo cáo phân tích hiệu suất của mỗi tuyến về thời gian bao phủ, quảng đường bao phủ giữa kế hoạch và thực tế. Giúp các nhà quản trị dễ dàng tính toán và đưa ra các đề xuất về năng lực bao phủ.  Quản lý tốt bán hàng sẽ giúp nhà quản trị an tâm và tập trung hơn vào chiến lược kinh doanh của mình. Những tập đoàn và Doanh Nghiệp lớn hiện nay đã lựa chọn và áp dụng phần mềm quản lý hệ thống dms, giải pháp quản lý nhân viên bán hàng của chúng tôi vào quản trị như Tường An, Kao, Hợp Trí, Johnson&Johnson…

Giải pháp eSales Cloud DMS giải pháp giúp Doanh Nghiệp tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận.

Thông tin hỗ trợ Giải Pháp DMS

HQSOFT được xây dựng năm 2006. Trải qua hơn 14 năm hình thành và tăng trưởng từ tiền thân : Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn GP Phần Mềm Hân Quang nay là Doanh Nghiệp TNHH HQSOFT đã có những bước tiến không ngừng trong việc cung ứng giải pháp CNTT và quản trị kinh doanh cho mọi doanh nghiệp .Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong việc cung ứng những giải pháp CNTT và quản trị kinh doanh. Với tầm nhìn luôn mong ước mang đến niềm vui và sự hài lòng khi Khách Hàng đến với HQsoft, chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực tạo ra những loại sản phẩm giúp tối ưu hóa hoạt động giải trí kinh doanh và tối đa hóa doanh thu của Doanh Nghiệp .Bên cạnh đó, HQsoft luôn tận dụng nền tảng công nghệ tiên tiến số 1, cùng với đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, luôn phát minh sáng tạo để tạo nên dịch vụ, giải pháp hoàn thành xong nhất, nhằm mục đích cung ứng mọi nhu yếu của người mua .

  • Add: Lầu 2, Tòa nhà 72/24 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Phone: 028.7300.6878
  • Sales: 0979655373
  • Email: [email protected]

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *