Những Công Cụ Online Giúp Marketing Cho Khách Sạn Đạt Hiệu Quả

Marketing cho khách sạn đang trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Các hình thức quảng cáo truyền thống ngày càng đắt đỏ và không còn mang lại hiệu quả như trước. Thay vào đó, marketing online và truyền thông đa phương tiện đã trở thành xu hướng mới. Hãy cùng nhau khám phá những công cụ truyền thông online sẽ giúp bạn tạo kế hoạch marketing hiệu quả nhất cho khách sạn của mình.

1. Thiết Kế Website Khách Sạn Chuyên Nghiệp

Thiết kế một website khách sạn chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu cho khách sạn của bạn. Trang web giúp bạn chia sẻ các chương trình khuyến mãi và thông tin cần thiết về khách sạn. Bạn cũng có thể tăng lượng đặt phòng trực tuyến bằng cách tư vấn trực tiếp với khách hàng qua website. Khách hàng có thể tự tra cứu và đặt phòng, cũng như khám phá không gian khách sạn trước khi quyết định đặt phòng. Tuy nhiên, để trang web hoạt động hiệu quả, bạn cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung về khách sạn để gây ấn tượng tốt đầu tiên với khách hàng. Hình ảnh đẹp cũng giúp bạn cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ khác trong ngành. Thời đại công nghệ phát triển đang khiến việc đặt phòng online trở nên phổ biến hơn nhiều so với đặt trực tiếp.

Xem thêm  Mẫu báo cáo công việc theo tháng, tuần, ngày chuẩn, những lỗi cần tránh - Joboko

Bạn đang đọc: Những công cụ online giúp marketing cho khách sạn đạt hiệu quả

2. Tạo Liên Kết Với Các Website Đặt Phòng Phổ Biến

Hiện nay, có rất nhiều trang web nổi tiếng trong ngành khách sạn và du lịch được người tiêu dùng tìm đến để đặt phòng, ví dụ như Agoda, Chudu24, Trivago, Booking Vietnam… Đừng quên tạo liên kết giữa khách sạn của bạn với những trang web này. Liên hệ để đăng thông tin khách sạn lên những trang web đặt phòng nổi tiếng.

Xem thêm: Thị phần là gì? Cách xác định thị phần tương đối

3. Xây Dựng Webmobile

Với sự gia tăng sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng, website và công cụ đặt phòng của bạn cũng cần tối ưu hóa cho các thiết bị này. Theo Google, 40% du khách giải trí và 36% du khách kinh doanh đều đặt phòng qua thiết bị di động. Vì vậy, bạn nên có một phiên bản webmobile tối ưu cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Xem thêm: 10 trang mạng xã hội làm kinh doanh online phải biết! (P2)

4. Chạy Quảng Cáo Google Ads

Google ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành quảng cáo. Khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm này để tìm giải pháp cho những vấn đề của mình, không tham gia quảng cáo Google Ads sẽ khiến bạn lỡ mất một thị trường tiềm năng.

Xem thêm  Mở cửa hàng tiện lợi - Nắm trọn 4 bí quyết để luôn thành công

5. Đăng Tin Quảng Cáo Trên Các Trang Báo Mạng

Việc quảng cáo trên các trang báo mạng sẽ giúp người mua biết đến thương hiệu của bạn. Nếu họ có nhu cầu du lịch đến địa điểm của bạn, họ sẽ nghĩ ngay đến khách sạn của bạn. Đăng thông tin khuyến mãi trên các trang báo mạng có lượng độc giả đông đảo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Đặc biệt, trong mùa du lịch, bạn cần đầu tư vào hoạt động quảng cáo để khẳng định thương hiệu của khách sạn và cạnh tranh trên thị trường.

6. Tiếp Thị Thông Qua Mạng Xã Hội

Một nội dung tốt nhưng không được lan truyền và tương tác đủ sẽ khiến công việc tiếp thị không đạt được hiệu quả. Xây dựng nội dung và tiếp thị trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram sẽ giúp bạn thiết lập mối quan hệ tốt hơn với nhóm mục tiêu tiềm năng.

Source: https://wikifin.net, Category: Blog