Thành lập Mạng lưới Doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Thành lập Mạng lưới Doanh nghiệp thích ứng với biến hóa khí hậu khu vực ĐBSCLĐây là mạng lưới tiên phong tập hợp các doanh nghiệp tham gia để bàn giải pháp nâng cao năng lượng kinh doanh thương mại, góp phần vào quy trình kiến thiết xây dựng chủ trương trước ảnh hưởng tác động của đổi khác khí hậu .

Cuộc họp trực tuyến đầu tiên của Ban điều hành Mạng lưới MRBN. Trong ảnh: Đại diện VCCI Cần Thơ tại điểm cầu Cần Thơ

Phòng Thương mại và Công nghiệp Nước Ta ( VCCI ) Trụ sở tại Cần Thơ cùng Quỹ Châu Á Thái Bình Dương ( TAF – The Asia Foundation ) vừa công bố xây dựng Mạng lưới Doanh nghiệp thích ứng với biến hóa khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ( MRBN – Mekong Delta Resilient Business Network ) sau một năm chuẩn bị sẵn sàng, với sự hỗ trợ vốn Tập đoàn UPS. Đây là mạng lưới tiên phong tập hợp các doanh nghiệp tham gia để bàn về các giải pháp nâng cao năng lượng kinh doanh thương mại và góp phần vào quy trình kiến thiết xây dựng chủ trương trước ảnh hưởng tác động của biến hóa khí hậu .

Theo VCCI Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong 7 vùng kinh tế của cả nước bởi tác động của biến đổi khí hậu, mà trong những năm gần đây nghiêm trọng nhất là tình trạng hạn hán, ngập lụt và xâm nhập mặn, điều này đã và đang đặt ra những thách thức chưa từng có tiền lệ cho sự phát triển kinh tế của toàn vùng và đời sống dân sinh ĐBSCL.

Xem thêm  Chi phí đầu tư (Capital Expenditure) và chi phí vận hành (Operating Expenditure) là gì?

Bạn đang đọc: Thành lập Mạng lưới Doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Thời gian qua, nhà nước đã có nhiều chủ trương nhằm mục đích ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do đổi khác khí hậu gây ra, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò TT. Tuy nhiên lúc bấy giờ, sự tham gia của doanh nghiệp vào quy trình hoạch định, thiết kế xây dựng và phản biện chủ trương còn mờ nhạt, mặc dầu doanh nghiệp chính là đối tượng người tiêu dùng bị tác động ảnh hưởng nặng nề nhất và đồng thời là những tác nhân chính yếu có năng lực phát minh sáng tạo, sản xuất ra các loại sản phẩm thích ứng và chống chịu với đổi khác khí hậu, giúp nền kinh tế tài chính địa phương phục sinh và phát triển nhanh nhất sau tổng thể các thiên tai, thảm họa .

Biến đổi khí hậu đã gây ra tình trạng hạn mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhận thấy tầm quan trọng của doanh nghiệp và nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo để doanh nghiệp nâng cao năng lượng kinh doanh thương mại và dữ thế chủ động tham gia và góp phần vào quy trình thiết kế xây dựng chủ trương tương quan tới biến hóa khí hậu, đồng thời hình thành các kênh thông tin và mở ra các thời cơ kinh doanh thương mại mới tương quan đến biến hóa khí hậu trong thời hạn tới, VCCI Cần Thơ nhận thấy sự thiết yếu và đã ý tưởng sáng tạo xây dựng mạng lưới các doanh nghiệp trong vùng ĐBSCL. Ý tưởng này đã được thống nhất, ủng hộ và hỗ trợ vốn của Quỹ Châu Á Thái Bình Dương ( TAF ) và UPS Foudation .

Xem thêm  Vay Gói 30000 Tỷ: Lợi Ích, Lãi Suất Và Thông Tin Chi Tiết Gói Vay

Ban Thường trực MRBN gồm các thành viên: Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI tại Cần Thơ – Chủ tịch, ông Nguyễn Hiếu Trung, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ – Phó chủ tịch, ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mỹ Lan và Tập đoàn RYNAN – Phó chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó giám đốc VCCI tại Cần Thơ, Thư ký, điều phối.

Theo kế hoạch, trong quy trình tiến độ 1 ( năm 2021 và quý I / 2022 ), các hoạt động giải trí chính của MRBN gồm có :
Xây dựng cỗ máy tổ chức triển khai MRBN qua đó xây dựng Ban quản lý, bầu Ban thường trực và trong bước đầu quản lý và vận hành mạng lưới .

Nghiên cứu tác động hạn mặn đến hoạt động của doanh nghiệp ĐBSCL, xây dựng báo cáo nghiên cứu và đề xuất chính sách hữu hiệu.

Gia tăng thời cơ kinh doanh thương mại trải qua tổ chức triển khai hội chợ triển lãm và hội thảo chiến lược nhằm mục đích tạo các liên kết giữa nhà phân phối và người mua tiềm năng, kiến thiết xây dựng chuỗi giá trị các loại sản phẩm, giải pháp thích ứng hạn mặn, tăng cường tính link giữa các nhà sản xuất loại sản phẩm, tích lũy thêm các thông tin về tình hình phát triển nguồn năng lượng tái tạo tại ĐBSCL lúc bấy giờ .
Tổ chức Diễn đàn thích ứng hạn mặn với mong ước yêu cầu chủ trương của cộng động doanh nghiệp lên nhà nước trải qua chương trình hợp tác giảm thiểu rủi ro đáng tiếc thiên tai Nước Ta ( VNDRRP ), đồng thời xác lập và thôi thúc thời cơ kinh doanh thương mại trong nghành thích ứng khí hậu cho thành viên mạng lưới và doanh nghiệp, cũng như thiết kế xây dựng nền tảng kỹ năng và kiến thức cho doanh nghiệp trong thích ứng hạn mặn .

Xem thêm  Cách thanh toán F88 online an toàn và nhanh chóng

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *