Người Mệnh Thổ Nên Kinh Doanh Gì Để Mau Phát Tài? Người Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì

Bạn đang xem:

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1938, 1998

Mậu Dần ( nam / nữ mạng ) Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1961, 2021 Tân Sửu ( nam / nữ mạng ) Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1930, 1990 Canh Ngọ ( nam / nữ mạng ) Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi
1939, 1999 Kỷ Mão ( nam / nữ mạng ) Thành Đầu Thổ / Đất trên thành
1968, 2028 Mậu Thân ( nam / nữ mạng ) Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1931, 1991 Tân Mùi ( nam / nữ mạng )

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1946, 2006 Bính Tuất ( nam / nữ mạng ) Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1969, 2029 Kỷ Dậu ( nam / nữ mạng ) Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà
1947, 2007 Đinh Hợi ( nam / nữ mạng ) Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà
1976, 2036 Bính Thìn ( nam / nữ mạng ) Sa Trung Thổ / Đất pha cát
1960, 2020 Canh Tý ( nam / nữ mạng ) Bích Thượng Thổ / Đất tò vò
1977, 2037

Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

Xem chi tiết Cung mệnh các tuối khác, mệnh khác dưới đây:
Xem mệnh theo năm sinh, Xem cung mệnh cho tất cả các tuổi từ 1930 đến 2067Xem mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi, ngày tốt xấu, xem tuổi kết hôn, tuổi vợ

2. Khái quát đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành.Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.
Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.
Trước khi trả lời câu hỏi mệnh Thổ hợp với nghề gì thì chúng ta cần hiểu được tính cách sẽ ảnh hưởng ra sao đến công việc của họ.
Người mệnh Thổ có những đặc điểm tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành và bao gồm những ưu – khuyết điểm sau:

– Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ:

Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.
Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.
Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.
Trong tính cách, họ khó mở lòng nhưng một khi đã quyết định yêu ai sẽ rất chung thủy và kiên định. Sâu trong con người họ có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn.
Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

– Nhược điểm trong tính cách người mệnh Thổ:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Thổ tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.
Đôi khi, người mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác.

3. Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh?

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình thì con người mới có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quá trình thăng tiến của mỗi người.
Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm chính xác được công việc mình yêu thích và phù hợp để có thể dành trọn tâm trí, sức lực vào công việc đó.
Có thể nói, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngũ hành luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi người sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc, có cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập, nâng cao địa vị…
Xã hội phát triển không ngừng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công việc mới mẻ. Vậy đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào để người mệnh Thổ biết được đâu là công việc hợp mệnh để chọn cho đúng?

Mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.
Nếu chọn được các nghề hợp mệnh theo như trên thì người mệnh Thổ sẽ có nhiều không gian để phát huy hết khả năng của mình.

Xem thêm:

Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang gặp phải.
Bên cạnh đó, lựa chọn các ngành nghề hợp mệnh cũng giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi.
Người mệnh Thổ nên tránh các nghề thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy tương khắc với bản mệnh (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy) của mình để không gặp phải những điều xui xẻo, rủi ro, tai nạn, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép…
Nghề không hợp mệnh cũng khiến chủ mệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó tập trung vào công việc. Từ đó sinh ra cảm xúc nóng nảy, tự ti, đánh mất cơ hội hoặc gây thù chuốc oán với người khác.

4. Mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Vậy những người mệnh Thổ hợp với nghề gì?
Nhìn chung, người mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến lửa (thuộc mệnh Hỏa) hoặc cũng có thể cân nhắc công việc liên quan đất đai (thuộc mệnh Thổ).
Nên tránh làm công việc liên quan đến cây cỏ (thuộc mệnh Mộc), nước (thuộc hành Thủy) và kim loại (thuộc mệnh Kim).
Cụ thể như sau:

4.1. Các công việc hợp với mệnh Thổ:

– Công việc liên quan đến lửa – mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn các công việc liên quan đến lửa, nóng như: Đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…
Những công việc thuộc mệnh Hỏa này sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn trong công việc và sau này luôn giàu sang phú quý.
– Công việc liên quan đến đất đai – mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ, bê tông… thuộc bản mệnh Thổ của mình cũng rất phù hợp và mang lại nhiều may mắn.
Đó là các công việc như: kinh doanh bất động sản, công trình dân dụng, địa ốc, làm gốm sứ, buôn bán xi măng, đất cát, đá sỏi, kĩ sư mỏ địa chất, khoáng sản, kĩ sư cầu đường, đo đạc, kĩ sư xây dựng, kĩ sư địa chính…
Ngoài ra, cũng có thể chọn công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm. Những công việc hợp mệnh này sẽ giúp mệnh Thổ dễ dàng thành đạt, cuộc sống no đủ.

4.2. Các công việc mệnh Thổ nên tránh

– Công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy
Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy vì đất có thể chặn được dòng chảy của nước, vì vậy người mệnh Thổ nếu muốn vẫn có thể cân nhắc làm công việc liên quan đến nước thuộc mệnh Thủy.
Đó là các công việc như: Làm thủy thủ, nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, các công việc liên quan đến hằng hải, làm thủy thủ, lái tàu thuyền, nghiên cứu thủy sinh, hải dương học…
Tuy nhiên, những việc này sẽ không mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ như các việc thuộc mệnh Hỏa hay mệnh Thổ nói trên, cuộc sống không an nhàn, nhiều gian nan, tiền bạc không dư dả.
– Công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc
Mộc khắc Thổ, kìm hãm sự phát triển của Thổ vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất bị khô cằn. Do đó, người mệnh Thổ nếu không muốn công việc gặp nhiều gian truân, bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, dễ thất bại khiến cuộc sống vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc.
Đó là các công việc liên quan đến cỏ, cây, hoa, lá như: Kĩ sư nông nghiệp, trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, buôn bán gỗ, cây ăn quả, rau, làm kiểm lâm, buôn bán đồ gỗ, làm nghề mộc…
Tuy nhiên, nếu xét một cách chi tiết hơn, hành Thổ có 6 nạp âm. Trong đó, các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất pha cát) lại không bị ảnh hưởng bởi Mộc.
Lý do là bởi cây cối không thể sống được ở giữa đường đi, bãi cát hoặc là đầm lầy. Do đó, nếu bạn thuộc 3 mệnh này thì không phải lo khi làm công việc liên quan đến mệnh Mộc, thậm chí tài lộc còn phát đạt, thăng tiến bay xa hơn.

Xem thêm:

– Công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim
Theo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên trong trường hợp này, vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim, chỉ có Kim được lợi mà mình sẽ bị hại, công việc không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên…
Bởi vậy, người mệnh Thổ cũng không nên làm các công việc liên quan đến kim loại thuộc mệnh Kim như: Thợ kim hoàn, kĩ sư điện lạnh, điện tử, sửa chữa máy tính, buôn bán sắt thép, xe máy, xe đạp, ô tô, sửa chữa cơ điện (xe máy, xe đạp, ô tô), buôn bán vàng, bạc…Trên đây là những thông tin về người mệnh Thổ hợp với nghề gì. Để xem nhiều thông tin khác về mệnh Thổ, bạn đọc có thể xem TẠI ĐÂY!
Lam Lam (Tổng hợp)
Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào? Vận mệnh cuộc đời ra sao?
Mệnh Thổ hợp màu sơn gì để vượng tài vượng lộc, gia đạo bình an?
Mệnh Thổ hợp quần áo màu gì? Phối đồ như thế nào để mọi việc hanh thông, vận may tới tấp?
Lựa chọn đúng màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Thổ để chiêu tài lộc, nạp phúc khí
Bật mí cách lựa chọn và bố trí đồ nội thất cho người mệnh Thổ để vạn sự như ý, tỷ sự như mơ
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt – để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!
*

Bình luận *

Gửi

Có thể bạn quan tâm

Loading…

Tử vi

Năm vận hạn khiến 12 con giáp làm gì cũng gặp trở ngại, tiền tài hao tổn, dễ vướng họa thị phi
3 con giáp may mắn tuần này (19-25/7), bắt tay vào làm việc gì cũng đạt được thành công
Tiểu nhân ám hại, tiền bạc trong túi 4 con giáp này không cánh mà bay trong tuần mới (19-25/7)
4 con giáp tài lộc phơi phới, kiếm tiền nặng túi trong tuần này (19-25/7)
Kết quả khảo sát×

Bạn có nghĩ phần catwalk này của team Phạm Hương trông đẹp và thuyết phục hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai Có.4560 bình chọn Không hề!3672 bình chọn

Tử vi

Giải mã giấc mơ

Đọc nhiều
*
Lịch
Tử vi
Phong thủy
12 cung hoàng đạo
Thư viện
( yellowcabpizza.vn ) Mệnh Thổ hợp với nghề gì, nên kinh doanh nghành nghề dịch vụ nào ? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người này chăm sóc. Bởi việc lựa chọn ngành nghề hợp mệnh sẽ đem đến rất nhiều thuận tiện cũng như suôn sẻ cho việc làm ăn của bản mệnh. Vậy làm thế nào để biết mệnh Thổ hợp với nghề gì ? Hãy cùng tìm câu vấn đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Bạn đang xem : Mệnh thổ nên kinh doanh gì Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào những năm sau : Xem chi tiết cụ thể Cung mệnh những tuối khác, mệnh khác dưới đây : Xem mệnh theo năm sinh, Xem cung mệnh cho toàn bộ những tuổi từ 1930 đến 2067X em mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi, ngày tốt xấu, xem tuổi kết hôn, tuổi vợThổ là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành. Thổ tức là đất, là thiên nhiên và môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, tăng trưởng và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho cây cối, vạn vật thiên nhiên và nguồn cội của sự sống. Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ bộc lộ cho lòng công minh, trí khôn ngoan và bản năng. Khi xấu đi, Thổ hoàn toàn có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc bộc lộ tính hay lo về những khó khăn vất vả không sống sót. Trước khi vấn đáp câu hỏi mệnh Thổ hợp với nghề gì thì tất cả chúng ta cần hiểu được tính cách sẽ tác động ảnh hưởng thế nào đến việc làm của họ. Người mệnh Thổ có những đặc thù tính cách chung không hề nhầm lẫn với những mệnh khác trong Ngũ hành và gồm có những ưu – khuyết điểm sau : Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng an toàn và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành với chủ và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì. Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực thi cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó. Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, thận trọng, có năng lực tổ chức triển khai khi làm bất kỳ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất trong thực tiễn và kiên trì, là chỗ dựa vững chãi trong cơn khủng hoảng cục bộ. Trong tính cách, họ khó mở lòng nhưng một khi đã quyết định hành động yêu ai sẽ rất chung thủy và kiên trì. Sâu trong con người họ có sự kiên trì và vững vàng, cho nên vì thế sức mạnh nội tâm của họ rất lớn. Đôi khi cũng bị chê là chậm rãi nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công minh, quan điểm sai lầm và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong những dự án Bất Động Sản mới. Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Thổ sống sót những điểm yếu kém như : thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực thi được việc lớn. Đôi khi, người mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác. Mỗi người lại có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được đúng việc làm tương thích với đậm cá tính, năng lượng và sở trường thích nghi của mình thì con người mới hoàn toàn có thể phát huy toàn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quy trình thăng quan tiến chức của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng như mong muốn tìm đúng chuẩn được việc làm mình thương mến và tương thích để hoàn toàn có thể dành trọn tâm lý, sức lực lao động vào việc làm đó. Có thể nói, việc khuynh hướng và lựa chọn ngành nghề tương thích với ngũ hành luôn là yếu tố được nhiều người chăm sóc lúc bấy giờ. Bởi, chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi người sẽ giúp mang đến những như mong muốn, thuận tiện trong việc làm, có thời cơ thăng quan tiến chức, tăng thu nhập, nâng cao vị thế … Xã hội tăng trưởng không ngừng, ngày càng Open nhiều hơn những việc làm mới mẻ và lạ mắt. Vậy đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào để người mệnh Thổ biết được đâu là việc làm hợp mệnh để chọn cho đúng ? Mệnh Thổ sẽ hợp với những nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ ) ; hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình. Nếu chọn được những nghề hợp mệnh theo như trên thì người mệnh Thổ sẽ có nhiều khoảng trống để phát huy hết năng lực của mình. Xem thêm : Môi Trường Nước Là Gì ? Nguyên Nhân, Hậu Quả, Cách Khắc Phục Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân trợ giúp để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong việc làm, hoặc khắc phục khó khăn vất vả đang gặp phải. Bên cạnh đó, lựa chọn những ngành nghề hợp mệnh cũng giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để chớp lấy kịp thời những thời cơ trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận tiện. Người mệnh Thổ nên tránh những nghề thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy khắc chế với bản mệnh ( Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy ) của mình để không gặp phải những điều rủi ro xấu, rủi ro đáng tiếc, tai nạn đáng tiếc, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép … Nghề không hợp mệnh cũng khiến chủ mệnh liên tục cảm thấy lo ngại, bồn chồn, khó tập trung chuyên sâu vào việc làm. Từ đó sinh ra cảm hứng nóng nảy, tự ti, đánh mất thời cơ hoặc gây thù chuốc oán với người khác. Vậy những người mệnh Thổ hợp với nghề gì ? Nhìn chung, người mệnh Thổ hợp với những việc làm tương quan đến lửa ( thuộc mệnh Hỏa ) hoặc cũng hoàn toàn có thể xem xét việc làm tương quan đất đai ( thuộc mệnh Thổ ). Nên tránh làm việc làm tương quan đến cây xanh ( thuộc mệnh Mộc ), nước ( thuộc hành Thủy ) và sắt kẽm kim loại ( thuộc mệnh Kim ). Cụ thể như sau : – Công việc tương quan đến lửa – mệnh HỏaTheo quy luật tương sinh khắc chế của ngũ hành, vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn những việc làm tương quan đến lửa, nóng như : Đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, nguồn năng lượng mặt trời … Những việc làm thuộc mệnh Hỏa này sẽ giúp bạn luôn gặp như mong muốn trong việc làm và sau này luôn giàu sang phong phú. – Công việc tương quan đến đất đai – mệnh ThổNgười mệnh Thổ cũng hoàn toàn có thể chọn những việc làm tương quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ, bê tông … thuộc bản mệnh Thổ của mình cũng rất tương thích và mang lại nhiều như mong muốn. Đó là những việc làm như : kinh doanh bất động sản, khu công trình gia dụng, địa ốc, làm gốm sứ, kinh doanh xi-măng, đất cát, đá sỏi, kĩ sư mỏ địa chất, tài nguyên, kĩ sư cầu đường giao thông, đo đạc, kĩ sư thiết kế xây dựng, kĩ sư địa chính … Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể chọn việc làm tương quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm. Những việc làm hợp mệnh này sẽ giúp mệnh Thổ thuận tiện thành đạt, đời sống no đủ. – Công việc tương quan đến nước – mệnh ThủyTheo ngũ hành, Thổ khắc Thủy vì đất hoàn toàn có thể chặn được dòng chảy của nước, vì thế người mệnh Thổ nếu muốn vẫn hoàn toàn có thể xem xét làm việc làm tương quan đến nước thuộc mệnh Thủy. Đó là những việc làm như : Làm thủy thủ, nuôi trồng món ăn hải sản, sĩ quan thủy quân, những việc làm tương quan đến hằng hải, làm thủy thủ, lái tàu thuyền, điều tra và nghiên cứu thủy sinh, hải dương học … Tuy nhiên, những việc này sẽ không mang lại nhiều suôn sẻ cho người mệnh Thổ như những việc thuộc mệnh Hỏa hay mệnh Thổ nói trên, đời sống không an nhàn, nhiều gian truân, tiền tài không dư dả. – Công việc tương quan đến cây cối – mệnh MộcMộc khắc Thổ, ngưng trệ sự tăng trưởng của Thổ vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất bị khô cằn. Do đó, người mệnh Thổ nếu không muốn việc làm gặp nhiều gian nan, bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, dễ thất bại khiến đời sống khó khăn vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc. Đó là những việc làm tương quan đến cỏ, cây, hoa, lá như : Kĩ sư nông nghiệp, trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, kinh doanh gỗ, cây ăn quả, rau, làm kiểm lâm, kinh doanh đồ gỗ, làm nghề mộc … Tuy nhiên, nếu xét một cách cụ thể hơn, hành Thổ có 6 nạp âm. Trong đó, những mệnh Lộ Bàng Thổ ( đất trên đường ), Đại Trạch Thổ ( đất nền nhà, đầm lầy ) và Sa Trung Thổ ( đất pha cát ) lại không bị tác động ảnh hưởng bởi Mộc. Lý do là bởi cây cối không hề sống được ở giữa đường đi, bãi cát hoặc là đầm lầy. Do đó, nếu bạn thuộc 3 mệnh này thì không phải lo khi làm việc làm tương quan đến mệnh Mộc, thậm chí tài lộc còn phát đạt, thăng quan tiến chức bay xa hơn. Xem thêm : Giãn Tĩnh Mạch Chân Là Gì – Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Chân Có Nguy Hiểm Không – Công việc tương quan đến sắt kẽm kim loại – mệnh KimTheo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên trong trường hợp này, vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim, chỉ có Kim được lợi mà mình sẽ bị hại, việc làm không phất lên được, kinh doanh thua lỗ triền miên … Bởi vậy, người mệnh Thổ cũng không nên làm những việc làm tương quan đến sắt kẽm kim loại thuộc mệnh Kim như : Thợ kim hoàn, kĩ sư điện lạnh, điện tử, thay thế sửa chữa máy tính, kinh doanh sắt thép, xe máy, xe đạp điện, xe hơi, sửa chữa thay thế cơ điện ( xe máy, xe đạp điện, xe hơi ), kinh doanh vàng, bạc … Trên đây là những thông tin về người mệnh Thổ hợp với nghề gì. Để xem nhiều thông tin khác về mệnh Thổ, bạn đọc hoàn toàn có thể xem ( Tổng hợp ) Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào ? Vận mệnh cuộc sống thế nào ? Mệnh Thổ hợp màu sơn gì để vượng tài vượng lộc, nhà đạo bình an ? Mệnh Thổ hợp quần áo màu gì ? Phối đồ như thế nào để mọi việc hanh thông, vận may tới tấp ? Lựa chọn đúng sắc tố đá tử vi & phong thủy hợp mệnh Thổ để chiêu tài lộc, nạp phúc khíBật mí cách lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất bên trong cho người mệnh Thổ để vạn sự suôn sẻ, tỷ sự như mơĐăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt – để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhấtChủ đềGửiLoading … Năm vận hạn khiến 12 con giáp làm gì cũng gặp trở ngại, tiền tài hao tổn, dễ vướng họa thị phi3 con giáp như mong muốn tuần này ( 19-25 / 7 ), bắt tay vào thao tác gì cũng đạt được thành côngTiểu nhân ám hại, tài lộc trong túi 4 con giáp này không cánh mà bay trong tuần mới ( 19-25 / 7 ) 4 con giáp tài lộc phơi phới, kiếm tiền nặng túi trong tuần này ( 19-25 / 7 ) Kết quả khảo sát × Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai minh bạch Có. 4560 bầu chọn Không hề ! 3672 bình chọnĐọc nhiềuThích trang Chia sẻChuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *