Mã vạch – Khám phá 3 cách thông minh để kiểm tra mã vạch chỉ trong vòng 5 giây

Cùng với sự phát triển của các thiết bị bán hàng hiện đại và điện thoại thông minh, việc sử dụng mã vạch để quản lý thông tin sản phẩm trở nên ngày càng phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về mã vạch, cũng như các cách tiện lợi để kiểm tra mã vạch.

1. Mã vạch là gì?

Mã vạch được sử dụng để mã hóa thông tin mà máy có thể đọc được. Nó giúp theo dõi thông tin về sản phẩm, giá cả và số lượng hàng tồn kho trong hệ thống quản lý bán hàng. Mã vạch ban đầu được sử dụng trên gói kẹo cao su được sản xuất bởi Công ty Wrigley vào năm 1974.

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy mã vạch trên hầu hết các sản phẩm được bày bán trong cửa hàng. Hiện nay, có hai loại mã vạch được sử dụng phổ biến là Mã vạch 1D và Mã vạch 2D.

ma vach

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại mã vạch phổ biến tại đây.

2. Cách quét mã vạch trực tuyến bằng điện thoại

2.1. Quét mã vạch trên iPhone và iPad

Với mã vạch là mã QR, bạn có thể truy cập nhanh vào các trang web mà không cần ghi nhớ địa chỉ web. Để quét mã vạch, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Máy ảnh trên iPhone hoặc iPad.

Xem thêm  Học ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

Cách quét mã QR:

  • Mở ứng dụng Máy ảnh từ Màn hình chính, Trung tâm điều khiển hoặc Màn hình khóa.
  • Chọn camera sau. Đưa mã QR vào khu vực chụp trong ứng dụng Máy ảnh. Thiết bị sẽ tự động nhận dạng mã QR và hiển thị thông báo.
  • Nhấp vào thông báo để mở liên kết được liên kết với mã QR.

quet ma vach bang iphone

2.2. Quét mã vạch trên điện thoại Android

Hiện nay, nhiều điện thoại Android cho phép bạn quét mã QR trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các điện thoại chạy Android 9 trở lên. Nhưng đừng lo, vì hầu hết các điện thoại Android hiện nay đã cập nhật lên phiên bản này.

Để quét mã QR trên Android, bạn chỉ cần mở ứng dụng máy ảnh và đưa máy ảnh vào vùng mã QR trong vài giây. Một liên kết sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết này để truy cập nội dung của mã. Nếu lần đầu không thành công, bạn hãy thử chỉnh sửa vị trí mã QR trong khung hình.

quet ma vach bang android

3. Cách quét mã vạch trực tuyến bằng Google

Trên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể nhấp vào biểu tượng máy ảnh để quét mã vạch. Trước tiên, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng Google sử dụng máy ảnh. Sau đó, nhấp vào “Bật máy ảnh” để sử dụng Google Lens.

Trên màn hình của bạn, tìm biểu tượng “Ảnh” ở phía trên bên phải. Nhấp vào “Tất cả ảnh” để chọn ảnh chứa mã QR mà bạn muốn quét. Chỉ trong vài giây, thông tin từ mã QR sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn có thể nhấp vào “Trang web” để truy cập vào trang web của mã QR.

Xem thêm  Vay sản xuất kinh doanh là gì? Thông tin liên quan từ Techcombank

4. Kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng thiết bị đặc biệt trong cửa hàng

Máy quét mã vạch là một thiết bị sử dụng ánh sáng để quét và chuyển đổi mã vạch thành tín hiệu số. Nó bao gồm một ống kính, một nguồn sáng và một cảm biến ánh sáng để chuyển đổi tia quang thành tín hiệu điện. Máy quét mã vạch có một bộ giải mã để phân tích hình ảnh và gửi thông tin đến máy tính. Sau khi quét hình ảnh, nó liên kết với máy tính để truyền thông tin đã chụp.

may quet ma vach

Máy quét mã vạch giúp quá trình bán hàng trở nên nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Hiện nay, có nhiều thiết bị bán hàng được kết hợp với ứng dụng quản lý bán hàng, bao gồm màn hình tính tiền và máy quét mã vạch, giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả, tiện lợi và chuyên nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa doanh số bán hàng trên Lazada tại đây.

5. Tóm tắt

Trên đây là những thông tin về mã vạch và các cách tiện lợi để kiểm tra mã vạch chỉ trong vòng vài giây. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn đã biết thêm các cách tiện lợi để quét mã vạch chỉ bằng chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu bạn là chủ cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini, bạn có thể tham khảo các giải pháp quản lý bán hàng kết hợp với các thiết bị bán hàng đặc biệt, giúp quản lý cửa hàng, kho hàng và doanh thu trở nên tiện lợi và chuyên nghiệp.

Xem thêm  Lợi nhuận gộp là gì? Công thức và cách tính lợi nhuận gộp