Phát triển bền vững dựa trên cơ sở bình đẳng giới trong doanh nghiệp

Phát triển bền vững đang trở thành xu thế chung cũng như yêu cầu bức thiết của cả thế giới, đây cũng được xem là định hướng chiến lược của Việt Nam nói chung và của các doanh nghiệp nói riêng. Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, doanh nghiệp cần chú trọng vào một số hoạt động nhất định, trong đó thực hiện bình đẳng giới với một số tiêu chí đánh giá cụ thể là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Table of Contents

1. Phát triển bền vững là gì?

1.1 Nội hàm của phát triển bền vững

Phát triển bền vững được định nghĩa là sự phát triển nhằm thỏa mãn được nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu đó của các thế hệ tương lai trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại, tăng trưởng bền vững có nghĩa là vận dụng những kế hoạch và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cung ứng nhu yếu của doanh nghiệp và những bên tương quan hiện tại như người mua, người lao động … đồng thời bảo vệ, duy trì và tăng cường nguồn nhân lực cùng tài nguyên vạn vật thiên nhiên sẽ cần trong tương lai. ( Theo iisd.org )

Phát triển bền vững là gì?

Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu dài hạn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể có nhiều hướng đi để thực hiện được mục tiêu này như chú trọng vấn đề bình đẳng giới, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, quản lý an toàn và sức khỏe môi trường, quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm… 

Mỗi ngành nghề, nghành đều có những giải pháp tăng trưởng một cách bền vững riêng, nhưng cốt lõi chung của một doanh nghiệp bền vững chính là phải cân bằng được cả ba yếu tố về tăng trưởng kinh tế tài chính, xã hội và môi trường tự nhiên. Các kế hoạch và hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đều phải được tiến hành dựa trên nhu yếu cân đối đó, để không chỉ mang lại hiệu suất cao về kinh tế tài chính mà còn bảo vệ giải quyết và xử lý những rủi ro đáng tiếc về xã hội và bảo đảm an toàn, sức khỏe thể chất môi trường tự nhiên .

1.2 Bộ tiêu chí đánh giá phát triển bền vững của doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều bộ tiêu chuẩn để nhìn nhận tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. Các bộ tiêu chuẩn của Quốc tế hay Nước Ta đều có điểm chung là nhìn nhận doanh nghiệp dựa trên 3 góc nhìn : Kinh tế, xã hội, môi trường tự nhiên và gồm có cả những tiêu chuẩn định tính và định lượng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể dựa vào bộ tiêu chuẩn này để nhìn nhận mức độ tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp mình, từ đó có những giải pháp kiểm soát và điều chỉnh để tương thích với xu thế tăng trưởng của quốc gia cũng như Quốc tế .

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp phát triển bền vững được đánh giá chủ yếu thông qua bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI). Bộ chỉ số này được cập nhật và đổi mới qua từng năm để phù hợp với bối cảnh phát triển của đất nước. Bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững mới nhất của VCCI (CSI 2021) có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội.
Điểm sáng mới trong Chương trình Đánh giá và công bố doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm nay Giải thưởng bình đẳng giới CSI 2021. Đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gần hơn các tiêu chuẩn quốc tế về Bình đẳng giới, hướng đến xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, đa dạng và bền vững.
Tự hào là đơn vị tư vấn, đánh giá giải thưởng phụ về Bình đẳng giới trong chương trình CSI 2021, VBCWE mong muốn lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới trong các doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút nhân tài bền vững dựa trên những chính sách bảo vệ bình đẳng giới trong môi trường kinh doanh.

2. Tại sao phải phát triển doanh nghiệp bền vững

Phát triển bền vững đang là hướng đi tích cực mà bất kỳ doanh nghiệp ở quy mô nào đều muốn hướng đến. Thực tế cho thấy, quyền lợi của tăng trưởng bền vững so với doanh nghiệp phải kể đến như sau .

2.1 Phát triển bền vững giúp cải thiện thương hiệu và lợi thế cạnh tranh

Việc biểu lộ doanh nghiệp kinh doanh thương mại nhưng vẫn chăm sóc, tôn trọng đến những yếu tố về thiên nhiên và môi trường và xã hội giúp doanh nghiệp cải tổ được uy tín của tên thương hiệu, ngày càng tăng lòng tin với những đối tác chiến lược cũng như hội đồng xã hội. Thông qua kế hoạch tăng trưởng bền vững, doanh nghiệp sẽ có nhiều thời cơ để lôi cuốn nguồn vốn, nguồn nhân lực để Giao hàng lan rộng ra kinh doanh thương mại, góp phần và nền kinh tế tài chính xanh

2.2. Phát triển bền vững giúp khai thác hiệu quả tài nguyên, nâng cao năng suất và giảm thiểu chi phí.

Các doanh nghiệp theo đuổi tiềm năng tăng trưởng bền vững luôn có những kế hoạch, những kế hoạch đơn cử trong việc sử dụng nguồn lực, bảo tồn tài nguyên, … về lâu bền hơn kinh doanh thương mại bền vững giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho những yếu tố nguồn vào như điện, nước, … khắc phục những sự cố mang tính mạng lưới hệ thống đồng thời nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên thao tác cũng như hiệu suất của nhân viên cấp dưới .

Xem thêm  Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone

2.3. Phát triển bền vững thúc đẩy trách nhiệm của doanh nghiệp với các vấn đề môi trường, xã hội.

Để đối phó và làm giảm thiểu những ảnh hưởng tác động của nền kinh tế tài chính đến thiên nhiên và môi trường, nhiều vương quốc và khu vực đã và đang phát hành và thay đổi những luật lệ chủ trương tương quan đến việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong kinh doanh thương mại. Việc theo đuổi từ sớm quy mô kinh doanh thương mại bền vững sẽ giúp doanh nghiệp dữ thế chủ động hoạch định kế hoạch tăng trưởng của mình, linh động thích nghi với những biến hóa liên tục của pháp lý và dữ thế chủ động hòa nhập, tiến xa hơn trên thị trường quốc tế .

3. Các xu thế phát triển bền vững nổi bật năm 2021 trên Thế Giới.

Hiện nay những doanh nghiệp trên toàn Thế Giới đang từng bước thay đổi kế hoạch tăng trưởng theo hướng bền vững để thích nghi với những khó khăn vất vả trong đại dịch Covid 19 cũng như sự ngặt nghèo trong những điều luật và chủ trương mới của từng vương quốc và khu vực. Cụ thể những công ty trên Thế Giới đang có 4 xu thế tăng trưởng bền vững nổi bật như sau .

3.1 Các công ty dẫn đầu với những cam kết mạnh mẽ về khí hậu

Các công ty trong các lĩnh vực đang quan tâm đến lời kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hạn chế mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5 độ C và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Nhiều công ty, doanh nghiệp đang đặt ra và đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng để đầu tư vào năng lượng sạch hoặc giao thông vận tải và thúc đẩy các giải pháp bền vững trong hoạt động kinh doanh của chính họ và chuỗi cung ứng toàn cầu.

3.2 Các nhà đầu tư toàn cầu áp dụng đầu tư xanh

Cộng đồng góp vốn đầu tư ngày này đang có làn sóng chăm sóc ngày càng lớn đến những công ty bền vững — những công ty bộc lộ sự văn minh hướng tới một quốc tế 1,5 C. Một số CEO của những tập đoàn lớn lớn cho biết công ty của mình sẽ tránh góp vốn đầu tư vào những công ty ” có rủi ro đáng tiếc cao tương quan đến tính bền vững ” .

3.3. Nền kinh tế tuần hoàn

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở màn xác lập những thời cơ khả thi trong việc vận dụng những quy mô kinh doanh thương mại vòng tròn. Không giống như quy mô tuyến tính chủ yếu, quy mô tròn vận dụng những kế hoạch tái chế và lê dài tuổi thọ loại sản phẩm. Trước đây, những sáng tạo độc đáo ​ ​ như vậy hầu hết tập trung chuyên sâu vào giảm thiểu và tái chế nhựa và vỏ hộp, vì mối chăm sóc của hội đồng so với cuộc khủng hoảng cục bộ nhựa ở đại dương đã thôi thúc cả người tiêu dùng và cơ quan quản trị tìm kiếm hành vi .

So sánh nền kinh tế tuần hoàn và kinh tế tuyến tính

3.4. Hành động của chuỗi cung ứng trở thành xu hướng chủ đạo

Nhiều công ty đang chú trọng giảm thiểu carbon trong chuỗi cung ứng của mình. Cụ thể, các công ty này có thể chủ động thiết lập mục tiêu kinh doanh xanh; thu hút đối tác cung ứng năng lượng tái tạo; tham gia các sáng kiến ​​R&D để loại bỏ các công nghệ sử dụng nhiều carbon.
Song song với đó là các chiến dịch tiếp thị, nâng cao sự nhận thức của khách hàng về vấn đề môi trường, ra tăng uy tín và sức lan tỏa của sản phẩm, thương hiệu.

4. Làm thế nào để doanh nghiệp phát triển bền vững?

4.1. Đảm bảo các điều kiện để phát triển kinh tế

  • Xác định rõ mục tiêu kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp khi tiến hành dự án Bất Động Sản, hoạt động giải trí mới đều phải vấn đáp được câu hỏi : ” Vì sao lại làm điều mình đang làm ? ” Đây chính là mục tiêu dẫn đường cho mọi hoạt động giải trí từ tuyển dụng đến marketing, bán hàng hay tăng trưởng loại sản phẩm mới của công ty .

  • Xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Để hoàn toàn có thể tăng trưởng bền vững, những người kinh doanh, nhà quản trị và chủ doanh nghiệp phải kiên cường với kế hoạch dài hạn này trong từng quá trình tăng trưởng. Tuy nhiên, nhu yếu của doanh nghiệp ở từng tiến trình là khác nhau, vì thế nhà chỉ huy phải luôn biến hóa tầm nhìn thời gian ngắn theo từng thời gian, dựa trên tình hình thực tiễn của môi trường tự nhiên nội bộ, môi trường tự nhiên vi mô và vĩ mô của doanh nghiệp .
Hơn nữa, để bảo vệ doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững, việc quản trị doanh nghiệp phải được thực thi đồng điệu, hiệu suất cao, tạo ra lợi thế cạnh tranh đối đầu cao trên thị trường .

  • Xây dựng, duy trì văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp biểu lộ được kế hoạch công ty, duy trì sự tăng trưởng bền vững nhờ truyền được cảm hứng cho nhân viên cấp dưới và như nhau giá trị doanh nghiệp. Đồng thời, chính văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng việc làm. Vì lẽ đó, việc kiến thiết xây dựng và duy trì văn hóa truyền thống doanh nghiệp là điều rất là quan trọng và thiết yếu cho toàn bộ những doanh nghiệp .

Đảm bảo các điều kiện để phát triển kinh tế

  • Quan tâm, bảo vệ thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu là giá trị vô hình dung nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra doanh thu và giá trị cho doanh nghiệp. Để quản lý và điều hành một doanh nghiệp tăng trưởng bền vững, nhà chỉ huy phải hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế xây dựng truyền thống tên thương hiệu và cả những sự liên kết về mặt xúc cảm giữa tên thương hiệu với người mua của họ. Chính sự liên kết này đã đưa người mua đến gần hơn với loại sản phẩm của doanh nghiệp và thậm chí còn trở thành những sợi dây kết nối người mua với mẫu sản phẩm. Xây dựng một tên thương hiệu chính là tăng trưởng và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó .

  • Không ngừng đổi mới, sáng tạo  

Trong toàn cảnh hội nhập kinh tế tài chính quốc tế và đặc biệt quan trọng trước làn sóng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng can đảm và mạnh mẽ lúc bấy giờ, thay đổi và phát minh sáng tạo đóng vai trò then chốt so với sự sống còn và tăng trưởng của doanh nghiệp .
Đổi mới, phát minh sáng tạo trong doanh nghiệp không chỉ là việc phát minh sáng tạo ra những mẫu sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến mới mà còn là việc đổi khác phương pháp trao đổi giữa doanh nghiệp với người mua, phương pháp chăm nom người mua hay đơn thuần là trong phương pháp tiếp xúc giữa những nhân viên cấp dưới của doanh nghiệp .

Xem thêm  Cách kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks đơn giản - Wiki Kiếm Tiền

4.2. Quan tâm đến an toàn sức khỏe môi trường

Quản lý tốt những ảnh hưởng tác động về môi trường tự nhiên là một thước đo mức độ hiệu suất cao trong việc giải quyết và xử lý thử thách kế hoạch và quản lý và vận hành của một doanh nghiệp. Chính do đó, những nhà đầu tư cũng mở màn xem xét kỹ hơn những thông tin về thiên nhiên và môi trường để dự trù tốt hơn những rủi ro đáng tiếc kinh doanh thương mại cũng như phản ánh hiệu quả cam kết tăng trưởng bền vững trong hạng mục góp vốn đầu tư của mình .
Để đưa ra những khuynh hướng kế hoạch đúng đắn và tương thích, doanh nghiệp cần nhận diện những xu thế ảnh hưởng tác động đến thiên nhiên và môi trường và hệ sinh thái, gồm có những yếu tố chung mang tính toàn thế giới, những thử thách và thời cơ tương quan hay những yếu tố thuộc môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại của tổ chức triển khai … Từ đó, trong quy trình hoạt động giải trí, doanh nghiệp hành vi qua những việc làm thiết thực như chú trọng đến cảnh sắc, khoảng trống xanh mát, bảo vệ thiên nhiên và môi trường thao tác xanh, sạch, bảo đảm an toàn cho nhân viên cấp dưới và hội đồng xung quanh, …

Quan tâm đến an toàn sức khỏe môi trường

4.3. Chú trọng vấn đề xã hội – Nỗ lực thực hiện bình đẳng giới 

Trong một xã hội bình đẳng giới, nam và nữ đều được tiếp cận với giáo dục, dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất, đào tạo và giảng dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập, tham gia vào những hoạt động giải trí kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, chính trị … Bình đẳng giới có nghĩa là không còn sự phân biệt đối xử dựa trên giới tính, phụ nữ và phái mạnh có vị thế và thời cơ tăng trưởng bình đẳng trong xã hội. Bình đẳng nói đến ở đây không có nghĩa là phái mạnh và phụ nữ trọn vẹn như nhau mà là những điểm tương đương và độc lạ giữa họ vẫn được thừa nhận và tôn trọng .
Những doanh nghiệp hướng đến tiềm năng tăng trưởng bền vững hiểu rằng, thôi thúc bình đẳng giới trong việc triển khai những chủ trương nhân sự là yếu tố then chốt giúp nâng cao hiệu suất, hiệu suất cao lao động và tăng sự gắn bó, liên kết của nhân viên cấp dưới với doanh nghiệp .
Theo những nhìn nhận trên quốc tế, cam kết triển khai bình đẳng giới hay thôi thúc quyền lực kinh tế tài chính của phụ nữ sẽ mang đến cho doanh nghiệp Việt những quyền lợi tổng lực về hiệu suất, tên thương hiệu, lôi cuốn nhân tài và tăng sức tác động ảnh hưởng với hội đồng doanh nghiệp toàn thế giới .

>> Tìm hiểu thêm: Bình đẳng giới tại nơi làm việc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

5. Các tiêu chí về bình đẳng giới cần đảm bảo để doanh nghiệp phát triển bền vững              

5.1. Tỷ lệ cân bằng giữa số lượng nam nữ lao động

Trên thực tiễn, những góp phần to lớn, đáng kinh ngạc của phụ nữ cho nền kinh tế tài chính về trí tuệ, cường độ, thời hạn lao động đã khiến cho nhiều người biến hóa nhận thức về vai trò của phụ nữ .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ vẫn còn sự chênh lệch khá lớn giữa vai trò và vị thế xã hội của phụ nữ. Phụ nữ chiếm 49 % lực lượng lao động ( giao động với tỷ suất này ở phái mạnh ) nhưng họ thường làm những việc làm được trả lương thấp, nặng nhọc, hoặc xuất hiện nhiều trong vùng kinh tế tài chính phi chính thức ( theo tác dụng Tổng tìm hiểu dân số và nhà ở năm 2019 ). Bên cạnh đó, tỷ suất thất nghiệp của lao động nữ khá cao so với lao động nam do hạn chế về sức khỏe thể chất, thời hạn chăm sóc cho mái ấm gia đình, nghỉ sinh và nuôi con. Trong kinh doanh thương mại, mới chỉ có 30 % những chủ doanh nghiệp – đa phần là những doanh nghiệp vừa và nhỏ – là phụ nữ .

Tỷ lệ cân bằng giữa số lượng nam nữ lao động

Trong toàn cảnh toàn thế giới hóa và tăng cường hội nhập ở nước ta lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là khi những hiệp định thương mại song phương giữa Nước Ta và những nước trong khối CPTPP và EU đang được tiến hành, những nhà chỉ huy doanh nghiệp phải nhìn nhận đúng vai trò và dành một tỷ suất nhất định cho phụ nữ trong ban chỉ huy của công ty để có được thuận tiện trong việc thuyết phục những cổ đông, những nhà đầu tư, thậm chí còn là nhân viên cấp dưới của họ về năng lực tăng giá trị của công ty mình và đạt được những tiềm năng tăng trưởng bền vững. Việc duy trì tỷ suất cân đối giữa số lượng lao động nam nữ giúp doanh nghiệp cải tổ bình đẳng giới ở nơi thao tác, góp phần vào tăng trưởng kinh tế tài chính, hiệu suất, và sự hài lòng trong việc làm của người lao động ( theo điều tra và nghiên cứu của WGEA, nước Australia ) .

5.2. Bình đẳng giới về lương thưởng và phúc lợi

Hiến pháp Nước Ta bảo vệ quyền được trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính cho người người lao động làm việc làm như nhau. Thêm vào đó, Bộ luật Lao động đưa ra nguyên tắc trả lương bình đẳng cho những việc làm có giá trị như nhau và nhu yếu người sử dụng lao động trả lương bình đẳng cho toàn bộ người lao động với từng vị trí việc làm đơn cử, không phân biệt giới tính .
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, sự đấu tranh cho bình đẳng giới trong yếu tố lương, thưởng đã ngày càng đạt được nhiều hiệu quả tích cực hơn. Giờ đây, giới tính không phải là yếu tố quyết định hành động lương thưởng, hoàn toàn có thể thấy nhà tuyển dụng đang có những nhìn nhận rất công tâm, khách quan, tập trung chuyên sâu vào nhìn nhận năng lượng và mức độ góp phần thực tiễn nhiều hơn. Quả thật, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thực tiễn và thái độ mới là những yếu tố quan trọng khi nhìn nhận một người lao động .
Thu nhập chính là động lực cho người lao động thao tác, giúp nâng cao hiệu suất cao kinh tế tài chính. Đảm bảo được bình đẳng giới thu nhập không những giải phóng được sức lao động, tận dụng nguồn lực, làm lành mạnh thị trường lao động mà còn góp thêm phần thôi thúc hiệu suất cao kinh doanh thương mại của doanh nghiệp nói riêng và tăng trưởng của cả nền kinh tế tài chính nói chung trong dài hạn .

5.3. Bình đẳng giới trong chính sách phát triển nhân sự

Trong những kỳ đại hội, Đảng ta luôn nhấn mạnh vấn đề vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của quốc gia. Nghị định trong kỳ Đại hội gần nhất lao lý : Người sử dụng lao động có nghĩa vụ và trách nhiệm thực thi quyền bình đẳng giữa lao động nữ và lao động nam trong tuyển dụng, sử dụng, đào tạo và giảng dạy. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng khuyến khích người sử dụng lao động : “ Ưu tiên tuyển dụng, sử dụng phụ nữ vào thao tác khi người đó đủ điều kiện kèm theo, tiêu chuẩn làm việc làm tương thích với cả nam và nữ ” ( điểm a khoản 1 Điều 5 ) .
Nam, nữ cần được tạo thời cơ và điều kiện kèm theo như nhau trong việc tiếp cận thời cơ việc làm, đặc biệt quan trọng là những việc làm yên cầu trình độ cao ; thời cơ tăng trưởng lên những vị trí chỉ huy ; những nguồn lực ; thị trường ; công nghệ thông tin. Sự bình đẳng phải được bộc lộ cả trong tiêu chuẩn, tuổi tuyển dụng vào thao tác tại những cơ quan, tổ chức triển khai và nam, nữ phải được đối xử bình đẳng trong phân công việc làm, bảo lãnh lao động và tiền lương, tiền công. Không chỉ vậy, bình đẳng giới trong doanh nghiệp còn được biểu lộ ở việc tạo điều kiện kèm theo cho người lao động cân đối việc làm và đời sống trải qua chủ trương thao tác linh động và những chủ trương thai sản, nghỉ chăm nom con. Khi quyền lợi khi thực thi được bình đẳng giới trên phương diện này là không hề phủ nhận. Báo cáo chung của Intel và Dalberg cho thấy những công ty công nghệ tiên tiến với tối thiểu một nhà chỉ huy nữ có giá trị doanh nghiệp cao hơn 13 % – 16 % so với những công ty có cỗ máy quản lý chỉ gồm có phái mạnh. Một khảo sát của First Round Capital cũng cho biết rằng góp vốn đầu tư của họ vào những công ty với những người sáng lập là phụ nữ tốt hơn 63 % so với góp vốn đầu tư vào những công ty có đội ngũ sáng lập là phái mạnh. Các điều tra và nghiên cứu, khảo sát của Goldman Sachs, Morgan Stanley, và World Economic Forum đều có những Kết luận tương tự như .

Xem thêm  Chuyên gia gợi ý cách kiếm tiền thụ động từ chứng khoán

5.4. Văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm  

Lao động nam và nữ phải được đối xử bình đẳng tại nơi thao tác. Người lao động bất kể là nam hay nữ đều có quyền thao tác và tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp mong ước. Họ cũng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn việc đào tạo và giảng dạy nghề mà họ muốn tham gia và có quyền nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của họ. Các hành vi phân biệt đối xử trên những cơ sở giới tính, dân tộc bản địa, màu da, thực trạng hôn nhân gia đình, tôn giáo, tín ngưỡng, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc tham gia hoạt động giải trí công đoàn tại nơi thao tác cũng cần được vô hiệu trọn vẹn .

Văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm

Trên thực tiễn, nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra những quyền lợi to lớn khi thiết kế xây dựng được văn hóa truyền thống doanh nghiệp phong phú và bao trùm. Một điều tra và nghiên cứu của McKinsey chỉ ra rằng những công ty phong phú về giới có năng lực hoạt động giải trí tốt hơn so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của họ 15 %. Tính phong phú và làm bao trùm nơi việc giúp độc lạ cá thể được tôn trọng. Giá trị của sự độc lạ không chỉ được công nhận mà còn được khuyến khích, từ đó mang đến một thiên nhiên và môi trường thao tác lý tưởng, những cá thể được khẳng định chắc chắn bản thân và tăng trưởng sự nghiệp .
Đa dạng và bao trùm là hai yếu tố cần được doanh nghiệp thực thi song song và sát cánh để tăng tối đa sự hài lòng cho nhân viên cấp dưới để nâng cao hiệu suất cao kinh doanh thương mại của doanh nghiệp và tăng trưởng bền vững, lâu bền hơn. Khi có được một nguồn nhân lực phong phú và tiềm năng thì việc doanh nghiệp cần làm tiếp theo chỉ là tập trung chuyên sâu giúp họ hòa nhập với thiên nhiên và môi trường thao tác để chuẩn bị sẵn sàng góp sức và chứng minh và khẳng định bản thân .

>> Tìm hiểu thêm: Công cụ Đánh giá, kết quả và chiến lược Bình đẳng giới GEARS

6. Thực tế phát triển bền vững dựa trên cơ sở bình đẳng giới trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Nước Ta ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế tài chính quốc tế, cho nên vì thế triển khai tăng trưởng một cách bền vững là xu thế tất yếu mà những doanh nghiệp hướng đến .
Với Bộ chỉ số tăng trưởng gồm những tiêu chuẩn nhìn nhận mức độ tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát hành trong thông tư số 03/2019 / TT-BKHĐT, mỗi doanh nghiệp sẽ tự nhìn nhận được vị trí của mình trên chặng đường dài để có xu thế cho những bước tiến tiếp theo. Để cung ứng được Bộ chỉ số này, mỗi doanh nghiệp cần triển khai rất đầy đủ những hoạt động giải trí bảo vệ việc tăng trưởng kinh tế tài chính, chăm sóc đến quyền lợi xã hội và bảo vệ thiên nhiên và môi trường như đã nói đến ở trên. Theo một khảo sát gần đây, có tới 60 % doanh nghiệp tham gia vấn đáp cho biết họ đã đạt tác dụng sản xuất kinh doanh thương mại tốt hơn với hiệu suất lao động cao hơn, đồng thời bảo vệ tốt hơn quyền hạn cho người lao động khi thực hiện Bộ chỉ số này. Trong khi đó, chỉ có 27 % doanh nghiệp không thực hiện Bộ chỉ số chấp thuận đồng ý với điều ngược lại .
Trong Bộ chỉ số đó, bình đẳng giới là một trong những chủ đề được chăm sóc và đàm đạo nhiều nhất. Số liệu năm 2020 tại Diễn đàn doanh nghiệp Nước Ta cho thấy, có đến hơn 71 % phụ nữ Nước Ta tích cực tham gia vào thị trường lao động, tỷ suất phụ nữ có bằng ĐH cao hơn 5 % so với phái mạnh. Tuy vậy, nhìn chung, phụ nữ Nước Ta vẫn phải chịu nhiều sự bất bình đẳng trong việc làm, ví dụ nổi bật là mức lương của họ thấp hơn 12 % so với những đồng nghiệp nam .
Hiện nay, trong tổng lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên, phái đẹp chiếm 48,5 %. Trong tổng số lao động thao tác ở những doanh nghiệp của cả nước, phái đẹp chiếm 42,1 % ( trong đó, doanh nghiệp Nhà nước 32,1 %, doanh nghiệp ngoài Nhà nước 36,3 %, doanh nghiệp FDI 66,8 % ). Những doanh nghiệp do phụ nữ chỉ huy thường có sự tăng trưởng bền vững, tổng lực hơn và tham gia công tác làm việc xã hội tích cực hơn. Thu nhập trung bình đầu người 1 tháng của mái ấm gia đình do nữ làm chủ hộ cao hơn 22,4 % so với số lượng tương ứng của nam .
Thực tiễn cho thấy, tình hình kinh doanh thương mại của những doanh nghiệp trong toàn cảnh COVID-19, những doanh nghiệp hoạt động giải trí theo quy mô quản trị theo hướng tăng trưởng một cách bền vững, trong đó chú trọng yếu tố bình đẳng giới, đã chứng tỏ được năng lực chống chịu cao hơn, kiên cường hơn so với những doanh nghiệp khác. Định hướng này giúp những doanh nghiệp dữ thế chủ động hơn khi đối lập với khó khăn vất vả và thử thách. Trên thực tiễn, đã có không ít doanh nghiệp đạt được sự thành công xuất sắc và trụ vững hoạt động giải trí trước những tác động ảnh hưởng xấu đi của dịch bệnh. Không chỉ vậy, nhiều doanh nghiệp còn tìm ra được thời cơ cải tiến vượt bậc, vượt lên khó khăn vất vả để còn lan rộng ra thị trường, góp phần cho ngân sách Nhà nước .

Chú trọng phát triển bền vững và quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới là xu hướng tất yếu của mọi nền kinh tế trên toàn thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19 hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải không ngừng thay đổi các chiến lược chính sách của mình, cùng nhau hợp tác chặt chẽ để vượt qua tình hình khó khăn, từng bước hòa nhập và đuổi kịp các nền kinh tế lớn mạnh trong khu vực và thế giới.

>> Tìm hiểu thêm: 03 Thách thức cho doanh nghiệp giai đoạn phục hồi

>> > Tham gia mạng lưới VBCWE để cùng nhau thu hẹp khoảng cách giới từ đó thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường thao tác niềm hạnh phúc và một nền kinh tế tài chính bền vững : http://vbcwe.com/dang-ky-tham-gia
>> > Liên hệ [email protected] để được tư vấn thêm về những giải pháp thiết kế xây dựng và thôi thúc bình đẳng, phong phú và bao trùm tại nơi thao tác .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *