Mách bạn mẹo: Thông qua việc đo lường hiệu quả, tối ưu quảng cáo trong kinh doanh giày dép

Trong kinh doanh giày dép hay bất kỳ ngành nghề nào khác, việc đo lường hiệu quả quảng cáo để tối ưu hoạt động là một yếu tố không thể thiếu. Để cạnh tranh trong thị trường hiện nay, không thể bỏ qua hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Quảng bá sản phẩm và dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi là mục tiêu chính của hoạt động này. Tuy nhiên, việc đầu tư ngân sách cho tiếp thị, quảng cáo và đạt được hiệu quả phụ thuộc vào từng loại mặt hàng, khách hàng mục tiêu và cách thức hành động của chủ shop.

Tại sao cần đo lường hiệu quả tiếp thị?

Bạn không chỉ cần biết làm marketing mà còn cần biết hiệu suất thực tế của nó. Nếu không, bạn đang tiêu tốn nguồn lực mà không có mục tiêu xác định. Trong kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo phải ảnh hưởng đến doanh thu. Do đó, việc đo lường và thống kê hiệu suất quảng cáo (trực tuyến và ngoại tuyến) trong việc tạo ra doanh thu là một hoạt động quan trọng không chỉ đối với các chuyên gia tiếp thị mà còn đối với tất cả những ai đang kinh doanh.

Giải pháp giúp đo lường hiệu quả quảng cáo

Để đo lường và thống kê hiệu suất quảng cáo một cách chính xác nhất, chỉ cần tính tỷ suất ngân sách quảng cáo so với mức lệch giá thực tế đạt được. Tỷ lệ ngân sách quảng cáo trên lệch giá (Advertising to sales ratio) là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất của hoạt động tiếp thị và quảng cáo, cho biết tỷ lệ đóng góp của quảng cáo vào tổng số doanh thu của một shop hoặc doanh nghiệp.

Xem thêm  Tham khảo 50+ đề tài luận văn kinh doanh quốc tế mới nhất

Tỷ lệ chi phí quảng cáo trên doanh thu thường bao gồm năm thành phần: chi phí lực lượng bán hàng, chi phí quảng cáo, chi phí khuyến mãi, chi phí nghiên cứu marketing và chi phí hành chính. Với những mô hình nhỏ, ta chỉ cần tính ba thành phần đầu tiên: chi phí lực lượng bán hàng, chi phí quảng cáo và chi phí khuyến mãi.

Công thức tính: Tỷ lệ chi phí quảng cáo trên doanh thu = tổng chi phí tiếp thị, quảng cáo / tổng doanh thu.

Chi phí quảng cáo: nới hay cởi?

Việc đo lường và thống kê hiệu suất cao quảng cáo giúp chủ shop kinh doanh giày dép đưa ra quyết định hành động cụ thể tối ưu ngân sách tiếp thị. Tỷ suất ngân sách thấp (khoảng bằng hoặc dưới 1-2%) chứng tỏ hiệu suất cao của hoạt động tiếp thị trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu tỷ suất cao (trên 3-4%), cần xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng hoạt động tiếp thị và có thể thay đổi hình thức marketing nếu cần thiết.

Hy vọng bài viết này giúp bạn tích cực trong việc đo lường và thống kê hiệu suất quảng cáo trong kinh doanh giày dép và đưa ra những quyết định hành động sáng suốt.

Source: Wiki Fin