Mách bạn cách tìm nguồn hàng vật liệu xây dựng giá rẻ

Nhập nguồn hàng vật tư kiến thiết xây dựng ở đâu luôn là một dấu hỏi lớn với những ai có sáng tạo độc đáo kinh doanh mẫu sản phẩm này. Để hoàn toàn thành công, chúng ta cần lựa chọn một nguồn cung uy tín và chất lượng, từ đó đảm bảo doanh thu và sự hài lòng từ người mua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguồn hàng vật tư thiết kế xây dựng giá rẻ và những yếu tố cần xem xét để việc nhập hàng trở nên thuận tiện và tiết kiệm ngân sách nhất.

Nguồn hàng vật liệu xây dựng

1. Tìm nguồn hàng vật liệu xây dựng ở đâu?

1.1 Nhập trực tiếp từ các công ty sản xuất vật liệu xây dựng với tư cách là đại lý bán lẻ của họ

Khi có ý định kinh doanh, nguồn hàng tiên phong mà hầu hết mọi người nghĩ tới luôn là trực tiếp từ những nhà phân phối. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các đơn vị sản xuất uy tín không phải là điều dễ dàng.

Khi làm việc với các công ty sản xuất, họ sẽ quyết định giá bán lẻ, sau đó có hoa hồng cho các đại lý phân phối. Bạn có thể tự do quyết định ngân sách chi tiêu cho các mẫu sản phẩm dựa vào số lượng hàng khách mua, giao dịch thanh toán nhanh chậm hay khách hàng là nhà tư nhân hay nhà thầu, công ty tư vấn phong cách thiết kế hay đội xây dựng. Mỗi đối tượng người tiêu dùng sẽ có một giá khác nhau và có một đối sách thu tiền khác nhau. Tuy nhiên, nên chú ý bán với mức giá cân đối, không chênh lệch quá nhiều so với các shop khác để không làm khách hàng quay lưng.

Xem thêm  Checklist là gì? Mẫu checklist công việc hàng ngày cơ bản trong Excel - https://wikifin.net

1.2 Chọn nguồn hàng vật liệu xây dựng là các tổng đại lý vật liệu xây dựng trong khu vực

Khi kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng, bạn có thể nhập hàng từ các tổng đại lý bán hàng “gần nhà”. Các tổng đại lý đóng vai trò trung gian giữa công ty sản xuất và shop của bạn. Giá bán các mẫu sản phẩm đều được niêm yết rõ ràng tại đây.

Thông tin về sản phẩm, quy cách kỹ thuật, nguồn gốc, hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng, hậu mãi đều được ghi chú kèm theo, phân phối không thiếu và công khai minh bạch. Vì vậy, các shop sẽ an tâm về chất lượng, quy cách và chi phí vật tư.

1.3 Nhập nguồn hàng vật liệu xây dựng từ nước ngoài

Người tiêu dùng Việt thường có xu hướng ưa thích hàng hóa có nguồn gốc từ quốc tế vì có vẻ như “sang” hơn. Tuy nhiên, việc nhập hàng từ quốc tế có những phức tạp trong thủ tục xuất nhập cảnh và có thể dễ bị hư hại trong quá trình vận chuyển, cộng thêm khoảng cách địa lý làm khó việc xử lí các vấn đề phát sinh. Do đó, cần khảo sát và tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng trong nước trước khi quyết định nhập hàng từ quốc tế.

Nguồn hàng vật liệu xây dựng

Có nhiều nguồn hàng vật tư thiết kế xây dựng để chủ shop lựa chọn. Ở trên là ba nguồn hàng chủ yếu mà chúng ta có thể lựa chọn khi muốn kinh doanh vật tư kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên, cần xem xét một số điều để lựa chọn tương thích nhất.

Xem thêm  Chợ truyền thống ở TP Vũng Tàu vắng người, hàng hoá ế ẩm

2. Một số lưu ý khi làm việc với nhà cung cấp vật liệu xây dựng

2.1 Quan sát trụ sở kinh doanh của họ

Nguồn hàng vật tư kiến thiết xây dựng ở xa khu vực shop của bạn có thể gây khó khăn như giao hàng chậm, phí vận chuyển cao hơn, sản phẩm có thể bị hư hại. Nếu bạn hài lòng với nguồn hàng đó, hãy thương lượng với nhà phân phối về chi phí vận chuyển. Có thể đặt mua 1 ngưỡng số lượng để được miễn cước vận chuyển. Tuy nhiên, tối ưu nhất vẫn là lựa chọn nhà phân phối gần khu vực shop để tiết kiệm ngân sách và có lợi thế hơn trong việc xử lí các vấn đề phát sinh bất ngờ.

2.2 Thỏa thuận về ưu đãi khi nhập hàng

Các nhà sản xuất thường có các chương trình khuyến mãi nếu shop đạt những chỉ tiêu nhất định về số lượng hàng mua. Ví dụ như giảm giá hoặc tặng phẩm. Trước khi ký hợp đồng, hãy hỏi rõ về giá cả, chiết khấu và các ngưỡng ưu đãi để có kế hoạch kinh doanh tốt hơn và giảm thiểu chi phí nhập hàng.

2.3 Đánh giá các nhà cung cấp cẩn thận trước khi chọn nguồn hàng vật liệu xây dựng

Một số yếu tố để đánh giá nhà cung cấp là: lịch sử phát triển của công ty, tính minh bạch và uy tín của nhà cung cấp, kinh nghiệm và năng lực của người chỉ huy công ty. Chỉ khi bạn tin tưởng và hài lòng với doanh nghiệp đó, bạn mới nên ký hợp đồng với họ.

2.4 Đừng bỏ qua những nhà cung cấp nhỏ tiềm năng

Với các công ty lớn, đơn hàng của shop chỉ là một phần nhỏ trong danh sách hàng hóa của họ. Tiềm năng sai sót và khó khăn trong việc xử lí các vấn đề phát sinh cũng cao. Ngược lại, nếu bạn là khách hàng lớn của một công ty nhỏ, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tâm và nhiều ưu đãi hơn từ họ.

Xem thêm  Cách "đào vàng" trên Facebook: Những mẹo nhỏ để tăng hiệu suất quảng cáo

Vì vậy, đừng bỏ qua những nguồn hàng vật tư kiến thiết xây dựng từ những công ty nhỏ. Bạn có thể bỏ lỡ nhiều sản phẩm tốt và những dịch vụ tốt hơn từ họ.

3. Nhập hàng rồi, quản lí làm sao cho hiệu quả?

Tìm nguồn cung và nhập hàng đã khó, thì việc quản lí kho hàng càng khó khăn hơn. Với ứng dụng bán hàng SAPO, việc quản lí kho hàng vật tư thiết kế xây dựng và tất cả các loại hàng hóa khác trở nên dễ dàng và hiệu quả nhờ tính năng tiên tiến của nó.

Phần mềm bán hàng SAPO

3.1 Nắm bắt tồn kho, bổ sung hàng hóa kịp thời

Bạn có thể kiểm tra thực trạng hàng hóa, số lượng tồn kho từng loại sản phẩm và từng địa điểm một cách đúng mực. Điều này giúp bạn nắm bắt tình hình hàng tồn kho và lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.

3.2 Kiểm kê hàng hóa dễ dàng

Sử dụng máy tính bảng, máy quét mã vạch để quản lý kho hàng và thực hiện công việc kiểm kê hàng tồn kho nhanh chóng và chính xác.

3.3 Thống kê chi tiết các giao dịch chuyển kho

Chuyển hàng từ kho này sang kho khác trở nên đơn giản chỉ cần chọn sản phẩm cần chuyển và địa điểm nhận, ứng dụng quản lý kho hàng SAPO sẽ tự động cập nhật thông tin về số lượng tồn kho tại các địa điểm.

3.4 Cân bằng kho

Rủi ro nhập kho như nhập sai số lượng hàng hóa, thất thoát hàng hóa trong kho… sẽ được giải quyết dễ dàng thông qua phần mềm SAPO. Bạn có thể cân bằng lại kho hàng để giám sát doanh thu một cách chính xác nhất.

3.5 Tiết kiệm tối đa chi phí

Nhờ sử dụng mã vạch tự động hóa cho quản lý kho hàng, số lượng tồn kho được cập nhật liên tục trên hệ thống mạng, giúp bạn phát hiện nguyên nhân việc lệch giá, thất thoát hàng hóa và có giải pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời, giúp kiểm soát tồn kho mà không cần tuyển thêm nhân viên. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động, giảm ngân sách nhân lực và ngân sách thời gian.

Đó là một số chia sẻ giúp bạn tìm nguồn hàng vật tư thiết kế xây dựng phù hợp cho kế hoạch kinh doanh của mình. Lựa chọn nguồn hàng tốt kết hợp với giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả của SAPO sẽ giúp kế hoạch kinh doanh vật tư thiết kế xây dựng thành công và mang lại doanh thu lớn.

Thiết kế website bán hàng

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa? Quảng bá mẫu sản phẩm của bạn cho hơn 90 triệu người mua và gia tăng doanh thu gấp đôi nhờ phong cách thiết kế website bán hàng của Sapo Web ngay từ bây giờ!

Source: Wikifin