Mách bạn 6 kênh kinh doanh online mang lại nhiều đơn hàng nhất

Việc lựa chọn kênh bán hàng online đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Đầu tư tràn ngập đủ những kênh hay đánh vào một kênh bạn yêu thích chưa chắc đã mang lại hiệu suất cao, thậm chí còn còn tốn kém nhiều công sức của con người, ngân sách. Tuy nhiên việc chọn kênh nào để bán hàng hiệu suất cao lại đang trở thành câu hỏi khó khăn vất vả so với nhiều chủ shop và doanh nghiệp .
Để Sapo mách bạn 6 kênh kinh doanh online hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ, giúp bạn tiếp cận lượng lớn người mua tiềm năng, mang lại nhiều đơn hàng nhất .

1. Bán hàng qua facebook

Không còn hoài nghi gì nữa, Facebook chính là kênh bán hàng được nhiều chủ shop lựa chọn nhất bởi ngân sách khởi tạo là trọn vẹn không lấy phí, tính tương tác cao và mang lại hiệu suất cao nhanh .

Nhưng làm sao để tiếp cận đúng tập khách hàng có nhu cầu trong số hơn 30 triệu người dùng (tính đến hết 2015 tại Việt Nam) để bán hàng hiệu quả thực sự là 1 câu hỏi mà chủ shop nào cũng muốn tìm ra câu trả lời!

6-kenh-kinh-doanh-online-hieu-qua-nhat

Ngoài thông tin tài khoản facebook cá thể sử dụng để kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể tạo một trang fanpage để tiếp thị mẫu sản phẩm / dịch vụ mà bạn muốn bán. Nội dung rõ ràng, vừa đủ, hình ảnh loại sản phẩm cần đẹp và lôi cuốn người xem nhằm mục đích tăng tương tác của người mua trên facebook, và quan trọng hơn là mời bè bạn của bạn like page, số lượt người like càng nhiều, người dùng sẽ cảm thấy tin cậy và yên tâm khi mua loại sản phẩm của fanpage bạn .
Việc xác lập được thời hạn fan của bạn online Facebook nhiều nhất và lên lịch post bài trong khoảng chừng thời hạn đó sẽ giúp bài viết tăng sự tiếp cận và tương tác một cách rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông số kỹ thuật Fanpage của mình tại mục tin tức chi tiết cụ thể ( Insight ) .
Ngoài ra, trên facebook hiện tại có hàng trăm nghìn nhóm được lập ra để kinh doanh kinh doanh, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tham gia vào những group như : Hội kinh doanh kinh doanh online. Hội những bà mẹ thích kinh doanh …. và đăng những bài theo cách viết gián tiếp / trực tiếp để ra mắt loại sản phẩm hay dịch vụ của mình với hàng nghìn thành viên trong group. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều group với những thành viên khác nhau, hiệu suất cao từ cách bán hàng này không còn như trước .
Một cách để tiếp cận nhanh gọn mà rất nhiều chủ shop thường chọn là chạy quảng cáo. Mỗi khi tất cả chúng ta like, comment, share một nội dung nào đó, Facebook sẽ thống kê và nhận định và đánh giá về sở trường thích nghi, hành vi của mỗi người. Và dựa vào đó để tất cả chúng ta quảng cáo đến nhóm người mua có sở trường thích nghi, hành vi tương thích với mẫu sản phẩm mình đang bán .

Tham khảo phần mềm quản lý Facebook giúp tiết kiệm 80% thời gian bán hàng online

2. Bán hàng trên youtube

Sử dụng Youtube làm công cụ quảng cáo

Youtube là mạng xã hội san sẻ video số 1 quốc tế. Với xu thế video marketing như lúc bấy giờ, đây được coi là cách bán hàng rất hữu hiệu. Vì vậy hãy tạo ra những video trình làng, hướng dẫn sử dụng mẫu sản phẩm mê hoặc, đem lại thông tin có ích cho người mua. Sự chuyên nghiệp, đáng tin cậy từ những video sẽ khiến người mua của bạn cảm thấy yên tâm và tỉ lệ mua hàng sẽ cao hơn .
6-kenh-kinh-doanh-online-hieu-qua-nhat 2 Youtube là công cụ kinh doanh online cực tốt
Một ưu điểm tiêu biểu vượt trội khác của youtube là video của bạn sẽ được đưa vào tác dụng tìm kiếm của Google và Youtube. Mỗi đoạn video bạn tạo ra chính là một nội dung marketing giúp bạn bán hàng hiệu suất cao trong tương lai .

Sử dụng youtube tăng traffic cho website và blog

Với việc post những video lên Youtube, nghĩa là bạn đang liên kết người mua với website của bạn .
Ở phần miêu tả video, tên thông tin tài khoản, hay thậm chí còn là trong nội dung video, bạn hoàn toàn có thể đặt link website, tên mẫu sản phẩm, địa chỉ, … của bạn. Điều này giúp tăng thêm lượng traffic, tăng độ nhận diện cho tên thương hiệu của bạn .

3. Bán hàng trên Zalo

Trong Zalo Profile mỗi tài khoản có tối đa 2000 bạn bè, bạn có thể tìm kiếm khách hàng nhờ cộng cụ tìm kiếm bạn bè gần đây để khoanh vùng và chọn lọc được độ tuổi, giới tính tìm kiếm khiến cho việc tiếp cận khách hàng của bạn dễ dàng hơn. Một thuật toán khá thú vị trên Zalo mà Facebook không có là các bài viết của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết. Trong khi đó với thuật toán EdgeRank, để có những bài viết chất lượng, tương tác tốt, bạn phải đầu tư về nội dung, thời gian rất lớn.

6-kenh-kinh-doanh-online-hieu-qua-nhat 3

Zalo hầu hết là người trẻ sử dụng, do đó cần đặt mình là họ để xem họ thường Online trong khoảng chừng thời hạn nào ?
Chẳng hạn, theo điều tra và nghiên cứu ở nhóm 16-24 tuổi, 70 % sẽ bật mạng Online ngay khi mới mở mắt, Hơn 60 % trong số họ sẽ Online MXH khi đang ngồi trên lớp, ngoài những, họ cũng có thói quen Online trước khi đi ngủ, … Bạn nên đăng mỗi ngày từ 2 đến 3 bài. Đây là những Việc bạn đăng bài theo khung giờ này sẽ giúp bạn tiếp cận người mua đơn thuần hơn .
Và một chú ý quan tâm những bài đăng bán hàng trên Zalo : bạn nên trú trọng vào hình ảnh nhiều hơn là text vì zalo tương hỗ hình ảnh rất cao .

4. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử là một lựa chọn tối ưu cho tổng thể những shop bán hàng, đặc biệt quan trọng là với những shop hạn hẹp về kinh phí đầu tư quản lý và vận hành, quảng cáo. Sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử giống như một kênh trung gian ra mắt những mẫu sản phẩm loại sản phẩm của doanh nghiệp đến người mua để những shop tiếp cận gần hơn với người mua tiềm năng .. Chỉ cần đăng kí một quầy bán hàng trên những website thương mại điện tử như Sendo, Lazada, 123 mua, chợ điện tử, Tiki … là bạn sẽ có ngay 1 quầy bán hàng cho riêng mình và hầu hết những sàn Thương mại điện tử được cho phép bạn tạo quầy bán hàng với ngân sách bằng 0 .
Giả dụ khi bạn cần tạo một quầy bán hàng cho riêng mình trên trang Sendo. vn, ngân sách khởi tạo là trọn vẹn không lấy phí, việc của bạn là chỉ cần đưa loại sản phẩm lên và mở màn bán hàng. Các loại sản phẩm đều được đưa lên theo từng hạng mục nhờ đó người mua thuận tiện tìm đến và shopping tại shop Online của bạn .
Quan trọng bạn cần phải cam kết đó là về chất lượng loại sản phẩm và một số ít pháp luật trong quy trình tiến độ bán hàng. Với lượng truy vấn shopping khổng lồ và tiềm năng trên những sàn thương mại điện tử, chắc như đinh sẽ giúp loại sản phẩm của bạn đến được với người mua một cách trọn vẹn đơn thuần .

5. Bán hàng trên forum, diễn đàn

Ưu điểm của việc bán hàng trên forum là không mất ngân sách, dễ tiếp cận những đối tượng người dùng người mua, không bị hạn chế về thời hạn và khu vực. Lợi thế lớn nhất của việc kinh doanh trên những forum chính là đối tượng người dùng người mua rõ ràng, tập trung chuyên sâu theo từng phân mục, topic riêng. Một số forum lớn có lượng thành viên khủng như webtretho, lamchame, tinhte, … là nơi lý tưởng để bạn kinh doanh online .

6-kenh-kinh-doanh-online-hieu-qua-nhat

Tâm lý của người mua trước khi quyết định hành động mua 1 loại sản phẩm thường thì sẽ tìm kiếm thông tin, đọc những phản hồi trên những topic để tìm hiểu thêm về chất lượng loại sản phẩm dịch vụ mà họ có nhu yếu. Phản hồi của người mua khi đã từng mua loại sản phẩm trên những forum có tác động ảnh hưởng rất lớn. Họ sẽ thấy yên tâm hơn khi mua những loại sản phẩm được nhìn nhận là tích cực .
Để có được điều này bạn cần ĐK 1 thông tin tài khoản tại những forum trên và post bài về loại sản phẩm. Bài post của bạn cần phân phối những thông tin có ích, cách viết sao cho lôi cuốn, ấn tượng nhất. Ngoài ra ở phần chữ ký, bạn hoàn toàn có thể chèn link website, hoặc link dẫn đến trang bán hàng. Lưu ý, ở một số ít forum như Lamchame, có một số ít pháp luật như bạn phải phản hồi trên những topic khác nhau cho đến đạt đủ số lượng, rồi từ đó mới được cho phép bạn đăng cái bài viết có gắn link loại sản phẩm của mình và đưa lên forum .
Bên cạnh đó, 1 thủ thuật bán hàng mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng : dùng account clone ( thông tin tài khoản ảo ) để seeding cho chính mình nhằm mục đích tăng lượng tương tác cho bài post, tích hợp với việc khuyến khích người mua để lại phản hồi. Thử tưởng tượng xem, 1 bài bạn sẽ lôi cuốn và dễ để lại phản hồi trên bài viết đã có nhiều lượt phản hồi hay 1 bài viết không có ai tương tác ? Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này, bởi bạn dễ rơi vào thực trạng spam và bị xoá bài .

6. Bán hàng trên website

Khi xác định đầu tư nghiêm túc cho kinh doanh online, bạn cần xây dựng cho cửa hàng hay doanh nghiệp của mình một website thật sự hấp dẫn.

Website sẽ tạo nên tên thương hiệu cho mẫu sản phẩm của bạn và là nơi tìm kiếm và tiếp cận những người mua tiềm năng, còn Fanpage sẽ là nơi giữ chân họ với những hoạt động giải trí và chủ đề đơn cử về tên thương hiệu. Khi có một website trong tay, mục tiêu sử dụng là rất linh động, bạn hoàn toàn có thể trình làng, quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp, tiếp thị, PR cho loại sản phẩm, là một kênh kinh doanh loại sản phẩm thu về lệch giá cho doanh nghiệp. Nếu hoàn thành xong tốt việc làm xây đắp và chăm nom fanpage cũng như website, thì việc tên thương hiệu và mẫu sản phẩm được biết tới thoáng đãng sẽ là điều hiển nhiên và cực kỳ thuận tiện
Vì vậy, góp vốn đầu tư một website bán hàng chuyên nghiệp trong thời đại kinh doanh online tăng trưởng như lúc bấy giờ vẫn là một trong những khoản góp vốn đầu tư mưu trí nhất, do thông tin trên website – bộ mặt chính thống của doanh nghiệp – vẫn đáng an toàn và đáng tin cậy hơn là những thông tin tiếp thị bán hàng tràn ngập trên những trang rao vặt .
Kinh doanh online tuy cạnh tranh đối đầu quyết liệt những vẫn rất tiềm năng, bởi những quyền lợi to lớn từ những kênh bán hàng. Với khuynh hướng bán hàng đa kênh, việc tận dụng những kênh bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách và đạt hiệu suất cao hơn. Và khi Sapo hoàn toàn có thể giúp bạn đồng điệu tổng thể kênh bán hàng Website, Zalo, Sendo, Facebook, … bán nhiều nơi quản trị một nơi, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, tại sao bạn không vận dụng cho việc làm của mình ?

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *