Lý Nhã Kỳ chia sẻ về hành trình 10 năm khởi nghiệp kinh doanh

( NTD ) – Năm 2017, LYNK GROUP tròn kỷ niệm 10 năm xây dựng. quản trị của LYNK GROUP – nữ người kinh doanh kiêm diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những hồi tưởng về hành trình dài lập nghiệp đầy nguy hiểm .Nhắc đến Lý Nhã Kỳ, người ta nghĩ đến bà chủ kim cương, trang sức đẹp. Tuy nhiên LYNK GROUP được xây dựng vào tháng 7/2007 và hoạt động giải trí tiên phong ở nghành tư vấn góp vốn đầu tư bất động sản, quản trị khai thác gia tài, quản trị tăng trưởng dự án Bất Động Sản, Đầu tư sản xuất phim, Phát Triển kinh doanh trang sức đẹp bán sỉ và lẻ, quản trị quỹ từ thiện … Năm 2010, công ty mở màn kinh doanh kim cương, trang sức đẹp cùng với kế hoạch phân phối tăng trưởng những thương quyền quốc tế của những tên thương hiệu kim cương hạng sang tại thị trường Nước Ta.

5W1A4319b
Từ một diễn viên nổi tiếng Lý Nhã Kỳ rẽ hướng sang lĩnh vực kinh doanh.

Nói về quyết định hành động kinh doanh mẫu sản phẩm thuộc hạng xa xỉ, nữ người kinh doanh san sẻ : “ Tôi thích những thử thách, cứ như cá chép vàng hóa thành rồng thì phải vượt vũ môn, gật đầu thử thách lội ngược dòng. Tất nhiên đương đầu với khó khăn vất vả luôn không thuận tiện nhưng món quà của điều đó luôn luôn xứng danh. Tôi là kiểu người khá lì ( cười ), khi thấy thử thách tôi cũng nhìn thấy cả thời cơ của mình trong đó. Việc tăng trưởng quy mô kinh doanh kim cương cũng như phân phối độc quyền những mẫu sản phẩm trang sức đẹp, đá quý đến từ những tên thương hiệu hạng sang tại Nước Ta được xem là một cách thao tác lội ngược dòng của tôi.

Xem thêm  Chỉ bạn cách tự tra cứu mã số bảo hiểm y tế đơn giản

Từ bản thân là một người yêu, trân trọng giá trị và vẻ đẹp kim cương và còn có sự linh cảm của một người làm kinh doanh, và đương nhiên cũng lại là một người phụ nữ, tôi đã dùng chính bản thân của mình để hiểu phái đẹp thích gì (cười). Đã là phái đẹp thì lúc nào cũng thích đeo trang sức. Phụ nữ ra đường nhiều khi có thể thiếu trang điểm nhưng người ta sẽ không thể thiếu một món trang sức trên người. Tôi vẫn tự tin Việt Nam là một thị trường mở, nếu không tiếp cận ngay từ lúc đầu thì thời điểm sau sẽ bị bão hòa và không còn trong tay, trong tầm kiểm soát dù ít nhiều của người Việt. Chỉ có những người nhạy bén, đi trước thị trường và bắt đầu sớm hơn thì mình mới có cơ hội xây dựng thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam ”.

5W1A4382b
Cô khá thành công với các lĩnh vực mình đã chọn.

Theo kiều nữ họ Lý, thói quen của không ít người Việt luôn mang nặng tâm lý mua vàng bạc, đá quý hay trang sức, trước hết phải có tính thanh khoản cao, phải bán lại được ngay nên thường chọn giao dịch với các cửa hiệu mua bán truyền thống, mà bỏ quên hay cảm nhận giá trị khác của trang sức, đó là vẻ đẹp trang sức thiết kế. Người tiêu dùng sử dụng công năng đơn giản nhất là để  đeo mà bỏ quên đi cảm nhận nét đẹp, độ tinh xảo của món hàng. Theo quan niệm hiện đại trên thế giới, món đồ trang sức dù nhỏ đến mấy, nhưng câu chuyện về thiết kế vô cùng quan trọng.

Xem thêm  Giải Bài Tập Công Nghệ 10 - Bài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Xem thêm: 12 cách kiếm tiền online trên máy tính uy tín, hiệu quả 2021 – AdFlex

“Giờ đây sau 10 năm phát triển, tôi rất thấy vui khi khách hàng của mình đã quen với cách làm việc, dịch vụ chăm sóc của các thương hiệu nước ngoài và hồ hởi đón nhận giá trị thực của trang sức, trước hết để tôn lên vẻ đẹp bản thân chứ không hoàn toàn như món hàng cho việc giao dịch mua đi bán lại. Nhiều khách hàng còn nhận định rằng khi dùng sản phẩm của LYNK không muốn mua ở đâu khác nữa, tôi cảm thấy rằng nỗ lực của mình đã được hồi đáp (cười)”, cô chia sẻ. Khi lấn sân sang lĩnh vực kim hoàn, Lý Nhã Kỳ mới bước vào tuổi 29, rất trẻ, so với những nhà đầu tư thì còn non nớt nhiều. Thời điểm đó, cô phải bay sang nhiều nước châu Âu, như Pháp, Ý, Thụy Sĩ để tìm đến các thương hiệu quốc tế thương thảo hợp tác.

674A0198b
Cô là một trong những nữ doanh nhân trẻ và thành đạt của Việt Nam.

“ Tôi còn nhớ một kỷ niệm là khi chuẩn bị sẵn sàng họp với đối tác chiến lược, tôi ngồi ngoài lễ tân chờ rất lâu, thời hạn dài như bất tận trong khi giám đốc và quản trị tên thương hiệu của họ có vẻ như quên mất mình. Cuối cùng thư kí của ông ta tới hỏi tôi : ” Ủa sếp của cô đâu sao chờ hoài chưa thấy tới ? “. Tôi chưng hửng bảo tôi là quản trị của LYNK GROUP, là nhà phân phối thì cô ta giật mình. Bởi trong ngành kim hoàn quốc tế, người ta có cung cách kiểu tài phiệt, tập đoàn lớn lớn hoặc cha truyền con nối, đời này qua đời khác, còn những chủ của những nhà phân phối kim hoàn phần lớn toàn là những công ty có bề dày kinh nghiệm tay nghề, cũng như năng lượng kinh tế tài chính lớn. Nên cũng không kinh ngạc và giật mình khi đối lập một nhà phân phối đến từ thị trường Nước Ta còn quá trẻ đến vậy, hóa ra bên đó họ cũng ngồi chờ vì không nghĩ tôi là chủ LYNK GROUP ( cười ) ”, người mẫu san sẻ kỉ niệm khởi nghiệp. Sau 10 năm hoạt động giải trí, Lý Nhã Kỳ có xu thế sẽ tăng trưởng ở thị trường quốc tế bằng việc đầu tư sản xuất phim ảnh và sắp tới là y tế.

Xem thêm  Phân tích tình hình vốn tự có của Ngân hàng thương mại

Vương Huy Khôi

Ảnh: NVCC

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *