Kinh doanh là gì?

Kinh doanh là gì?

Kinh doanh ( tiếng Anh : Business ) là hoạt động giải trí kiếm tiền bằng cách sản xuất hoặc mua và bán mẫu sản phẩm ( sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ ). Nói một cách đơn thuần, đó là bất kể hoạt động giải trí hoặc doanh nghiệp nào tham gia vì doanh thu, từ công ty, tổ chức triển khai, ngân hàng nhà nước, sản xuất nhỏ kiểu hộ mái ấm gia đình hoặc người bán hàng rong …

Các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp, kinh doanh là việc tìm kiếm doanh thu trải qua một loạt những hoạt động giải trí chuyên nghiệp như :

Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và tăng trưởng đề cập đến những hoạt động giải trí tương quan đến thay đổi của công ty hoặc chính phủ nước nhà. Nghiên cứu và tăng trưởng tạo thành tiến trình tiên phong tăng trưởng một dịch vụ hoặc mẫu sản phẩm mới tiềm năng .

Nghiên cứu và phát triển rất khó quản lý vì đặc điểm xác định của nghiên cứu là các nhà nghiên cứu không biết trước chính xác làm thế nào để đạt được kết quả mong muốn.

Bạn đang đọc: Kinh doanh là gì?

Tiếp thị

Tiếp thị được Thương Hội Tiếp thị Hoa Kỳ định nghĩa là “ hoạt động giải trí, tập hợp những tổ chức triển khai và tiến trình tạo, tiếp xúc, phân phối và trao đổi những dịch vụ có giá trị cho người mua, người mua, đối tác chiến lược và xã hội. ” .
Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, tiếp thị được chia thành một lớp gọi là tiếp thị kỹ thuật số ( Digital marketing ). Đó là tiếp thị loại sản phẩm và dịch vụ sử dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật số .

Xem thêm  Chuyển đổi tệp Word sang PDF - Quy đổi trực tuyến với công cụ Doc sang PDF

Tài chính

Tài chính là một nghành tương quan đến điều tra và nghiên cứu góp vốn đầu tư. Nó gồm có những động lực của gia tài và nợ phải trả theo thời hạn trong những điều kiện kèm theo ở mức độ không chắc như đinh và rủi ro đáng tiếc khác nhau. Tài chính cũng hoàn toàn có thể được định nghĩa là khoa học về quản trị tiền .
Tài chính nhằm mục đích mục tiêu định giá gia tài dựa trên mức độ rủi ro đáng tiếc và tỷ suất lợi nhuận dự kiến ​ ​ của họ. Tài chính hoàn toàn có thể được chia thành ba loại khác nhau : kinh tế tài chính công, kinh tế tài chính doanh nghiệp và kinh tế tài chính cá thể .

Kế toán

Kế toán là việc đo lường và thống kê, giải quyết và xử lý và truyền đạt thông tin kinh tế tài chính về những thực thể kinh tế tài chính như những doanh nghiệp và tập đoàn lớn .

Sản xuất

Sản xuất là sản xuất sản phẩm & hàng hóa để sử dụng hoặc bán sử dụng lao động và máy móc, công cụ, chế biến hóa học và sinh học, hoặc công thức. Thuật ngữ này hoàn toàn có thể đề cập đến một loạt những hoạt động giải trí của con người, từ thủ công nghiệp đến công nghệ cao, nhưng được vận dụng phổ cập nhất cho sản xuất công nghiệp, trong đó nguyên vật liệu thô được chuyển thành sản phẩm & hàng hóa thành phẩm trên quy mô lớn .

Bán hàng

Bán hàng là hoạt động giải trí tương quan đến bán hàng hoặc số lượng sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ được bán trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Bán hàng thường được tích hợp với toàn bộ những ngành nghề kinh doanh và là chìa khóa thành công xuất sắc của một công ty .

Quản trị doanh nghiệp

Để doanh nghiệp hoạt động giải trí hiệu suất cao thì cần được quản trị. Các mảng cần quản trị trong một doanh nghiệp gồm có : Quản lý tài chính, quản trị tiếp thị, quản trị nhân sự, quản trị kế hoạch, quản trị sản xuất, quản trị hoạt động giải trí, quản trị công nghệ thông tin …
Chủ sở hữu hoàn toàn có thể tự quản lý doanh nghiệp của mình hoặc thuê người quản trị để thao tác đó cho họ .

Các lĩnh vực kinh doanh

Kinh doanh tài chính

Bao gồm ngân hàng nhà nước và những công ty kinh tế tài chính, công ty bảo hiểm thu doanh thu trải qua việc góp vốn đầu tư và quản trị nguồn vốn .

Xem thêm  Danh sách các ngân hàng ở Việt Nam đang hoạt hiện nay

Thông tin, tức tức, giải trí

Lợi nhuận chính thu được trải qua việc bán quảng cáo, quyền sở hữu trí tuệ, gồm có phim ảnh, ứng dụng …

Nông nghiệp lâm nghiệp & khai thác mỏ

Liên quan đến việc sản xuất những nguyên vật liệu thô như nuôi trồng thủy hải sản, gia súc, trồng rừng lấy gỗ, dầu mỏ, khí đốt, tài nguyên …

Vận tải

Các doanh nghiệp vận tải như đường sắt, đường biển, đường hàng không…Vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, thu lợi nhuận từ phí vận chuyển.

Bán lẻ & phân phối

Hoạt động trung gian giữa đơn vị sản xuất và người mua, thu doanh thu trải qua % chiết khấu từ đơn vị sản xuất .

Bất động sản

Thu doanh thu từ việc bán, cho thuê và quản trị những gia tài gồm có đất, nhà, khu công trình …

Kinh doanh dịch vụ

Cung cấp dịch vụ và thu lượi bằng cách tính sức lao động từ những dịch vụ đã cung ứng như dịch vụ seo, phong cách thiết kế website, dịch vụ vệ sinh công nghiệp, trang trí nội thất bên trong …

Sản xuất

Sản xuất sản phẩm & hàng hóa từ nguyên vật liệu thô sau đó bán đi và thu doanh thu như công ty sản xuất xe đạp điện, xe hơi, xe máy …

Dịch vụ công cộng

Các dịch vụ công cộng như điện lực, giải quyết và xử lý chất thải, hoạt động giải trí dưới sự quản trị của cơ quan chính phủ .

Các loại tổ chức kinh doanh cơ bản

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là tổ chức triển khai kinh tế tài chính được ĐK theo pháp luật pháp lý và thực thi những hoạt động giải trí kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân do cá thể làm chủ, có gia tài, trụ sở doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là công ty nghĩa vụ và trách nhiệm vô hạn và không có tư cách pháp nhân .

Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn là mô hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp lý thừa nhận ( Luật Doanh nghiệp ). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng không liên quan gì đến nhau .
Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn xây dựng và công ty chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ và những nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính khác trong khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài của công ty. Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành CP để kêu gọi vốn .

Xem thêm  Coinmarketcap là gì? Làm thế nào để xem thông tin chi tiết trên Coinmarketcap?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một hình thức đặc biệt quan trọng của công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn. Theo pháp luật của pháp lý Nước Ta, công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức triển khai làm chủ chiếm hữu ; chủ sở hữu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ và những nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác của doanh nghiệp trong khoanh vùng phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp .

Công ty cổ phần

Công ty CP là mô hình công ty, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là CP được xây dựng và sống sót độc lập .
Công ty CP phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc ( Tổng giám đốc ), so với công ty CP có trên mười một cổ đông phải có Ban trấn áp. Cổ đông chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nợ và những nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài khác của công ty trong khoanh vùng phạm vi số vốn đã góp vào công ty, có quyền tự do chuyển nhượng ủy quyền CP của mình cho người khác, số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa .

Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là công ty trong đó phải có tối thiểu hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ngoài những thành viên công ty hợp danh hoàn toàn có thể có thành viên góp vốn .
Thành viên góp vốn chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những khoản nợ của công ty trong khoanh vùng phạm vi số vốn đã góp vào công ty. công ty hợp danh có tư cách pháp nhân, những thành viên có quyền quản trị công ty và triển khai những hoạt động giải trí kinh doanh thay công ty, cùng nhau chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty .
Thành viên góp vốn được chia doanh thu theo tỷ suất tại lao lý điều lệ công ty, những thành viên hợp danh có quyền hạn ngang nhau khi quyết định hành động những yếu tố quản trị công ty .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *